06/20/2020 04:13

4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vợ chồng thờ ơ, lạnh nhạt trong chuyện gối chăn hay thậm chí là mất đi sự tin tưởng lẫn nhau… thì hôn nhân sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc, cố gắng cách mấy cũng như không.

Nên duyên chồng vợ là cái kết đẹp cho tình yêu đôi lứa, cũng là bước tiến mở ra một trang mới trong cuộc đời của cả hai người. Khi quyết định chọn ai đó làm bạn đời, người ta luôn mong muốn sống với họ đến răng long đầu bạc. Thế nhưng, những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chung sống là điều mà không phải ai cũng có thể vượt qua.

Hôn nhân không hạnh phúc bào mòn sức sống của những người trong cuộc. Những trường hợp sắp kể đến dưới đây chính là ví dụ điển hình.

4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc
Lấy được nhau nhưng chắc gì có thể gắn bó lâu dài. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Lối tư duy cần có trước khi bắt đầu mối quan hệ: Sẵn sàng dứt áo ra đi.

Không còn cảm xúc trong chuyện gối chăn

Trong đời sống vợ chồng, “chuyện ấy” đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Nó giống như chất keo kết dính cả hai, như chất xúc tác để hôn nhân không trở nên nguội lạnh. Thực tế hơn một chút, có thể nói rằng chuyện "gối chăn" là điều kiện không thể thiếu giúp duy trì tình yêu.

4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc
Cảm xúc, sự hòa hợp trong “chuyện ấy” cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm giữa vợ và chồng. Ảnh minh họa: QQ

>> Xem thêm: Tiêu chí chọn bạn đời: Hòa hợp về "chuyện ấy" quyết định 50% hạnh phúc.

Và dĩ nhiên, dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ cuộc hôn nhân của bạn đang chết dần chết mòn chính là trở nên khô khan, không còn cảm xúc trong chuyện gối chăn. Đâu ai có thể chịu đựng được tình trạng này nên tan vỡ sẽ là điều sớm muộn.

Mâu thuẫn sâu sắc giữa mẹ chồng – nàng dâu

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ lâu vốn rất nhạy cảm. Một khi giữa họ xảy ra tranh cãi, người chồng sẽ vô cùng khó xử nhất bởi bên hiếu bên tình chẳng biết làm sao cho trọn. 

4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc
Cứ bị bắt làm trọng tài bất đắc dĩ thì ai mà không chán. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Đàn ông vốn rất dở “dẹp loạn” nên dần dần sẽ cảm thấy bất lực vì không cách nào làm cho êm chuyện. Cảm xúc tiêu cực xuất hiện quá nhiều sẽ kéo dài khoảng cách giữa vợ và chồng. Thời điểm cả hai không tìm được tiếng nói chung, ngại chạm mặt nhau cũng là lúc đặt dấu chấm hết cho chuyện tình cảm giữa hai người.

Quan niệm sống quá khác nhau

Con người thường có xu hướng thích những thứ mà mình không có, vậy cho nên cũng bị cuốn hút bởi những nét tính cách, những suy nghĩ trái ngược với mình. Thế nhưng, lấy nhau về rồi mới thấy, sự khác biệt này sẽ làm phát sinh những vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Cùng một việc, chồng muốn làm thế này còn vợ đề nghị thế kia, chẳng ai thì chịu nhường ai thì giải quyết thế nào cho được.

4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc
Mâu thuẫn nảy sinh sẽ đẩy hôn nhân đến bên bờ vực thẳm. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: Mâu thuẫn chăm con, đối nội đối ngoại là thử thách các cặp phải đối mặt khi về chung nhà.

Người khác hạnh phúc, hòa hợp không phải vì điểm nào họ cũng giống nhau. Mấu chốt nằm ở chỗ họ biết thấu hiểu, đồng cảm và nguyện vì nhau mà thay đổi. Chẳng ai muốn đổ vỡ nhưng đôi lúc, chia ly lại chính là sự giải thoát cho những tâm hồn không đồng điệu.

Mất lòng tin vào nhau

Sự tin tưởng luôn là nền tảng để tạo dựng mọi mối quan hệ. Đánh mất lòng tin, người ta sẽ hoài nghi, ngờ vực lẫn nhau và từ đó làm phát sinh nhiều mâu thuẫn. Và dĩ nhiên việc này còn tồi tệ hơn nữa khi đặt trong mối quan hệ vợ chồng.

4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, cố vun đắp cũng khó hạnh phúc
Trong hôn nhân, mất lòng tin là mất đi mọi thứ. Ảnh minh họa: QQ

Lòng tin chẳng khác gì cục tẩy, cứ một lần sai sót là lại thêm hao mòn và ngày càng nhỏ. Đến một lúc nào đó nhìn lại, nó đã hoàn toàn biến mất. Đôi khi, đổ vỡ chẳng phải vì hết yêu mà đơn giản chỉ là lòng tin vốn chẳng còn tồn tại nữa.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Cái gì nhắm không giữ được nữa thì hãy mạnh dạn buông tay. Hôn nhân dù là chuyện hệ trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người nhưng đừng mang nó ra là làm lí do để biện hộ cho việc luyến tiếc một mối quan hệ vốn “chết” từ lâu. Biết chắc là chẳng thể hạnh phúc thì có cố níu kéo cũng chỉ bằng thừa.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

SỰ THẬT PHŨ PHÀNG TRONG TÌNH YÊU: AI RỒI CŨNG SẼ "CƯỚI NHẦM NGƯỜI"

Sự lãng mạn có thể viết nên một chuyện tình đẹp nhưng không thể khiến cuộc hôn nhân trở nên hạnh phúc. Bạn có thể dễ dàng bị hút bởi hút vẻ bề ngoài nhưng để đi chung hết phần đời còn lại thì cần nhiều hơn thế. Vả lại, con người không ai hoàn hảo cả. Khi và chỉ khi về chung nhà thì người ta mới bọc lộ hết những “thói hư tật xấu” của bản thân. Vậy cho nên, ai trong chúng ta đều có những giây phút cảm thấy mình đã “cưới nhầm người”.

Chọn nhầm một người cũng giống như việc bạn mua phải một đôi giày quá chật. Không mang được thì chỉ có nước vứt đi, hà cớ gì phải cố để rồi làm đau bản thân mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top