06/19/2020 14:07

5 thói xấu cần bỏ ngay kẻo may mắn tài vận hao tổn, khổ cả 1 đời

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Sống ở đời, đôi khi có những thói xấu mà nhiều phụ nữ hay phạm phải tưởng đơn giản nhưng cũng đủ khiến họ tự đánh mất đi phúc đức của mình, tài lộc mỗi ngày mỗi giảm.

Ông bà ta dạy rằng, sống ở đời, để có được vận mệnh tốt thì cần phải biết đối nhân xử thế, ăn nói chừng mực, trong mỗi ngôn từ thốt ra đều phải thể hiện là người có đạo đức, đặc biệt là không dùng lời nói của mình để phê phán, chê bai...

Thế nên, dù chẳng phạm phải những việc đại gian, đại ác nhưng một khi còn để mình tồn tại thững thói xấu như dưới đây thì chị em cũng đã tự khiến phúc đức lẫn tài lộc của mình ngày một đi xuống, dễ khổ cả một đời.

5 thói xấu cần bỏ ngay kẻo tài vận hao tổn, khổ cả 1 đời
Sống ở đời, để có được vận mệnh tốt thì cần phải biết đối nhân xử thế, đặc biệt là không dùng lời nói của mình để phê phán, chê bai... Ảnh minh họa: Anh Chan.

>> Có thể bạn chưa xem: Nhiều người lạ lắm, chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không thấy "rác" trên đầu mình

Tham lam

Sống trên đời đừng tham lam, đòi hỏi những điều quá xa vời và cũng đừng mơ tưởng cuộc sống xa hoa trong khi khả năng không cho phép mình chạm đến. Đừng bao giờ để mình trở thành một người bán rẻ lương tâm, thậm chí không cần phân biệt đúng sai và có thể bất chấp tất cả cốt làm sao mang lại công danh lẫn tiền bạc cho mình. 

Thông thường, không chỉ trong công việc cùng các mối quan hệ mà những mẫu phụ nữ như thế cũng là người rất tham lam trong tình yêu. Khi yêu, họ chỉ muốn được đón nhận mà không bao giờ muốn cho đi bất cứ thứ gì. Những phụ nữ thuộc tuýp người này thường vận mệnh vô cùng trắc trở, càng ngày càng bạc phúc, cuộc sống khi về hậu vận sẽ không thể có được hạnh phúc, bình yên.

5 thói xấu cần bỏ ngay kẻo tài vận hao tổn, khổ cả 1 đời
Những người tham lam thường vận mệnh vô cùng trắc trở, càng ngày càng bạc phúc, cuộc sống khi về hậu vận sẽ không thể có được hạnh phúc, bình yên. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Tò mò, tọc mạch

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là sau khi lập gia đình rồi thì tự cho mình quyền được kiểm soát thế giới riêng của người bạn đời, thường tò mò tọc mạch bất cứ vấn đề gì có liên quan đến chồng mà không cần quan tâm đến cảm giác của họ. Những cô nàng này có thể quan tâm đến từng tin nhắn, từng cuộc gọi, thậm chí nhất cử nhất động của chồng cũng luôn theo dõi sát sao.

Tuy nhiên, thói xấu này của phụ nữ ngoài khiến chồng cảm thấy ngột ngạt còn làm mọi người xung quanh rất khó chịu và ai cũng muốn lánh xa. Là vợ chồng nhưng ai cũng cần có một thế giới của riêng mình, thế nên đừng quá tò mò hay tọc mạch mà khiến đối phương cảm thấy họ không được tôn trọng. Thay vì làm thế để quản thúc chồng, phụ nữ nên nhẹ nhàng, khéo léo hơn trong cách đối nhân xử thế.

>> Đừng bỏ lỡ: 3 việc không nên giúp, 3 việc không nên nghĩ: buông bỏ được cuộc đời bạn chỉ toàn niềm vui

Trọng sĩ diện

Trọng sĩ diện cũng có thể xem là một trong những thói xấu dễ khiến phúc đức của người phụ nữ ngày một đi xuống, tài vận ngày một hao tổn. Những phụ nữ này, vì quá xem trọng thể diện nên thường làm khổ những người xung quanh, thậm chí làm khổ luôn cả gia đình, chồng con trong nhà.

Đôi khi, chỉ vì muốn được mọi người nhìn mình với con mắt khác, hoặc vì quá cầu toàn, muốn mọi thứ đều hoàn hảo mà quên mất rằng cũng bởi vì vậy mà bản thân họ phải chịu khổ cả đời. Thế nên, đừng bao giờ để mình trở thành một người trọng sĩ diện hoặc suốt ngày chỉ chạy theo sự hoàn hảo, bởi như thế thì bạn sẽ không thể có được cuộc sống bình yên và không thể nào đặt chân được lên bến bờ hạnh phúc.

5 thói xấu cần bỏ ngay kẻo tài vận hao tổn, khổ cả 1 đời
Đừng bao giờ để mình trở thành một người trọng sĩ diện hoặc suốt ngày chỉ chạy theo sự hoàn hảo, bởi như thế thì bạn sẽ không thể có được cuộc sống bình yên. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Không thể tịnh tâm

Phụ nữ khôn ngoan luôn là người biết cách kiểm soát tâm trí lẫn cảm xúc của chính mình, họ không bao giờ để những vấn đề không hay trong cuộc sống chi phối khiến tâm trí bấn loạn. Họ học được cách tịnh tâm, kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân và luôn thản nhiên với mọi chuyện không đáng trên đời. 

Cuộc sống này không có gì là tuyệt đối, thế nên việc phải đối mặt với khó khăn trắc trở là điều hiển nhiên. Vì vậy, thay vì nóng giận khi một người nào đó mang phiền phức đến thì hãy nhẹ nhàng đón nhận và xem đó là một bài học cuộc sống cho mình. Bởi có khi, cũng từ bài học đó, bạn sẽ giúp mình khôn ngoan và trưởng thành hơn.

>> Xem thêm: Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai, bạn có gì mà nằm ở suy nghĩ của bạn

Hay so bì

Hay so bì với người khác, những người có điều kiện tốt hơn mình cũng là kiểu phụ nữ dễ khiến mình ngày càng bạc phúc, thậm chí còn dễ gặp nhiều rắc rối. Cũng vì hay so bì với người khác nên cả đời những người này sẽ chẳng thể nào an yên, chẳng có được phúc báo. 

Để phúc đức mỗi ngày mỗi dày thêm thì bạn đừng nhìn theo người khác, đừng ganh tỵ với điều kiện của người khác trong khi bản thân mình thì lại lười nỗ lực hay chẳng muốn cố gắng hơn từng ngày. Và nếu cứ giữ trong mình thói xấu này thì cuộc đời của bạn, ngoài việc chẳng thể có được những thứ mình muốn, bạn còn có thể tự mình đánh mất tất cả.

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Nhiều người, đôi khi cũng vì cái miệng mà bao nhiêu phúc đức đều tiêu tan hết. Thế nên, sống ở đời thì nên biết mở lòng, biết bao dung và chấp nhận khuyết điểm của người khác. Trên đời không có ai hoàn hảo, ngay cả bản thân mình cũng vậy, vậy thì hà cớ gì chúng ta cứ tự làm khó người, khổ mình để tâm mãi không được bình an.

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống của Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

CUỘC ĐỜI, NGAY CẢ KHI CÓ CẢ NGÀN LÍ DO LÀM BẠN KHÓC THÌ BẠN VẪN PHẢI TÌM TRIỆU CÁCH ĐỂ MỈM CƯỜI!

Cổ nhân dạy rằng, ai cũng vậy, phải tự mình hoàn thiện bản thân trước tiên thì mới mong được đặt chân đến thành công. Trong công việc lẫn cuộc sống, đừng bao giờ để mình lạc bước, nhưng cũng đừng bận tâm đến thị phi của người đời.

Sống trên đời, nếu muốn hạnh phúc thì ngay khi có cả ngàn lí do khiến mình bật khóc bạn vẫn phải luôn tìm triệu cách để mỉm cười...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ
Scroll to top