05/15/2020 18:11

Những nỗi sợ kỳ lạ khiến nhiều người nổi da gà, nhất là cái đầu tiên

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Dường như bất cứ ai cũng có những nỗi sợ, điểm yếu của riêng mình, nhưng trên thế giới có nhiều nỗi sợ vô cùng kì lạ mà chính bản thân họ cũng không thể hiểu nổi như: sợ giấy, sợ bong bóng, sợ biển…

Trong cuộc đời mỗi người chắc rằng ai cũng có một nỗi sợ nào đó. Có những nỗi sợ chung của nhiều người như sợ rắn, sợ bị đòn, sợ mất việc... Nhưng trên thế giới còn có những nỗi sợ kì lạ đến mức không thể lý giải.

Có những người sợ lỗ, có người lại sợ giấy, có người lại sợ bong bóng hay sợ biển... Điều này đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, bởi với họ đó là những điều hết sức bình thường, 

>> Xem thêm: Hội chứng sợ hãi kỳ lạ: sợ cầm tiền, sợ thấy người khác ôm nhau

1. Sợ lỗ

Sợ lỗ là một trường hợp cũng không quá hiếm gặp nhưng lại là một điều khiến những người bình thường cảm thấy kì lạ. Những người sợ lỗ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và thậm chí bị ám ảnh mạnh khi nhìn thấy vật nào đó quá nhiều lỗ. Họ thường liên tưởng mạnh đến những điều đáng sợ hơn và thường rất rụt rè, nhạy cảm khi chứng kiến hình ảnh này.

Những nỗi sợ kỳ lạ khiến nhiều người nổi da gà, nhất là cái đầu tiên
Đây là nỗi sợ của khá nhiều người trên thế giới.

2. Sợ không gian kín

Sợ không gian kín cũng là một dạng thường gặp trong cuộc sống. Những người này sẽ rơi vào trạng thái sợ hãi và hoảng loạn khi phải ở trong một không gian kín như thang máy, phòng kín hay khoang máy bay...

3. Hội chứng ám ảnh trọng lực

Đây là một nỗi sợ trong tâm tưởng. Những người có hội chứng ám ảnh trọng lực sẽ luôn tưởng tượng ra mình bị trọng lực nghiền nát hay lo sợ khi mất trọng lực mình sẽ bị bay lơ lửng hoặc bị hút mất bởi trọng lực… điều đó làm họ cảm thấy bất an, lo lắng và sơ hãi.

Những nỗi sợ kỳ lạ khiến nhiều người nổi da gà, nhất là cái đầu tiên
Nỗi ám ảnh này ít gặp nhưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của con người.

4. Sợ biển

Hội chứng sợ biển này là một dạng ám ảnh sợ hãi khi nhìn thấy tranh, ảnh về biển hoặc thậm chí sợ cả màu sắc giống màu biển. Những người này sẽ xuất hiện triệu chứng nhịp tim tăng nhanh, tức ngực, hô hấp khó khăn và một số bệnh nhân còn có biểu hiện như tứ chi run rẩy, hô hấp khó khi nhìn thấy những tranh ảnh về biển.

5. Sợ giấy

Những người có hội chứng sợ giấy là kiểu nỗi sợ phi lý bởi họ sẽ cảm thấy sợ hãi khi viết lên giấy hay khi cầm vào giấy sẽ sợ bị giấy cứa vào tay. Thậm chí có trường hợp chỉ cần nghĩ đến giấy thôi là toát mồ hôi.

Những nỗi sợ kỳ lạ khiến nhiều người nổi da gà, nhất là cái đầu tiên
Có người còn ám ảnh vì nghĩ rằng giấy sẽ cứa vào tay.

6. Sợ từ đơn dài

Đây là một hội chứng có tên tiếng anh là “hippopotomonstrosesquippedaliophobia”. Nhìn tên của nó thôi là đủ hiểu những người có nỗi sợ này sẽ sợ những từ như thế nào rồi.

>> Xem thêm: Hội chứng "sợ xanh người" hiếm gặp: sợ xài tiền mặt, sợ búp bê

7. Sợ không có điện thoại

Hội chứng này xảy ra ở rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Bởi có nhiều người đã cho biết rằng họ sẽ có ngay cảm giác bất an và sợ hãi khi không có điện thoại bên cạnh.

8. Sợ thực vật

Những nỗi sợ kỳ lạ khiến nhiều người nổi da gà, nhất là cái đầu tiên
Sợ thực vật cũng là một nỗi sợ khá kì lạ

Những người sợ thực vật sẽ luôn có cảm giác có thứ gì đó mọc lên từ lòng đất và họ tưởng tượng thành điều gì đó rất đáng sợ.

9. Sợ tốc độ

Sợ tốc độ là một hội chứng ở những người sợ nhìn thấy hoặc phải trải nghiệm điều gì đó có tốc độ quá nhanh như đi trên đường thấy xe đi quá nhanh cũng có thể làm họ sợ.

10. Sợ bong bóng

Những người sợ bong bóng sẽ sợ hãi khi nhìn thấy bất kì loại bong bóng nào dù là bong bóng xà phòng hay bóng bay và cả kẹo cao su có thể thổi bong bóng.

Những nỗi sợ kỳ lạ khiến nhiều người nổi da gà, nhất là cái đầu tiên
Có người lại sợ những trái bong bóng như thế này.

11. Sợ đi qua đường

Đây là hội chứng khiến cọn người bị ám ảnh khi đứng trước bất kì con đường nào, họ sẽ không dám băng qua. Vậy nên những người này sẽ rất khó khăn khi sống ở các thành phố lớn.

12. Sợ cười

Một nỗi sợ hiếm gặp chính là sợ cười. Những người mắc hội chứng này thường sợ phải cười lên vì thế họ sẽ không thể xem các chương trình hài hước hay những video có nội dung gây cười. Bên cạnh đó họ cũng sợ khi thấy người khác đang chê cười mình.

>> Xem thêm: Phụ nữ đừng sợ thất tình, không nuôi nổi thân mình mới là thất bại lớn

MS GIẢI MÃ BÍ ẨN NHỮNG NỖI SỢ HÃI PHỔ BIẾN TRÊN THẾ GIỚI, SỐ 9 CÓ NHIỀU NGƯỜI SỢ NHẤT

Dù những nỗi sợ này có chút kì lạ với nhiều người nhưng trong cuộc đời ai cũng có những nỗi sợ của riêng mình. Vậy nên dù có là nỗi sợ gì thì cũng hãy học cách sống chung với nó và dần dần tìm cách khắc phục. Còn bạn, có nỗi sợ gì kì lạ hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: Zhihu

Hãy theo dõi những bài viết tương tự ở Cú Đêm nhé!

Những nỗi sợ ít ai biết của những người đàn ông: sợ hết tiền, sợ hói đầu

Thường mọi người sẽ nghĩ phái mạnh có rất ít nỗi sợ nhưng sự thật đàn ông cũng luôn mang trong mình những nỗi sợ mà rất ít người có thể biết được.

Đàn ông cũng rất sợ người khác chê cơ thể mình. Điều này không chỉ xảy ra ở phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng lo lắng và xấu hổ khi ai đó chê cơ thể mình. Vậy nên hãy nhìn vào phòng gym thường sẽ có rất nhiều đàn ông tập ở đó.

Kiểu tóc cũng là một vấn đề khiến những đấng mày râu để tâm không kém gì các chị em phụ nữ. Họ hay thay đổi kiểu tóc thường xuyên và nếu có ai chê về kiểu tóc hay việc đầu bị hói họ cũng sẽ cảm thấy không vui.

Nỗi sợ về tiền bạc thì có lẽ ai cũng có những mối bận tâm nhưng người đàn ông còn mang nhiều trọng trách hơn vì họ gánh vác cả gia đình nên nỗi sợ hết tiền lúc nào cũng khiến họ ám ảnh.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top