05/16/2020 17:14

Trắc nghiệm: Cách xử lý tình huống nguy cấp thể hiện rõ tính cách

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Trường hợp chưa từng tiếp xúc, nói chuyện nhiều nhưng chỉ qua cách ứng xử với mọi việc xung quanh cũng có thể đoán biết được bạn là người như thế nào. Tâm lý con người có phần phức tạp và rắc rối nhưng nếu để ý thì dễ nhận ra.

Tưởng tượng nhé, khi đặt chân vào một căn phòng và đập vào mắt bạn là những tình huống hết sức nguy cấp đồng thời xảy ra như trong tranh dưới đây, khi ấy bạn sẽ quyết định làm điều gì trước tiên?

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định nha, bởi mỗi việc nguy cấp mà bạn chọn giải quyết đầu tiên sẽ đại diện cho một nét tính cách đặc trưng khác nhau. Và tất nhiên, lựa chọn của bạn sẽ tiết lộ nhiều điều rất thú vị về tính cách của chính bạn đấy.

Trắc nghiệm: Cách xử lý tình huống nguy cấp thể hiện rõ tính cách
Bạn sẽ làm gì trước tiên?

1. Tắt ngay chiếc ấm đun nước đang sôi trên bếp.

2. Trả lời điện thoại.

3. Dỗ em bé đang quấy khóc.

4. Ngăn chú chó cắn phá ghế sofa.

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Giờ thì mới các bạn cùng xem đáp án và khám phá những nét tính cách còn ẩn giấu của mình bạn nhé! 

Đáp án

1. Tắt ngay ấm đun nước đang sôi trên bếp

Nếu việc bạn chọn giải quyết vấn đề trước tiên là tắt ngay chiếc ấm đun nước đang sôi thì lựa chọn ấy của bạn tiết lộ rằng bạn là một người sở hữu tính cách khá nóng nảy. Tuy nhiên, bên cạnh sự nóng nảy thì đam mê cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chính bạn. Khi phải đối mặt với một vài trắc trở trong công việc hoặc cuộc sống thì bạn luôn nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn cho mình và không ai có thể cản được hành động lẫn quyết định của bạn.

Trắc nghiệm: Cách xử lý tình huống nguy cấp thể hiện rõ tính cách
Nếu lựa chọn ấm nước, bạn có cá tính mạnh, khá nóng nảy.

Cũng vì mang trong mình tính cách đặc trưng như vậy nên sự đơn điệu trong cuộc sống hoặc công việc chính là vấn đề rất dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Đồng thời, việc lên những kế hoạch rõ ràng trong công việc hoặc cuộc sống mới có thể làm bạn cảm thấy an tâm và dễ chịu hơn.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bạn là người lý trí hay cảm xúc

2. Trả lời điện thoại

Nếu chọn trả lời điện thoại đầu tiên thì lựa chọn này tiết lộ rằng bạn là một người rất có tài ngoại giao và khả năng tập trung của bạn thì cực kì tuyệt vời. Cũng vì tính cách ấy mà bạn có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc và là người chịu đựng áp lực rất tốt. Với bạn, trong công việc hay cuộc sống, dù phải đối mặt với vấn đề gì thì bạn cũng luôn bình tĩnh và nhanh chóng tìm cách vượt qua.

Trắc nghiệm: Cách xử lý tình huống nguy cấp thể hiện rõ tính cách
Nếu lựa chọn điện thoại reo, chứng tỏ bạn có tài ngoại giao.

Cũng nhờ mang trong mình tính cách ấy mà bạn dễ mang lại cho mình nhiều thành công mĩ mãn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, nhờ có tài ngoại giao, khả năng giao tiếp tốt cũng đã giúp bạn dễ dàng làm quen và gây chú ý với nhiều người xung quanh.

3. Dỗ em bé đang quấy khóc

Nếu dỗ em bé đang quấy khóc là vấn đề bạn sẽ ưu tiên giải quyết đầu tiên thì lựa chọn này nói lên rằng bạn là người rất tháo vát nhưng cũng cực kì điềm tĩnh. Trong mọi trường hợp, giúp đỡ mọi người vẫn là việc bạn luôn ưu tiên hàng đầu, thậm chí bạn còn sẵn sàng hi sinh lợi ích của mình chỉ để mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Trắc nghiệm: Cách xử lý tình huống nguy cấp thể hiện rõ tính cách
Còn nếu chọn em bé khóc, bạn là một người khá điềm tĩnh.

Ngoài ra, khiêm tốn, bao dung và kiên nhẫn cũng là những tính cách luôn hiện diện trong công việc lẫn cuộc sống của bạn. Cũng vì tính cách ấy mà bạn luôn sẵn sàng đặt mình ở vị trí thấp hơn người khác dù năng lực của bạn có thể vượt trội hơn họ rất nhiều lần. Nhưng sau tất cả thì bạn còn là một người sống rất tình cảm bởi với bạn, gia đình luôn là trên hết.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bản chất thật ẩn sâu bên trong bạn

4. Ngăn chú chó cắn phá ghế sofa

Nếu không quan tâm đến các vấn đề khác và chọn việc ngăn chú chó cắn phá ghế sofa trước tiên thì lựa chọn này nói lên rằng bạn là một người rất ghét sự bừa bộn và sự hỗn độn trong nhà, thậm chí cả những thứ rắc rối trong cuộc sống của mình mà người khác đã vô tình mang đến. Bạn sẽ không bao giờ có thể bình tĩnh nếu mọi việc không diễn tiến theo như những gì mà mình mong muốn. Ngoài ra, bạn còn có xu hướng giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình, kể cả cuộc sống và tổ ấm của bạn bởi có như thế thì bạn mới cảm thấy dễ chịu.

Trắc nghiệm: Cách xử lý tình huống nguy cấp thể hiện rõ tính cách
Chọn chú chó chứng tỏ bạn là một người ghét sự bừa bộn, luôn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, sau những tính cách có phần cứng nhắc như trên thì bạn còn là người rất biết cách điều khiển cảm xúc, bạn sống thực tế nhưng không thiếu phần lí trí. Nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả là bẩm sinh bạn đã có tố chất của một người có khả năng lãnh đạo và rất biết cách dẵn dắt người khác. Ngoài ra, bạn còn là người có óc phán đoán cực nhanh nhạy và có cách hành xử rất thông minh.

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Tuy những thông tin trắc nghiệm vui như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì thì bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn. Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình nhiều hơn.

Thế nào, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nguồn: Brightside

MÀU SON ƯA THÍCH CŨNG CÓ THỂ TIẾT LỘ CÁ TÍNH: THÍCH SON ĐỎ, BẠN LÀ NGƯỜI RẤT MẠNH MẼ VÀ CHẲNG BIẾT SỢ HÃI LÀ GÌ

Theo chia sẻ từ các chuyên gia tâm lý, ngoài việc giúp các cô gái hấp dẫn giới tính hơn thì thói quen chọn màu son môi hàng ngày còn có thể “bật mí” nhiều điều về tích cách lẫn tâm lý của các nàng. Hãy chọn một màu son môi mà mình thường sử dụng hàng ngày và cùng khám phá những tính cách thú vị có thể còn ẩn giấu đâu đó của chính mình các nàng nha!

Màu son đỏ: Bạn là một người vô cùng mạnh mẽ và chẳng bao giờ biết sợ hãi trước bất cứ điều gì.

Màu son hồng: Bạn là người có cách sống hơi thiên về cảm xúc.

Màu son cam: Bạn là một người vui vẻ và rất có khiếu hài hước...

>> Còn với các màu son khác thì sao? Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top