06/26/2020 15:16

Con gái khi yêu nhất định phải lắng nghe lời khuyên của mẹ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Không ít người xem nhẹ, thậm chí bỏ ngoài tai những lời mẹ nói, kiên quyết chạy theo tiếng gọi con tim để rồi cuối cùng ôm “trái đắng”, phải hứng chịu không ít thiệt thòi.

Khi yêu, bạn không thoải mái khi nghe mẹ khuyên nên tiếp tục với người này, chấm dứt với người kia hay hạn chế tiếp xúc cùng người nọ. Bạn thấy khó chịu, thậm chí là nảy sinh tranh cãi khi nghe mẹ phàn nàn, đánh giá người mà bạn chọn. Thế nhưng, khi vỡ lẽ bạn mới nhận ra rằng “lời mẹ nói cấm có sai”.

Dù muốn hay không thì con gái khi yêu tuyệt đối đừng bao giờ bỏ qua lời khuyên của mẹ.

Con gái khi yêu nhất định phải lắng nghe lời khuyên của mẹ
Lời mẹ nói thực ra vô cùng hữu ích.

>> Xem thêm: Hãy tỉnh táo, yêu nhầm 4 kiểu người sau thì sớm hay muộn cũng sẽ chia tay.

Con người khi yêu đều trở nên mù quáng

Không ai muốn làm người bình thường khi yêu. Nói cách khác, một khi trái tim lên tiếng thì bản thân sẽ trở nên mù quáng, nhất nhất tin vào những lời đường mật mà chẳng còn phân biệt được đúng sai hay phải trái. Thế nhưng, con mắt của người ngoài cuộc thì lại khác, họ có thể nhìn rõ được lòng người. Và mẹ chính là một trong số đó.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của mẹ mà suy nghĩ

Không ai quan tâm bạn bằng cha mẹ, cũng chẳng ai thương bạn bằng người dứt ruột đẻ ra. Quá trình chào đón bạn đến với thế giới này, nuôi dạy cho tới ngày khôn lớn thật không phải dễ. Mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con mình. Đó là lí do mà họ sẽ tìm mọi cách để ngăn cản chứ tuyệt nhiên không thể trơ mắt đứng nhìn bạn đau khổ, sống dở chết dở vì một người không xứng đáng.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Con gái khi yêu nhất định phải lắng nghe lời khuyên của mẹ
Thay vì tranh cãi hay phản kháng, hãy thử nhìn vấn đề dưới góc độ một người mẹ xem sao nhé!

Mẹ là người từng trải

Đừng quên rằng, trước khi sinh ra bạn, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người phụ nữ, bà ấy cũng từng trải qua thời con gái. Thậm chí, những cung bậc tình cảm, cảm xúc mà bạn chưa từng nếm trải, mẹ cũng đã bước qua rồi.

Con gái khi yêu nhất định phải lắng nghe lời khuyên của mẹ
Kinh nghiệm tình trường, mẹ chắc chắn sẽ nhiều hơn bạn.

>> Xem thêm: Dày dạn tình trường bạn có biết đàn ông sợ bị so sánh, sợ tình địch.

Có thể bà ấy từng vì ai đó mà đau khổ, cũng không tránh khỏi việc đưa ra những sự lựa chọn sai lầm. Đó là lí do khiến người mẹ nào cũng sợ con sẽ đi vào vết xe đổ của mình.

Mẹ biết con xứng đáng với những thứ tốt đẹp hơn

Con cái chính là thứ tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người mẹ. Có thể bạn chẳng là gì đối với những người xung quanh, có thể bạn không thấy được giá trị của bản thân nhưng trong mắt mẹ thì chẳng có ai tuyệt vời bằng bạn cả.

Con gái khi yêu nhất định phải lắng nghe lời khuyên của mẹ
Những thứ tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn ở tương lai.

>> Xem thêm: Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi.

Người mà bạn từng gặp hoặc từng yêu chưa chắc sẽ cùng bạn nên duyên chồng vợ. Bởi vậy, thay vì cứ chăm chăm níu giữ một người mà chẳng thấy tương lai, người mẹ nào cũng khuyên con nên ra ngoài và gặp gỡ nhiều người khác. Yêu nhiều cũng chẳng sao bởi chỉ có như thế bạn mới biết rõ mình có thể sống thiếu cái gì và không thể thiếu cái gì.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất

Người mẹ nào cũng sợ con mình sẽ phải đau khổ khi yêu, chính vì lẽ đó mà họ có phần khắt khe trong khâu chọn lựa. Một chàng trai đủ chân thành, hết lòng yêu thương con gái mới có thể lọt vào mắt xanh, khiến mẹ an tâm, tin tưởng để gửi trao tài sản lớn nhất của đời mình.

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

DẤU HIỆU CHO THẤY ANH CHÀNG CHẲNG THẬT LÒNG YÊU BẠN: KHÔNG BIẾT GHEN

Quan điểm tình yêu của người đàn ông thường bao gồm ba hình thức, bắt đầu bằng việc “tuyên bố chủ quyền”, tiếp đến là bảo vệ và chăm sóc người con gái mình yêu. Vậy cho nên, việc nhận biết rằng chàng có yêu bạn thật lòng hay không chẳng phải là điều gì quá khó khăn.

Có câu “tình nhân trong mắt hóa Tây Thi”.  Người yêu thật lòng sẽ yêu mọi thứ thuộc về đối phương, cả những khuyết điểm cũng sẽ trở thành thứ gì đó vô cùng đặc biệt. Một khi anh ta có ý chê bai ngoại hình bạn thì hãy tỉnh táo lên bởi trong lòng anh ta thật ra chẳng hề có bạn.

Đàn ông hay phụ nữ đều phải biết ghen để tình cảm khỏi bị nhạt dần. Trường hợp anh ta chẳng hề mảy may để ý khi ai đó tán tỉnh thì quả là một dấu hiệu đáng để lưu tâm.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top