05/17/2020 00:53

TS Julian Packheiser: Hướng ôm có khả năng xác định mức độ chân thành

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Cũng giống như cái nắm tay, nụ hôn,... ôm là cách mà ta bày tỏ tình cảm của mình với ai đó. Cái ôm tượng trưng cho sự an toàn, mang cảm giác ấm áp đến với đối phương. 

Trong tình yêu, ngoài nụ hôn thì để ước lượng tình cảm của nửa kia dành cho mình như thế nào hãy quan sát cách mà họ ôm bạn. Có nhiều cách ôm, ôm từ phía sau, ôm từ phía trước, ôm từ bên trái, ôm từ bên phải... tùy vào từng trường hợp và cảm xúc của hai người.

Nghe thì khó tin, tuy nhiên cách ôm cũng phần nào phản ánh được mức độ tình cảm họ dành cho ta, thử xem, cách ôm nào chân thành và mãnh liệt nhất nhé.

Hướng ôm có khả năng xác định mức độ chân thành
Quan sát cách đối phương ôm bạn để có thể xác định được mức độ tình cảm của người ấy. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

Cái ôm từ bên trái chứa đựng nhiều cảm xúc hơn 

Theo Daily Mail đưa tin, một cuộc khảo sát đã được thực hiện tại sân bay nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu. Các nhà khoa học tổng hợp và phân tích đến hơn 2.000 cái ôm. Sau đó họ so sánh chúng với cái ôm của những người lạ mặt với nhau. Kết cục, họ đúc kết được rằng cái ôm bên trái thường dạt dào cảm xúc hơn so với ôm từ bên phải. 

Lý giải về nghiên cứu đầu tiên, ta có thể hiểu như sau: Bán cầu não phải sẽ kiểm soát, điều khiển hoạt động phần cơ thể bên trái. Do đó, cảm xúc từ phía đó cũng mạnh mẽ hơn. Julian Packheiser - tiến sĩ về khoa học nhận thức tại trường Đại học Ruhr, Bochum giải thích thêm: “Khi ôm nhau, hệ thống cơ động trong não và những cảm xúc tương tác với nhau tác động mạnh mẽ đến phần bên trái cơ thể”.

Hướng ôm có khả năng xác định mức độ chân thành
 Cái ôm bên trái thường dạt dào cảm xúc hơn so với ôm từ bên phải. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

>> Xem nhanh: Sự lợi hại đến từ những cái ôm: Chỉ cần 30 giây loại bỏ 1/3 áp lực và mệt mỏi

Cảm xúc ảnh hưởng sâu sắc đến hành động

Chính nhờ cuộc nghiên cứu, các nhà phân tích ngôn ngữ có cơ hội hiểu thêm về tầm quan trọng, khả năng ảnh hưởng của cảm xúc đối với hành động. Cụ thể, khi bạn giao tiếp, ngôn ngữ hình thể chiếm đến 55% khả năng truyền tải thông điệp. Trong khi đó, ngôn ngữ diễn đạt chỉ chiếm 7%, âm thanh giọng nói chiếm 38%. Ôm cũng chính là hành động diễn tả cảm xúc sâu sắc nhất.

Hướng ôm có khả năng xác định mức độ chân thành
Ngôn ngữ hình thể chiếm đến 55% khả năng truyền tải thông điệp. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).
Hướng ôm có khả năng xác định mức độ chân thành
Ôm là hành động diễn tả cảm xúc sâu sắc nhất. (Ảnh minh họa: Pinterest).

>> Đừng bỏ lỡ: Vì sao bạn cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại?

Ngữ cảnh có khả năng ảnh hưởng đến hành vi?

Các nhà nghiên cứu cũng quan sát những đoạn clip ở YouTube và phân tích hơn 500 cái ôm trên đây. Trong số đó, có một đoạn clip diễn viên bị bịt mắt và ôm người lạ trên đường, hành động của nhân vật có phần bất thường hơn. 

Nói thêm về chủ đề này, Packheiser cho hay họ muốn xác minh liệu ngữ cảnh đặt sẵn có ảnh hưởng đến hành vi của con người hay không. Ngoài ra, họ cũng muốn tìm hiểu xem hệ thống hành vi như việc thuận tay, chân có ảnh hưởng đến phía của những cái ôm hay không. 

Hướng ôm có khả năng xác định mức độ chân thành
Những người thuận tay trái thường có cái ôm cùng phía bên trái rất chân thành. (Ảnh minh họa: Pinterest).

>> Có thể bạn quan tâm: "Bắt bài" những kiểu ôm mà các chàng thường dùng để thay cho lời nói "Anh yêu em rất nhiều"!

Nếu có thể, hãy ôm nhau ít nhất 8 lần mỗi ngày và đây là những gì bạn nhận được nhiều hơn cả tưởng tượng.

Để bày tỏ tình cảm giữa người với người, ta dùng những cái ôm. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, việc ôm một ai đó cũng đồng nghĩa với việc bạn quý mến họ và muốn mang cho đối phương sự thoải mái, an toàn nhất có thể. Còn bạn, thường ôm nửa kia về bên trái hay phải, cùng chia sẻ nhé.

Thông tin từ: Daily Mail

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy cùng trao đổi tại YAN Netizen và đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

TS. JANE GREER: VỢ CHỒNG ÔM ẤP SẼ MANG LẠI CHO CẢ HAI CẢM GIÁC GẦN GŨI

Ôm là một hành động vô cùng ngọt ngào giữa những người yêu thương nhau. Khi bạn yêu ai đó, bạn không chỉ mong muốn nhận từ họ những chiếc ôm mà còn muốn trao điều đó cho họ. 

Ôm nhau không chỉ có ý nghĩa giúp bạn thể hiện tình cảm giữa mình với đối phương mà còn mang lại những lợi ích vô cùng đặc biệt. 

Theo thông tin từ cuộc nghiên cứu của TS. Jan Greer, chuyên gia về các mối quan hệ đã đưa ra những lợi ích của chiếc ôm mà các cặp đôi yêu nhau có khả năng nhận được. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Ghé Bí Kíp Yêu để trao đổi tất tần tật những vấn đề liên quan đến tình yêu bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nếu có thể, hãy ôm nhau ít nhất 8 lần mỗi ngày và đây là những gì bạn nhận được nhiều hơn cả tưởng tượng
Scroll to top