06/30/2020 08:38

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các "thượng đế" tại khách sạn

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, nơi kinh doanh, du lịch luôn là vấn đề nan giải. Vẫn biết phương châm của người làm dịch vụ là "khách hàng là thượng đế", thế nhưng "thượng đế" ở bẩn đến mức này thì ai mà chịu nổi.

Mùa hè đến cũng chính là mùa của những chuyến du lịch, nghỉ mát. Khách sạn, homestay bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui, niềm phấn khởi vì thu nhập tốt thì những chủ khách sạn cũng phải đau đầu mệt mỏi để đối phó với những "thượng đế" vô ý thức.

Thỉnh thoảng, cư dân mạng lại được dịp "chiêm ngưỡng" những bức ảnh căn phòng bẩn đến phát sợ mà chủ khách sạn đăng tải trên mạng.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Ngán ngẩm trước căn phòng toàn rác. (Ảnh: L.H)

>>> Xem thêm: Kinh hoàng gái xinh ở bẩn: "Phụ tùng" vứt lung tung, rác giăng kín lối

Những căn phòng bẩn đến phát sợ

Mới đây tại một khách sạn nọ, câu chuyện ý thức lại diễn ra, không phải chỉ của một cá nhân, mà đây là cả một gia đình đều vô ý thức khi nhân viên khách sạn phát hiện trên giường phòng họ thuê còn nguyên một vệt... vàng khè, không biết là của trẻ con hay người lớn.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Một vệt vàng khè trên giường. (Ảnh: A.F)

Không chỉ thế, nhìn bãi "chiến trường" mà nhà này để lại mới thực sự đáng sợ. Chỉ sau một đêm, phòng khách sạn sang trọng, đẹp đẽ giờ trông bẩn thỉu.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Đống chai lọ mà gia đình để lại. (Ảnh: A.F)

Một trường hợp khác, căn phòng khách sạn ở Hạ Long này khiến người xem cũng phải sợ khi xem rác chất thành đống. Hình ảnh được nhân viên khách sạn chụp lại khi họ vào dọn dẹp sau khi khách du lịch đã trả phòng và rời đi, từ giường, tủ cho đến sàn nhà chất đầy giấy vệ sinh, hộp mỳ tôm ăn dở, vỏ hộp nhựa, vỏ chai nước...

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Nhân viên khách sạn phải ngán ngẩm. (Ảnh: L.H)

Trước đó, một tài khoản Facebook đã đăng tải căn phòng rác của một nhóm khách du lịch Đà Lạt thuê homestay nơi anh làm việc trong ba ngày. Chỉ trong ba ngày, đoàn khách này đã "thành công" biến cả căn nhà đẹp đẽ như tranh thành một nhà rác không hơn không kém.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Hình ảnh homestay tại Đà lạt sau 3 ngày. (Ảnh: Duy Nguyen)

Theo như anh chia sẻ, homestay quy định check-in lúc 14h, nhưng chủ nhà đã cho đoàn khách tới từ 9h và trả phòng muộn không thu thêm phụ phí. Ấy vậy mà khi nhận lại phòng, người chủ đã phải hối hận khi các vị khách thiếu ý thức, dùng khăn tắm làm giẻ lau, sử dụng nồi đến mức cháy đen... Ngay lập tức, phía homestay đã có hình phạt cho sự vô ý thức của nhóm khách này. Sau khi rời đi, họ còn đánh giá homestay 1 sao.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Một góc căn bếp. (Ảnh: Duy Nguyen)

Một khách sạn ở Đà Nẵng cũng gặp phải trường hợp tương tự. 1 cặp đôi thuê phòng tại khách sạn rồi lén lút đưa chó vào ở cùng bất chấp quy định cấm. Cặp đôi này không chỉ cạo lông chó khiến lông bay khắp phòng khách tới phòng tắm, mà còn để chó "bậy" lên giường ngủ không hề thu dọn.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Rác từ phòng khách đến phòng ngủ. (Ảnh: Duy Nguyen)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chàng trai cạn lời khi chứng kiến độ ở bẩn kinh hoàng của cô người yêu

Khách du lịch Việt Nam trong mắt người nước ngoài

Năm 2015, CĐM từng dậy sóng với bài chia sẻ của một nữ nhân viên dọn phòng khách sạn 4 sao ở Singapore về ý thức của khách du lịch Việt Nam.

Theo người này, những khách hàng Việt Nam trong mắt họ ý thức kém bởi không ít người có thói quen bày bừa, xả rác bừa bãi khắp phòng dù trong phòng trang bị thùng rác đầy đủ. Kèm theo đó, nữ nhân viên cũng kêu gọi khách du lịch Việt Nam hãy thương lấy người dọn phòng như họ. 

Bài chia sẻ của người dọn phòng khi ấy được chia sẻ khắp các trang mạng truyền thông trong và ngoài nước, khiến hình ảnh của cộng đồng khách du lịch Việt Nam trở nên xấu hơn trong mắt bạn bè nước ngoài. Dù chỉ là ý thức của một bộ phận người dân gây ra, nhưng hậu quả lại mang tiếng nhiều người.

Những pha ở bẩn kinh hoàng của các thượng đế tại khách sạn
Căn phòng khiến ai cũng phải sợ. (Ảnh: Ridus.ru)

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Con gái ở bẩn: Nhà cửa lộn xộn, chén bát để bốc mùi không chịu rửa

Qua đây có thể thấy, việc nâng cao ý thức trách nhiệm của khách du lịch trong giữ gìn vệ sinh là rất cần thiết, đừng để một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cả một đất nước, khi mà chúng ta đã cố gắng xây dựng hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, thân thiện suốt bao nhiêu năm nay.

Xem thêm những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

Những việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, khách sạn, điểm du lịch

- Vứt rác đúng nơi quy định

- Không mang chó, mèo vào khách sạn mà không được sự cho phép

- Không vứt bừa bãi vỏ chai, hộp bằng nhựa, không hút ống nhựa

- Giảm việc sử dụng túi ni lông

- Giảm rác thải thực phẩm

- Vệ sinh nơi ở, chỗ ngồi trước khi rời đi

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top