06/29/2020 09:14

Chàng trai than trời vì bạn gái mới yêu xin 15 triệu sắm sửa, du lịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Con gái khi yêu có nên tiêu tiền của bạn trai? Việc thoải mái xin tiền có thể hiện bạn là một người đào mỏ hay "khi yêu chuyện đó là bình thường, cặp đôi nào cũng vậy"?

Từ trước đến nay, việc con gái tiêu tiền của người yêu cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng nếu chưa cưới thì tốt nhất tiền ai nấy xài, thỉnh thoảng quà cáp hay cùng nhau ăn uống thì con trai thanh toán. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng tiêu tiền của người yêu chẳng có gì là sai cả, đàn ông làm ra tiền là để phụ nữ tiêu.

Tuy nhiên, mới đây một anh chàng đã phải đăng đàn xin ý kiến cộng đồng mạng vì bạn gái mới quen liên tục xin tiền để chi tiêu cá nhân.

Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?
Tình phí khi yêu là việc khá tế nhị. Ảnh: Pinterest.

>>Xem thêm: Kiểu con gái ngại tiêu tiền của bạn trai: Là biết điều hay khách sáo?

Bạn gái mới yêu đã xin 15 triệu sắm sửa, du lịch

Bài tâm sự với tựa đề "Yêu đương phải cho người yêu nhiều tiền thế này à" của thanh niên 24 tuổi đã gây xôn xao cộng đồng mạng. 

"Chào mọi người, mình năm nay 24 tuổi, vừa có người yêu từ tháng 4, là mối tình đầu của mình, em kém mình 2 tuổi, năm nay năm cuối chuẩn bị ra trường. Từ lúc yêu nhau đến giờ, khoảng 1 tháng đầu tiên thì xin ít nhưng từ tháng 5 là bắt đầu xin tiền mình để mua này mua kia, sắm này sắm kia, đi du lịch."

Bạn gái mới yêu đã xin 15 triệu sắm sửa du lịch
Cộng đồng mạng thi nhau cảnh báo "yêu phải thủ khoa trường mỏ rồi bạn ơi". Ảnh chụp màn hình.

Đọc qua bài tâm sự, ai cũng có thể thấy được tần suất xin tiền của cô gái liên tục tăng và lần nào cũng tiền triệu. Chàng trai dù thoải mái đến đâu cũng xót tiền, ghi cụ thể và có ý kiến phản ứng lại. Cô gái hồn nhiên cho biết: "Yêu đương ai cũng vậy thôi, chiều người yêu, cho tiền người yêu là chuyện bình thường. Là đàn ông phải chăm sóc, lo lắng cho người yêu từ vật chất đến tinh thần chứ không phải yêu như xưa, 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng."

Lúc này, chàng trai cũng không hề to tiếng hay cho rằng cô gái đào mỏ mà chỉ nhỏ nhẹ thắc mắc "Mình tưởng chỉ lấy nhau mới vậy thôi chứ, yêu mà đã phải tốn kém như này à? Cái này người ta gọi là tình phí đúng không nhỉ".

>>Bạn có biết: Thu nhập 8,5 triệu: Chàng trai tự ti, không dám yêu vì ngại lương thấp

Phản ứng trái chiều của cư dân mạng

Phía dưới bài tâm sự, nhiều ý kiến tranh cãi được đưa ra, đa phần đều cho rằng "xui cho bạn gặp phải cô gái chuyên đào mỏ, quay xe ngay còn kịp". Biết là yêu thì con trai nên thoáng một xíu nhưng thế này thì cũng hơi quá. Nhưng cũng có số ít thì cho rằng đã cho tiền bạn gái còn tỉ mỉ ghi rõ ngày rồi lại đưa lên mạng, nếu không thích có thể nói ngay từ đầu. 

Bạn gái mới yêu đã xin 15 triệu sắm sửa du lịch
Cộng đồng mạng đưa ra phản ứng trái chiều. Ảnh chụp màn hình.
Bạn gái mới yêu đã xin 15 triệu sắm sửa du lịch
Ai cũng cho rằng cô nàng này đào mỏ. Ảnh chụp màn hình.

>> Xem nhanh: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được một kẻ đào mỏ chính hiệu, không sai vào đâu được

Dù chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao vì mới chỉ nghe từ một phía nhưng hiện tại bài viết vẫn đang thu hút cộng đồng mạng tham gia bình luận. Chuyện tiền bạc trong tình yêu khá tế nhị, vì thế cần cư xử đúng mực để không làm mất điểm trong mắt đối phương. Còn bạn, nghĩ sao về việc con gái thoải mái xin tiền, tiêu tiền nguời yêu, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KIỂU CON GÁI NGẠI TIÊU TIỀN CỦA BẠN TRAI: LÀ BIẾT ĐIỀU HAY KHÁCH SÁO?

Con gái không phải ai cũng giống ai, quan điểm mỗi người một khác, nhất là trong chuyện tiền bạc. Người thì thoải mái tiêu tiền của người yêu, người thì được tặng một món quà thì tìm mọi cách tặng lại một cái gì đó cho bằng được.

Đối với kiểu con gái thứ hai, người ta gọi đó là biết điều hay khách sáo? Thực ra, họ cũng không suy nghĩ gì quá nhiều đâu, chỉ là xót tiền người yêu, biết quý trọng mồ hôi công sức anh ấy đã bỏ ra và đặc biệt là một người rạch ròi, không muốn mang ơn, phụ thuộc vào bất kì ai, kể cả người yêu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ẢO THUẬT GIA SHIN LIM GÂY BÃO ĐÊM BÁN KẾT AMERICA’S GOT TALENT
Scroll to top