05/21/2020 11:53

TS Sheila Kanani: Người ngoài hành tinh có thể tồn tại, có cơ hội gặp

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Những sinh vật ngoài Trái Đất có thể chỉ tồn tại với kích thước cực nhỏ, nằm ở dạng vi khuẩn,... Chúng không có năng lực siêu nhiên hay trí thông minh như con người chúng ta.

Có thể nói những vấn đề liên quan đến sinh vật ngoài hành tinh luôn là điều bí ẩn mà rất nhiều người dành sự quan tâm. Những bí ẩn về họ cũng chính là đề tài được các nhà khoa học cũng mang ra nghiên cứu. 

Các kết quả khoa học dưới đây sẽ cho bạn một số lời giải đáp về việc liệu có tồn tại người ngoài hành tinh hay người trái đất hay không.

TS Sheila Kanani: Người ngoài hành tinh có thể tồn tại, có cơ hội gặp
Sự tồn tại của người ngoài hành tinh là chủ đề được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa: NBCnews).

Có hay không những người ngoài hành tinh giống chúng ta?

Có hay không những người ngoài hành tinh?” là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người băn khoăn. Theo Daily Star đưa tin, một nhà vật lý thiên văn người Anh đã từng cho rằng: “Vũ trụ có những hệ mặt trời khác, đây là sự thật mà ai cũng biết. Do đó chúng ta luôn tin rằng sẽ có người ngoài hành tinh đâu đó trong vũ trụ bao la. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc Trái Đất có sự xuất hiện của con người cũng chỉ là một sự ngẫu nhiên. Điều này rất khó lặp lại”. 

Bàn về chủ đề này, Tiến sĩ Helen Sharman - phi hành gia người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ cũng có những nhận định nhất định. Người này cho rằng ngoài vũ trụ vẫn có sự sống chứ không như phán đoán từ con người lâu nay. 

TS Sheila Kanani: Người ngoài hành tinh có thể tồn tại, có cơ hội gặp
Tiến sĩ Helen Sharman cho rằng có những sinh vật khác tồn tại ngoài vũ trụ. (Ảnh: Global News).

Một ý kiến từ Sheila Kanani, làm việc tại Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia Anh cũng cho rằng nếu như ngoài vũ trụ có sự sống, khả năng cao đây chỉ là một dạng sống cơ bản. Đó không phải là những sinh vật thông minh giống như con người trên Trái Đất. Có thể những hành tinh khác không có Cacbon, Nitơ tuy nhiên điều này không thể khẳng định rằng không có bất kỳ sinh vật gì có thể tồn tại. Ở những nơi khác, sinh vật sẽ sống ở một dạng khác, dựa trên phần tử sống khác. 

>> Xem nhanh: Rợn tóc gáy trước những cuộc chạm trán bất ngờ giữa con người và người ngoài hành tinh

Nghi vấn người ngoài hành tinh đã đến trái đất

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã cử những con tàu tự hành của mình thực hiện tìm kiếm, lùng sục khắp sao Hỏa trong nhiều năm liền. Họ luôn tìm bằng chứng để chứng minh rằng có sự sống trên Hành tinh Đỏ dù đó là trong quá khứ hay hiện tại. Tuy nhiên, hiện nay những thắc mắc ấy vẫn còn tồn tại đối với các nhà khoa học và họ vẫn luôn tìm tòi về chúng. 

Có thể nói, tiến sĩ Helen Sharman không phải là người duy nhất cho rằng có sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Trước đây, vào năm 2017, một cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cũng là người đứng đầu chương trình bí mật của chính phủ nghiên cứu về UFO (vật thể bay không xác định) đã từng tiết lộ một vài điều với CNN. Ông cho rằng người ngoài hành tinh đã đến trái đất và điều này là có bằng chứng. 

TS Sheila Kanani: Người ngoài hành tinh có thể tồn tại, có cơ hội gặp
NASA đã có những hành động tiếp cận, tìm hiểu về sao Hỏa. (Ảnh: Searanews).

>> Đừng bỏ lỡ: Xác tàu quái dị nghi của người ngoài hành tinh gây ra trăm vụ đắm tàu Tam Giác Quỷ Bermuda?

Khả năng gặp người ngoài hành tinh của con người

Chuyên gia Sheila Kanani cũng có những bàn luận về khả năng con người trên trái đất và người ngoài hành tinh “tay bắt mặt mừng” với nhau. Theo bà, con người có khả năng cao sẽ gặp người ngoài hành tinh trong tương lai. Tuy nhiên, chúng có thể chỉ là những dạng sống cơ bản. Bà vẫn luôn hy vọng rằng con người có thể gặp người ngoài hành tinh dù khả năng là hiếm hoi. 

TS Sheila Kanani: Người ngoài hành tinh có thể tồn tại, có cơ hội gặp
Sheila Kanani cho rằng ngoài vũ trụ sinh vật có thể tồn tại ở nhiều dạng. (Ảnh: Principiaspacediary).
TS Sheila Kanani: Người ngoài hành tinh có thể tồn tại, có cơ hội gặp
Người ngoài hành tinh và con người có thể gặp được nhau trong tương lai? (Ảnh minh họa: Global News).

>> Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện bí ẩn về đứa trẻ bị nghi ngờ là sinh vật ngoài hành tinh ở nước Nga

Rò rỉ những hình ảnh UFO chứng tỏ sự sống của người ngoài hành tinh

Vũ trụ bao la và vẫn còn rất nhiều điều mà con người ta chưa thể khám phá được hết. Nếu đã có một Trái Đất với sự tồn tại của sự sống thì chẳng có lý do gì để khẳng định rằng những hành tinh khác hoàn toàn không thể có các sinh vật tồn tại. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình tại YAN Netizen và cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

NHỮNG BẰNG CHỨNG CHO THẤY CÓ THỂ CON NGƯỜI KHÔNG ĐƠN ĐỘC TRONG VŨ TRỤ

Liệu con người có phải là sinh vật duy nhất trên hành tinh này? Đây là câu hỏi mà nhiều người cảm thấy tò mò. 

Nói về những sự kiện có tính liên quan đến chủ đề này, sự việc của phi công Kenneth Arnold là một ví dụ điển hình. 

Ngày 24 tháng 6 năm 1947, ông từng chia sẻ rằng mình đã được chứng kiến một vật thể bay không xác định xuất hiện tại núi Rainier, Washington.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Trao đổi và bình luận nhiều tin tức độc - lạ tại Cú Đêm nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top