06/24/2020 12:16

Ái nữ tài sắc vẹn toàn của chủ tịch tập đoàn Huawei

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Là ái nữ của chủ tịch tập đoàn Huawei, thế nhưng Annabel Yao luôn ghi nhớ lời cha dạy về những giá trị của tiết kiệm, khiêm tốn và cả sự sẻ chia.

Giới siêu giàu có những cách dạy con khá khôn khéo để con cái của họ có thể đi đúng hướng, không bị quá phụ thuộc vào cuộc sống ở vạch đích.

Đối với Nhậm Chính Phi - CEO, nhà sáng lập của tập đoàn viễn thông Huawei, ông luôn cố gắng dạy con các giá trị cốt lõi trong cuộc sống để con cái có thể tự lập và sống thoải mái dựa trên sức mình chứ không phải từ của cải của cha mẹ.

Annabel Yao - Con gái của chủ tịch tập đoàn Huawei là ai?
Annabel Yao - ái nữ tài sắc vẹn toàn của chủ tịch tập đoàn Huawei. (Ảnh: @annabelballerina)

>> Xem thêm: Nhan sắc thật của cô con gái út nhà "Nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My

Ái nữ của chủ tịch tập đoàn Huawei

Ái nữ của chủ tịch tập đoàn Huawei tên là Annabel Yao, cô sinh năm 1998 và là con gái út của Nhậm Chính Phi. Cô cũng được cho rằng sẽ là người thừa kế số tài sản khủng của cha.

Annabel Yao sinh ra ở Vân Nam, Trung Quốc thế nhưng sau đó cô chuyển tới rất nhiều nơi để sinh sống. Đầu tiên là Anh, Hồng Kông và cuối cùng là Thượng Hải. Cô được tiếp xúc với múa ba lê từ nhỏ và theo đuổi bộ môn nghệ thuật này tới tận sau này.

Annabel Yao - Con gái của chủ tịch tập đoàn Huawei là ai?
Yao có niềm đam mê với bộ múa ba lê nổi tiếng. (Ảnh: @annabelballerina)

Thế nhưng ngược với bộ môn nghệ thuật uyển chuyển mềm mại, chuyên ngành mà Annabel Yao theo học lại là Khoa học máy tính tại trường Harvard danh giá. Dù chuyên ngành này có lượng bài tập cũng như kiến thức khó, thế nhưng Annabel Yao luôn cố gắng và hoàn thành tốt nhất.

"Tôi sẽ cố gắng tích hợp kiến thức công nghệ mình có vào cuộc sống hàng ngày. Tôi sẽ không chỉ là kỹ sư phần mềm mà còn quản lý nhiều hơn. Xây dựng các kết nối là điều mà tôi thích", Annabel Yao chia sẻ.

Annabel Yao còn là một trong những cô gái châu Á có vinh dự tham gia vũ hội Le Bal des Debutantes tại Paris - vũ hội dành cho những cô gái tuổi từ 16 tới 21 có đầy đủ ngoại hình và tài năng, đồng thời là con của những người nổi tiếng, có ảnh hưởng từ các lĩnh vực như kinh doanh, giải trí hay chính trị.

Annabel Yao - Con gái của chủ tịch tập đoàn Huawei là ai?
Yao khi tham gia vũ hội. (Ảnh: businessinsider)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngắm gu thời trang "chanh sả" của ái nữ nhà tỷ phú giàu nhất châu Á.

Bài học từ cha

Tuy sống trong nhung lụa với môi trường vật chất đầy đủ thế nhưng chủ tịch tập đoàn Huawei lại luôn dạy con gái phải hiểu được những giá trị cốt lõi căn bản. Chính vì thế nên cô luôn cố gắng tiết kiệm hết mức có thể vì chính bản thân Yao chưa kiếm ra tiền.

Ngoài ra thì chủ tịch của Huawei cũng luôn nhắc nhở cô con gái phải biết chia sẻ và khiêm tốn. Cũng vì thế mà Yao thường tham gia các hoạt động từ thiện. Thông qua những thành tích của cô gái mới 22 tuổi này đã đạt được, có thể thấy được chủ tịch Huawei cùng phu nhân đã nghiêm túc thế nào trong việc dạy con.

Thậm chí Yao từng được Microsoft chiêu mộ sau kỳ thực tập, thế nhưng thay vì quyết định làm việc tại đây thì cô đã từ chối để có thể duy trì một cuộc sống như bao sinh viên đại học khác.

Annabel Yao - Con gái của chủ tịch tập đoàn Huawei là ai?
Cô từng được Microsoft chiêu mộ. (Ảnh: @annabelballerina)

Dù sống trong nhung lụa thế nhưng Yao vẫn độc lập và toả sáng bởi cá tính và tài năng của riêng mình. Qua đó có thể thấy được dù ở trong hoàn cảnh nào, cách dạy con của cha mẹ quả thực có tầm ảnh hưởng tới cá tính và sự phát triển sau này của chúng ta.

Cập nhật những thông tin thú vị khác trên Bestie!

BÓC TRẦN GU THỜI TRANG CỦA ÁI NỮ CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN HUAWEI

Là ái nữ của chủ tịch tập đoàn viễn thông lớn ở Trung Quốc thế nhưng Annabel Yao lại sống một cuộc sống giản dị. Ngay từ gu ăn mặc cũng vậy, cô nàng lựa chọn những bộ trang phục đơn giản và năng động thay cho những trang phục cầu kỳ, chi tiết.

Những món đồ không thể thiếu của cô nàng chính là những chiếc croptop đủ màu sắc, kiểu dáng, những chiếc quần short, những chiếc áo trễ vai,...

Ngoài ra phụ kiện cô chọn nhiều nhất là beret (mũ nồi), thông qua trang cá nhân của Annabel Yao có thể thấy cô sở hữu khá nhiều kiểu mũ này.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top