06/02/2020 05:56

Có 1 kiểu người: Mê mẩn crush nhưng khi được đáp lại thì trốn chạy

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Hội chứng Lithromantic làm con người có xu hướng yêu vô cùng kỳ lạ. Yêu đấy nhưng chẳng muốn được đáp lại, chỉ cần crush phát hiện ra là lập tức làm lơ.

Tình yêu lúc nào cũng muôn hình vạn trạng và mỗi người đều có một cách yêu cho riêng mình. Có người yêu là nhất định phải bày tỏ, có người lại chỉ mãi giấu kín trong lòng...

Có rất nhiều loại xu hướng cảm xúc khác nhau, từ bình thường cho đến những thứ nghe tên thôi đã thấy đặc biệt. Một trong số đó phải kể đến chính là Lithromantic - yêu tha thiết, da diết đến khi người ta đáp lại thì "quay ngoắt".

Có 1 kiểu người: Mê mẩn crush nhưng khi được đáp lại thì trốn chạy
Lithromantic là một xu hướng tình yêu đặc biệt. (Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8).

Có một kiểu tình yêu kỳ lạ: Sau khi phát hiện crush thích mình thì “bỏ chạy”

Yêu đến mức phát cuồng, mỗi khi nhìn thấy người đó là “rụng rời”. Đây không phải là một điều gì đó quá đặc biệt vì hầu như những ai được "thần Cupid bắn tim" đều có thể gặp phải. Tuy nhiên, đó chỉ là giai đoạn đầu của tình cảm, đến một lúc nào đó bạn sẽ phải có một mối quan hệ nghiêm túc hơn. Tóm lại dù cho có tỏ tình rồi bị từ chối hoặc tiến đến quen nhau thì một trong hai cái kết này đều phải xảy ra cho một mối quan hệ. Ta không thể nào cứ thích và dừng tại đó. 

Có phải bất kỳ ai khi yêu cũng đều mong kết cục thứ hai: đối phương đáp lại tình cảm của mình. Điều này đúng với tâm lý chung của đa số người, tuy nhiên riêng với những ai mắc phải chứng Lithromantic thì sẽ ngược lại hoàn toàn. Kiểu người này mong muốn càng kéo dài sự yêu thích bao lâu thì càng tốt. Dù bản thân vô cùng thích đối phương nhưng họ không có nhu cầu crush phải “bật đèn xanh” và thậm chí còn sợ hãi nếu biết người ấy có tình cảm lại với mình. 

Có 1 kiểu người: Mê mẩn crush nhưng khi được đáp lại thì trốn chạy
Họ sẽ cảm thấy sợ hãi nếu người mình "thầm thương trộm nhớ" đáp lại tình cảm. (Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8).

>> Xem nhanh: "Bệnh nan y" của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an

Nỗi sợ mất đi mẫu hình trong mơ

Thông thường, kiểu người Lithromantic khá thoải mái, sống dễ chịu với những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn ở trong mối quan hệ yêu đương với họ thì sẽ hoàn toàn khác. Họ đặt tiêu chuẩn cực khắt khe đối với người yêu và mê mẩn bởi những hình tượng tốt đẹp của một người. 

Nghe sơ qua thì có thể cảm thấy kiểu người này thật khó hiểu, vậy nhưng nếu có thể bạn vẫn nên thông cảm hơn vì xu hướng cảm xúc đó thực chất cũng có thể bắt nguồn từ chính nỗi sợ hãi sâu bên trong họ. Họ sợ người khác không công nhận mình, không chấp nhận những điểm thiếu sót của mình và chính vì thế khi phải tiến vào một mối quan hệ chính thức, được người ấy đáp trả tình cảm, họ cũng sợ cả hai sẽ chẳng đi đến đâu vì không chấp nhận được nhau. 

Có 1 kiểu người: Mê mẩn crush nhưng khi được đáp lại thì trốn chạy
Tâm lý này thực chất cũng bắt nguồn từ sự thiếu tự ti. (Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8).

>> Đừng bỏ lỡ: Giải mã tâm lý (kỳ 2): Ảo tưởng người khác yêu mình cũng là một hội chứng tâm thần

Cộng đồng mạng “phát sốt” với xu hướng tình yêu mới lạ

Những ngày vừa qua, “cơn sốt” bàn tán về chủ đề Lithromantic tiếp tục trở lại và được cư dân mạng quan tâm. Tưởng đây là tâm lý không nhiều người gặp phải vậy nhưng có rất nhiều cư dân mạng cho rằng bản thân cũng có suy nghĩ, tâm lý tương tự khi yêu thích một ai đó. 

- "Lúc trước mình thích anh kia cực, thầm cầu mong anh đó thích lại, tới lúc ổng thổ lộ tình cảm thì mình trốn mất luôn, tự nhiên thấy ổng vô duyên lố lăng trong khi trước đó rất rất rất... thích ổng".

- "Từng bị như thế 1 lần. Đang thích thầm người ta, tự nhiên người ta thích lại mình và họ tỏ tình, rồi mình chạy trối chết, không hiểu sao từ đó ghét người ta luôn".

- "Chỉ là sau khi thả thính nhau, đồng ý làm người yêu thì lại thấy chán, cảm thấy không có cảm giác rung động như hồi chưa làm người yêu nhau nữa thôi chứ không có ghét".

Có 1 kiểu người: Mê mẩn crush nhưng khi được đáp lại thì trốn chạy
Cư dân mạng bình luận rôm rả trước chủ đề đặc biệt. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Đàn ông không nói chia tay trước mà biết cách khiến phụ nữ tự rời xa

Giải mã tâm lý 10: Hội chứng Paraphrenia

Nhờ cư dân mạng ta mới biết hóa ra lại có không ít người có kiểu yêu thật lạ kỳ như vậy. Những cảm xúc như bị đối phương hấp dẫn sẽ giảm hoặc biến mất ngay tức khắc nếu bạn thuộc nhóm Lithromantic - có xu hướng yêu đơn phương. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về kiểu yêu này và bạn đã từng trải qua cảm giác đó lần nào chưa, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình tại YAN Netizen và đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

GIẢI MÃ TÂM LÝ (KỲ 6): HỘI CHỨNG "ÁM ẢNH TÌNH YÊU" ĐÁNG SỢ MANG TÊN... ADELE?

Tâm lý con người là một trong những thế giới vô cùng rộng lớn và bí ẩn mà đôi khi không thể lý giải hoặc khám phá hết được. 

Một trong số đó có lẽ phải kể đến chính là hội chứng tâm thần của những kẻ “cuồng yêu” mang tên Adele. 

Tại sao tên một nữ ca sĩ nổi tiếng lại được đặt tên cho hội chứng kỳ lạ này? Câu chuyện đằng sau đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ đó. 

Nó tương tự với chứng trầm cảm nhưng ở mức độ nặng: người đó cớ thể tự ngược đãi bản thân, có hành động liều lĩnh, luôn có suy nghĩ rằng người đó bắt buộc phải yêu mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Ai cũng có lúc cảm thấy chán nản, nhưng nếu biết cách bạn sẽ vượt qua
Scroll to top