05/13/2020 20:36

Xuất thân giang hồ, sao võ thuật Hong Kong cả đời chỉ sợ mỗi... vợ

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Xuất thân đại ca xã hội đen, Trần Huệ Mẫn có quá khứ lẫy lừng trước khi bén duyên với công việc diễn xuất. Ngôi sao võ thuật cả đời chưa biết luồn cúi trước ai chỉ sợ phụ lòng người vợ tào khang.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong Trần Huệ Mẫn - tài tử từng đảm nhận các vai diễn giang hồ trong Phong Vũ Đồng Lộ, Crimson Street... từng có xuất thân đại ca xã hội đen được cả hai giới hắc, bạch đạo Hong Kong nể trọng.

Cả đời Trần Huệ Mẫn không sợ trời không sợ đất, chỉ sợ duy nhất người vợ tào khang. Thời trai trẻ tung hoành ngang dọc khiến nhiều người nể sợ nhưng khi đã luống tuổi ông chỉ cầu một cuộc sống phẳng lặng bên gia đình.

Sao võ thuật Trần Huệ Mẫn xuất thân giang hồ
Ngôi sao võ thuật Hong Kong - Trần Huệ Mẫn xuất thân giang hồ thứ thiệt. Ông đảm nhận các vai diễn đại ca xã hội đen trong nhiều bộ phim Phong Vũ Đồng Lộ, Crimson Street... (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Hồng Kim Bảo lừng lẫy giang hồ về già trông tiều tụy đến đi không vững

Tài tử màn bạc xuất thân giang hồ

Trần Huệ Mẫn (sinh năm 1944) sinh trưởng trong một gia đình có điều kiện. Không phải lo gánh nặng cơm áo nên từ nhỏ, ông được theo đuổi sở thích luyện tập võ thuật và đã từng học qua boxing, Đàm gia Tam triển quyền. Năm 16 tuổi nhờ sự giới thiệu của một người bạn, ông bước chân vào giới giang hồ, gia nhập một băng đảng.

Năm 17 tuổi, ông đăng ký thi vào trường cảnh sát nhưng bị đánh rớt vì không đủ tuổi. Sau, ông mới ngỏ lời xin làm cai ngục để rèn luyện thêm. Chính trong khoảng thời gian này, Trần Huệ Mẫn ra sức giúp đỡ đại ca băng đảng. Nhờ đó ông lấy được lòng tin cũng như sự nể trọng của anh em bang. Bước ngoặt này đã làm thay đổi cả cuộc đời ông về sau.

Sao võ thuật Trần Huệ Mẫn xuất thân giang hồ
Trần Huệ Mẫn luyện tập võ thuật từ nhỏ, thành thạo boxing và Đàm gia Tam triển quyền. (Ảnh: Weibo)

Công tác tại nhà giam được ít lâu, Trần Huệ Mẫn tiếp tục xin chuyển sang ban khác để hoạt động. Năm 1967, ông bị phát giác là "tay trong", làm việc cho xã hội đen. Kết cục Trần Huệ Mẫn bị đuổi ra khỏi ngành cảnh sát, ông cũng chính thức bước vào con đường xã hội đen. Nhờ từng giúp đỡ một đại ca trong tù, Trần Huệ Mẫn được lòng không chỉ người đứng đầu mà còn được trên dưới anh em của băng đảng ủng hộ. 25 tuổi, ông trở thành đại ca trẻ nhất, mỗi khi bước ra ngoài đều có đàn em theo sát, uy danh lẫy lừng.

Sao võ thuật Trần Huệ Mẫn xuất thân giang hồ
Một thời, đại ca Trần Huệ Mẫn đi đâu cũng có đàn em theo sát. (Ảnh: Sina)

Trở thành người đứng đầu băng đảng xã hội đen khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng Trần Huệ Mẫn vẫn khiến đàn em tâm phục khẩu phục. Ông có võ công cao cường lại có khí chất anh lớn. Khi được lên làm đại ca, Trần Huệ Mẫn lập tức xăm hình "thanh long" ở vai trái, "bạch hổ" ở vai phải ngụ ý bản thân trí dũng song toàn.

Một thời, nhắc đến cái tên Trần Huệ Mẫn nhiều người phải khiếp sợ. Uy danh của ông lẫy lừng khắp chốn, đến độ con đường Kimberley sầm uất của Hương Cảng cũng được đặt theo tên ông, khu Tsim Sha Tsui là địa bàn của ông. 400 - 500 con người của bang đảng xem ông là thần tượng, một lòng một dạ tháp tùng đại ca duy nhất là ông.

Đại ca xã hội đen bén duyên điện ảnh

Tiếng tăm của Trần Huệ Mẫn còn vang dội hơn khi ông trở thành Quán quân cuộc thi boxing khu vực Đông Nam Á. Truyền thông tán tụng ông là người sở hữu nắm đấm mạnh nhất ở Á châu. Thậm chí, tên tuổi Trần Huệ Mẫn còn được ưu ái xếp ngang hàng với Lý Tiểu Long. Câu cửa miệng của giới võ thuật khi ấy là: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long" như một sự ghi nhận tài nghệ võ thuật cao cường của Trần Huệ Mẫn.

Thời điểm ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long qua đời đột ngột, các nhà làm phim chạy vạy khắp nơi tìm kiếm người thay thế. Trần Huệ Mẫn khi đó trở thành lựa chọn khi ông thực sự giỏi võ. Nhờ biết đánh đấm, Trần Huệ Mẫn có cơ duyên trở thành diễn viên với tác phẩm đầy tay Love And Blood. Thu nhập ổn định từ công việc diễn xuất đã thôi thúc ông lấn sân với loạt vai diễn trong Mùa Xuân Ở Đan Mạch, Anh Hùng Xạ Điêu Truyện, Phong Vũ Đồng Lộ, Bán Chi Yên, Nhảy Bụi, Diệt Môn, Đả Lôi Đài...

>> Vào Điện Ảnh Net cập nhật tức thời các thông tin liên quan đến phim ảnh nhé!

Sao võ thuật Trần Huệ Mẫn xuất thân giang hồ
Thập niên 80 thế kỷ trước, Trần Huệ Mẫn chính thức gia nhập showbiz. Ông từng góp mặt trong Phong Vũ Đồng Lộ cùng "vua hài" Châu Tinh Trì. (Ảnh: Weibo)

Không qua trường lớp đào tạo bài bản nhưng nhờ những năm tháng sống trong giang hồ, Trần Huệ Mẫn đưa chất liệu của chính cuộc đời vào từng vai diễn. Nhờ thế hình tượng tay anh chị mà ông thể hiện trên phim gây ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả. Có thể nói chính Trần Huệ Mẫn đã tạo ra điển hình tay giang hồ cho dòng phim xã hội đen. Đề cử giải Nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong dự án Crimson Street ở LHP Kim Tượng 1983 là sự ghi nhận của giới phê bình chuyên môn dành cho diễn xuất chân thực của Trần Huệ Mẫn.

>> Bạn có biết: Nước mắt của Lý Liên Kiệt và số phận của các ông vua võ thuật hết thời

Không sợ trời không sợ đất chỉ sợ mỗi người vợ tào khang

Khi còn là tay anh chị trong giới giang hồ, Trần Huệ Mẫn từng đi thu tiền bảo kê các hộp đêm, trong đó có cơ sở mà vợ ông làm chân thu ngân. Trong thời gian ngắn, hai người nảy sinh tình cảm quyết định tiến tới hôn nhân nhưng lại bị gia đình nhà vợ phản đối. Xuất thân đại ca xã hội đen lại bị gắn mắc trăng hoa bay bướm, Trần Huệ Mẫn khiến nhà vợ ông khinh thường. Bất chấp nhà vợ không tán thành, Trần Huệ Mẫn vẫn cưới người con gái ông yêu làm vợ.

Khi đã lấy vợ rồi, bản tính trăng hoa của Trần Huệ Mẫn cũng không thay đổi. Trong thời gian đóng phim, ông hết lần này đến lần khác vướng tin đồn "phim giả tình thật" với bạn diễn nữ. Ồn ào nhất là tin tức ông bỏ vợ con đi theo sao nữ người Nhật - Shindo Emi suốt 2 năm. Có tin vợ ông đã đến tận nơi dằn mặt "tiểu tam" yêu cầu chồng lựa chọn rạch ròi giữa vợ con và nhân tình. Sự kiên quyết của vợ Trần Huệ Mẫn đã giúp hạnh phúc gia đình ông được giữ gìn suốt 40 năm qua.

Sao võ thuật Trần Huệ Mẫn xuất thân giang hồ
Trước khi là tài tử màn bạc, Trần Huệ Mẫn từng là đại ca khét tiếng, đàn em trên dưới phải nể sợ. "Thét ra lửa" là thế nhưng Trần Huệ Mẫn lại đặc biệt sợ vợ, chưa bao giờ ông giấu giếm điều đó. (Ảnh: Chinatimes)

Trần Huệ Mẫn từng giúp đỡ một băng nhóm ở Nhật Bản mua súng ống ở Vience, Italy. Nhưng, thương vụ này lại bị cảnh sát Hong Kong triệt phá khiến Trần Huệ Mẫn và vợ bị truy tố trước tòa. Vợ Trần Huệ Mẫn đứng ra nhận hết tội về phía mình, ngồi tù thay chồng trong 3 năm khiến ông luôn cảm thấy có lỗi với bà. Chính vì thế mà trong suốt những năm tháng sau này, Trần Huệ Mẫn luôn kính nể người bạn đời đã vì ông mà hy sinh 3 năm tuổi xuân trong nhà tù.

Những ngôi sao võ thuật Trung Quốc có khả năng thực chiến tốt nhất.

Là đại ca khét tiếng là thế, Trần Huệ Mẫn nổi tiếng sợ vợ. Chính sự hy sinh của người vợ tào khang đã khiến tài tử màn bạc phải day dứt và thay đổi bản tính. Sau nhiều năm bôn tẩu giang hồ rồi chuyển hướng đóng phim điện ảnh, hiện tại ở tuổi ngoài 70 Trần Huệ Mẫn chủ yếu kinh doanh rượu vang, tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình. Từng là đại ca xã hội đen, ông khuyên những người trẻ đừng bước vào con đường như ông bởi tiền đồ sẽ ảnh hưởng, về sau muốn làm người thiện lương cũng không có cơ hội.

Bạn suy nghĩ thế nào trước cuộc sống của tài tử màn bạc Trần Huệ Mẫn, chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Đón xem nhiều bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

ĐỌ SẮC VỢ CỦA 3 CAO THỦ VÕ THUẬT: VỢ TỬ ĐAN LÀ ÁI NỮ "VUA KIM CƯƠNG"

Nhắc đến ngôi sao võ thuật của màn ảnh Hoa ngữ, công chúng dễ dàng liệt kê Ngô Kinh, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt. Không chỉ có sự nghiệp diễn xuất đình đám, khối tài sản kếch xù mà 3 cao thủ võ thuật còn có đời tư đáng ngưỡng mộ bên vợ đẹp, con ngoan.

Bà xã Lý Liên Kiệt là Lợi Trí - Cựu Hoa hậu Châu Á 1986. Vợ yêu Lý Liên Kiệt kinh doanh lĩnh vực bất động sản rất "mát tay".  Nhan sắc, vóc dáng của Lợi Trí từng khiến nhiều người say như điếu đổ.

Vợ Chân Tử Đan - Uông Thi Thi là con gái Vua kim cương vừa xinh đẹp vừa giàu có. Gia thế hoàng tráng của bà xã ngôi sao võ thuật khiến nhiều người bất ngờ. Không chỉ vậy, vợ Chân Tử Đan còn là người đẹp học thức sâu rộng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top