06/13/2020 14:56

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản "chăn chiếu" cũng khó giữ chồng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nếu muốn có một tình yêu bền vững, một cuộc hôn nhân ấm êm cả đời thì phụ nữ cần bỏ ngay những thói quen xấu này, nếu không đừng trách vì sao đàn ông vội "dứt áo ra đi".

Không thể phủ nhận rằng phụ nữ đẹp, giỏi chuyện "chăn chiếu" luôn dễ khiến đàn ông mê mẩn, thậm chí "tôn thờ". Thế nhưng người ta sống với nhau đâu chỉ dựa vào hình thức bên ngoài hay câu chuyện "tối tối tắt đèn" mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, trong đó đặc biệt là cách cư xử.

Hôn nhân hay trong tình yêu cũng vậy, muốn đi được đường dài với nhau thì rất cần sự hòa hợp trong tính cách, biết tôn trọng sự riêng tư của nhau. Thế nên, phụ nữ nếu cứ ôm khư khư 4 thói xấu sắp được kể dưới đây vào người thì sớm muộn cũng sẽ đánh mất tình yêu đang có.

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Hôn nhân hay trong tình yêu cũng vậy, phụ nữ cần biết cách cư xử khéo léo, đúng mực để chồng nể, chồng yêu. Ảnh: Pinterest

Xem lén điện thoại

Khi trong lòng phát sinh những nghi ngờ về việc chồng/người yêu mình đi lăng nhăng bên ngoài, phụ nữ nông cạn thường sẽ cho mình cái quyền tự ý kiểm tra điện thoại của chàng hòng tìm ra bằng chứng ngoại tình. Họ không biết rằng việc đó thực chất là đã xâm phạm quyền riêng tư của đối phương. 

Thêm vào đó, đa số đàn ông ra "mèo mỡ" bên ngoài thường đủ khôn ngoan để biết phải xóa sạch dấu vết trước khi về nhà. Việc bạn làm chỉ thêm “bứt dây động rừng”, khiến anh ta đề phòng hơn, đồng thời tinh vi gấp vạn ở những lần sau mà thôi. 

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Những anh chồng chuyên "mèo mỡ" bên ngoài thường đủ khôn ngoan để biết phải xóa sạch dấu vết, biết bạn kiểm tra điện thoại sẽ chỉ khiến anh ta cảnh giác hơn ở những lần sau mà thôi. Ảnh: Pinterest

Còn đối với những anh chồng chung thủy, việc bạn làm sẽ trở thành sự xúc phạm, chứng tỏ bạn thiếu tin tưởng và đang xem thường nhân cách của anh ấy. Sai lầm này sẽ khiến tình cảm vốn đang tốt đẹp của bạn trở nên rạn nứt, khó được như ngày đầu.

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Đối với những anh chồng chung thủy, việc làm này sẽ trở thành sự xúc phạm. Ảnh: Pinterest

So sánh chàng với đàn ông khác

Chẳng có ai trên đời là hoàn hảo 100%, vì vậy nếu đã chọn anh ấy, bạn cần học cách yêu luôn cả những điều chưa tốt nơi chàng. Thay vì chê bai, trách móc hay đem chàng đi so sánh với những người đàn ông khác, việc bạn nên làm đó là nhẹ nhàng góp ý, khích lệ chàng phấn đấu, cải thiện từng ngày.

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Với "cái tôi" của một đấng nam nhi, các anh lại càng kỵ khi bị người yêu mình đem đi so sánh với những người đàn ông khác. Ảnh: Pinterest

Với "cái tôi" của một đấng nam nhi, các anh lại càng kỵ khi bị người yêu mình đem đi so sánh với những người đàn ông khác. Việc bạn cứ ngày này qua tháng khác "anh nhìn người ta kìa, 8/3 tặng người yêu đồng hồ cả chục triệu, còn anh thì…”, “người yêu cái A tâm lý lắm”… vô tình sẽ khiến anh ấy sinh tự ái, áp lực và chỉ muốn tháo chạy khỏi cuộc tình giữa 2 bạn mà thôi.

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Phụ nữ thông minh là người luôn biết kiểm soát lời ăn tiếng nói của mình. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm nhiều chiêu thả thính tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Thích “nhai lại” chuyện cũ

Chuyện gì đã qua và bạn đã tha thứ thì hãy để cho nó ngủ yên, đừng cứ mỗi lần cãi nhau hay anh ấy phạm phải sai lầm gì là lại "đào" hết chuyện cũ ra để chì chiết, đay nghiến. Làm như vậy chính là bạn đang tự bóp chết tình yêu mình đang có. Hãy nhớ, chẳng đàn ông nào thích phụ nữ lắm lời cả. 

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Chuyện gì đã qua, đã tha thứ thì hãy vờ như quên hết. Đừng động tí là lại lôi ra chì chiết, đay nghiến người đàn ông mình yêu. Ảnh: Pinterest

Hay suy diễn

Một kiểu phụ nữ cuối cùng mà đàn ông cực kỳ e sợ đó chính là phụ nữ hay suy diễn, suốt ngày nghi ngờ, ghen tuông vô lối. Một người phụ nữ khôn ngoan và bản lĩnh sẽ chẳng bao giờ ngồi xét nét nửa kia của mình từng li từng tí, trong khi đó, phụ nữ khờ dại lại ưa suy nghĩ linh tinh, thổi phồng mọi chuyện. 

Bí quyết giữ chồng: 4 sai lầm không nên vướng phải
Đàn ông ngán nhất là phụ nữ hay suy diễn. Ảnh: Pinterest
Trong Tình Yêu, Ghen Hay Không Ghen Mới Là Tốt

Tình yêu rõ ràng không thể chỉ dựa vào chuyện "chăn chiếu" thăng hoa mà bền lâu mãi. Phụ nữ nếu không biết cách ứng xử khôn khéo thì sớm muộn gì tình cảm cũng gặp trắc trở, khó mà có được hạnh phúc. 4 thói quen xấu nêu trên là những điều mà phụ nữ nên loại bỏ ngay để giữ tình yêu của mình luôn bền vững. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

ĐÀN ÔNG MỘT KHI YÊU THẬT LÒNG ĐẶC BIỆT THÍCH HÔN LƯNG, CHÂN… PHỤ NỮ

Trong tình yêu, nụ hôn chính là "chất xúc tác" không thể thiếu, không những vậy nó còn là cách để mỗi người bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình dành cho đối phương.

Riêng đối với đàn ông, nụ hôn của họ tùy vào từng vị trí sẽ mang những ý nghĩa riêng, cho biết anh ta yêu bạn ít hay nhiều. Đàn ông nếu yêu thật lòng sẽ luôn thích hôn vào 5 vị trí trên cơ thể người mình yêu, trong đó: 

- Hôn trán: Chứng tỏ bạn đang chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim anh ấy, nụ hôn ấy xuất phát từ cảm giác gần gũi, thân thương.

- Hôn lưng: Đây là nụ hôn thể hiện sự chiếm hữu....

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top