06/22/2020 10:33

3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Theo các chuyên gia tâm lý, có 3 cột mốc trong hôn nhân mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng phải lưu tâm đến bởi đó là những giai đoạn chán nản nhất của đời sống gia đình, cũng là lúc các cặp vợ chồng dễ buông lời chia tay nhất.

Mỗi người khi kết hôn đều muốn có một đời sống tình cảm trọn vẹn, một ngôi nhà hạnh phúc với những đứa trẻ. Thế nhưng để làm được điều đó, bạn phải biết rằng hôn nhân không phải là dấu chấm hết của một chuyện tình yêu mà buộc cả hai phải cùng nhau trưởng thành, cùng nhau vượt qua những sóng gió, khó khăn để hiểu và tôn trọng nhau hơn.

Vì yêu mà đến, nhưng để ở lại bên nhau thì cần nhiều lý do hơn. Người ta thường chúc hạnh phúc đến đầu bạc răng long nhưng trong thời hiện đại ngày nay, để đạt được điều đó là điều không hề dễ dàng.

3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới
Hôn nhân không phải là mồ chôn nếu bạn biết yêu và hiểu đối phương đúng cách. Ảnh: Pinterest 

>> Xem thêm: Hôn nhân sẽ bớt ấm ức, buồn phiền khi ta biết nhìn vào hướng tích cực

Dưới đây là 3 cột mốc cực nhạy cảm trong hôn nhân, vợ chồng dễ nói lời chia tay nhất:

3 năm sau khi cưới: Vỡ mộng

Lúc mới yêu, mới kết hôn thì vui biết bao nhiêu. Nhưng lâu dần, tình yêu bỗng trở nên phai nhoà rồi biến thành thói quen và cả sự hiển nhiên. Có thể hiểu đơn giản, người chồng luôn xem việc người vợ chăm con, nấu ăn, giặt giũ, dọn nhà là việc đương nhiên. Người vợ thì luôn nghĩ việc chồng phải chu cấp tiền bạc cho gia đình chi tiêu hàng tháng là việc bắt buộc phải làm.

Khoảng cách giữa hai người xa hơn, sự tôn trọng cũng mất đi. Hơn nữa, giai đoạn này sau một khoảng thời gian ở chung, bạn phát hiện ra người ấy cũng chẳng phải là hoàng tử lịch lãm hay công chúa e thẹn như bạn nghĩ dẫn đến tình trạng thất vọng, vỡ mộng.

3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới
Đừng quên giữ lửa tình yêu trong hôn nhân. Ảnh: Woman 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

5 năm sau khi cưới: Thực tế cuộc sống "vùi dập"

Khoảng thời gian này cả hai sẽ có thêm sự xuất hiện của con cái, các khoảng chi tiêu để nuôi lớn một đứa trẻ, những mối quan hệ họ hàng phải không, những khoản tiền ma chay hiếu hỉ…

Cả hai không còn là cặp đôi mới cưới với những mông lung, mơ hồ mà buộc phải va đập mạnh vào thực tế, bất đồng quan điểm về việc nuôi dạy con, duy trì các mối quan hệ. Các đôi vợ chồng cũng đã quá hiểu những thói hư tật xấu của nhau và dễ dẫn đến việc không còn hứng thú.

3 mốc thời gian nhạy cảm, vợ chồng dễ ly hôn: Cẩn thận sau 3 năm cưới
Cùng nhau hẹn hò như lúc mới yêu để hôn nhân không nhàm chán. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

>> Xem thêm: 6 câu nói bất lợi cho chồng, vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ hé răng

7 năm sau khi cưới: Nguy cơ ngoại tình cao nhất

Theo các chuyên gia, giai đoạn này là thời điểm hôn nhân trở nên nhàm chán nhất và dễ bị thu hút bởi cái mới, cái lạ. Chính những thói quen hàng ngày, lặp đi lặp lại từ việc gọi con dậy, đưa con đến trường, đối mặt với sếp, trở về nhà và nhìn thấy đối phương… đã huỷ hoại tình cảm vợ chồng.

Hơn nữa, các lý do từ bên ngoài tác động vào thêm như khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, tai hoạ… càng làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng hơn. Ngoại tình rất dễ xảy ra trong thời điểm này.

Bí kíp để giữ lửa hạnh phúc của gia đình bạn

Duy trì được đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc, vui vẻ là điều ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Chúng ta luôn đổ lỗi cho thời gian, con cái, các mối quan hệ khác, công việc… nhưng quên mất rằng, nếu nền tảng gia đình không vững thì chắc chắn những chuyện khác cũng sẽ đổ vỡ. Chính vì thế, việc hâm nóng, giữ lửa tình cảm hôn nhân luôn là điều quan trọng cần được chú tâm đến mỗi ngày.

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào người bạn đời vì ai cũng không hoàn hảo, đã yêu thì hãy hiểu và chấp nhận thêm con người họ. Đừng đặt ra những mục tiêu quá xa vời hoặc chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, tiền chỉ là phương tiện đem lại hạnh phúc, không phải là tất cả. Đừng bỏ mặc người vợ, người chồng của mình quá lâu, hãy hỏi han, chăm sóc ân cần, dịu dàng bất cứ lúc nào và cùng nhau tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Có những kiểu vợ chồng trước sau cũng đổ vỡ, khó hạnh phúc 

Giữ được hôn nhân đâu phải dễ dàng, người ta vẫn nói "tại anh, tại ả, tại cả đôi bên" là bởi sợi dây hôn nhân cần hai người giữ chặt và cố gắng. Đã là vợ chồng thì phải gắn kết và đồng lòng mọi lúc mọi nơi, bất kể có gặp chuyện gì đi nữa. 

Vậy nên có những cặp đôi vợ chồng trước sau gì cũng đổ vỡ, không có hạnh phúc bởi quan điểm sống quá khác biệt, thiếu sự tôn trọng đối phương, gặp phải những vấn đề mẹ chồng nàng dâu, không biết cân bằng gia đình và công việc, quá cả nể với bạn bè... dẫn đến tình cảm vợ chồng nguội lạnh.

>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top