06/18/2020 16:30

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông: Nhất là khi chồng nhìn gái đẹp

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Ghen được xem là một "gia vị" không thể thiếu trong tình yêu thế nhưng nhiều quá thì chắc chắn là không tốt. Viêc ghen tuông vô độ sẽ chỉ khiến bạn ngày càng xa chồng hơn mà thôi.

Ghen tuông là cảm xúc rất bình thường của con người khi yêu. Một chút ghen tuông sẽ giúp cho tình yêu thêm lãng mạn, tuy nhiên đôi lúc nó cũng mang lại cho chúng ta những cảm xúc tiêu cực.   

Vào những lúc cơn ghen trỗi dậy, chúng ta có thể bị mất kiểm soát mà buông những lời nói khó nghe, vô tình thêm dầu vào lửa khiến cho mâu thuẫn giữa 2 người càng gay gắt hơn. Lâu dần điều này sẽ giết chết tình yêu đang có. Vì vậy, khi yêu một người, bạn phải học cả cách kiểm soát bản thân, kiềm chế những cơn ghen tuông nhất là vào 3 tình huống sau đây.

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông
Thông thường thì việc ghen tuông thường xảy ra ở phụ nữ, đơn giản vì khi tạo hóa sinh ra phái đẹp vốn đã sắp đặt cho họ một tâm lý khó kiểm soát hơn so với nửa còn lại của thế giới. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm:  4 tuýp phụ nữ rất đỗi bình thường nhưng đàn ông lại "mê như điếu đổ"

1. Khi anh ấy nhìn gái đẹp

Có lẽ không hiếm chị em gặp tình huống khi vợ chồng đi ra ngoài cùng nhau nhưng anh chồng lại đắm đuối nhìn theo một bóng hồng xinh đẹp nào đó lướt qua. Khi đó, cảm nhận của chị em đương nhiên là vừa khó chịu, vừa ghen tuông, lại có chút tủi hổ, nghi ngờ thói trăng hoa, háo sắc của chồng mình.

Nhưng thực tế mà nói, có đàn ông nào không thích nhìn ngắm gái đẹp đâu, kể cả là khi anh ta đã có vợ con. Từ những người đàn ông đứng đắn nhất cho đến những kẻ trăng hoa, lăng nhăng, đơn giản là tất cả đàn ông đều thế. Bản chất ư? Không đâu, nói chính xác thì đó phải là bản năng sẵn có của họ.

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông
Bất cứ người đàn ông nào cũng khó mà kiềm lòng không nhìn gái đẹp. Ảnh: Pinterest

Tuy nhiên, đàn ông nhìn những cô gái đẹp chỉ đơn giản là vì họ bị thu hút cái đẹp hình thể chứ không hẳn là kiểu "nhìn phát yêu luôn" hay ham muốn ngoại tình như chị em vẫn thường suy diễn. Đừng quá bất ngờ bởi dù chồng bạn có yêu mãnh liệt thế nào, chung thủy ra sao thì vẫn có lúc không kiềm lòng được mà nhìn gái đẹp.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

2. Khi anh ấy thích thú vì được một người phụ nữ khác ngắm nhìn

Trong tình huống bắt gặp một cô gái nhìn ngắm chồng mình đắm đuối và anh ấy bỗng cảm thấy thích thú vì mình được chú ý, bạn cũng nên hãnh diện về điều đó. Tại sao ư? Bởi điều đó chứng tỏ là anh ấy có sức hút, và anh ấy đã là của bạn. Vả lại, đàn ông hay phụ nữ cũng đều mong muốn rằng bản thân mình thật hấp dẫn, điều đó đâu có gì sai!

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông
Chồng bạn có thể cảm thấy thích thú khi được chú ý, nhưng hãy tự tin rằng anh ấy hạnh phúc vì được ở bên bạn. Ảnh: Pinterest

3. Khi nhìn thấy anh ấy vẫn còn giữ kỷ vật với tình cũ

Đừng dồn sức vào ghen tuông với những điều đã cũ, những thứ căn bản nói không lên lời, hành động lại càng vô nghĩa. Cái gì đã là quá khứ thì hãy mặc kệ nó, cũng chẳng việc gì phải buồn tủi hay trách móc chỉ vì chồng bạn không thể quên. Cái gì thuộc về ký ức thì cũng cần được tôn trọng, dù cho nó có là buồn, vui hay đau khổ.

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông
Không ai có quyền xóa đi hoàn toàn một phần kí ức của bất cứ ai, cho dù phần ký ức đó có là vui buồn hay đau khổ.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thực sự khó chịu vì những điều ấy thì cũng không nên giữ im lặng. Một nhà tư vấn tình yêu người Mỹ từng khẳng định rằng: "Điều tồi tệ nhất chính là không giải quyết vấn đề ngay lập tức".

Vậy nên, nếu bạn bận lòng về một tấm ảnh người yêu cũ mà chồng còn giữ thì hãy thẳng thắn chia sẻ với anh ấy về việc này: "Em đã thấy anh vẫn còn giữ tấm ảnh đó, và em thấy khó chịu, em tự hỏi lý do gì khiến anh vẫn còn giữ nó". Cũng không loại trừ trường hợp chính anh ấy còn không biết rằng mình vẫn còn giữ nó.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phụ Nữ Đừng Mải Mê Làm Việc Mà Đánh Mất Hạnh Phúc Gia Đình

Vậy đấy, phụ nữ khôn ngoan là người luôn biết phân biệt phải trái, đúng sai, ghen tuông cũng cần đúng lúc mới khiến đàn ông vừa yêu vừa nể. Chúng ta khi yêu một người thật lòng thường khó tránh khỏi cảm giác bất an, nhưng đừng vì thế mà ghen tuông vô độ, khiến mối quan hệ thêm mệt mỏi phụ nữ nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

NHỮNG CÂU NÓI CHỨNG TỎ CHÀNG ĐANG GHEN LẮM RỒI, NÀNG MAU TÌM CÁCH LÀM HÒA ĐI

Trong tình yêu, đàn ông cũng biết ghen chứ không riêng gì phụ nữ. Để nói về lý do khiến cánh mày râu sinh ghen tuông thì các nhà tâm lý học đến từ Pháp đã tổ chức hẳn 1 hội thảo nghiên cứu và thảo luận về vấn đề này. Từ đó rút ra kết luận rằng cơn ghen của phái mạnh xuất phát từ việc quá yêu, hoặc là do họ thiếu tự tin. Cũng có thể bắt nguồn từ nửa kia khi đối tượng hơn mình nhiều mặt hay do chính mong muốn của phái nữ.

Còn nói về biểu hiện, nếu anh ấy thốt ra những câu như "Anh ta tốt vậy cơ à, thế sao em không tới với anh ta luôn đi!”, "Anh làm gì dám giận em chứ", "Em nói gì mà chẳng đúng”... thì chứng tỏ anh ấy ghen đang "ghen lồng lộn" rồi đấy.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top