05/25/2020 21:20

Muốn biết đàn ông có vũ phu, chung thủy hay không cứ nhìn ngón tay

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Chỉ cần nhìn đôi bàn tay, bạn đã có thể nhận ra được người đàn ông mà bạn đang yêu chính là kiểu người như thế nào. Phương pháp này vừa đơn giản nhưng lại cực kỳ khoa học.

Xem tướng số là một trong những cách mà các cô gái lựa chọn để đoán định về người đàn ông mà mình đang tìm hiểu hoặc có mong muốn về chung một nhà. Tuy nhiên, ngoài phương pháp này, vẫn còn một cách khác đơn giản hơn rất nhiều.

Các nhà nghiên cứu của Đại học McGill (Canada) chỉ ra rằng ngón tay của một người đàn ông phản ánh được cách mà anh ta cư xử với phái nữ. Do đó, chỉ cần biết một số mẹo cơ bản, bạn có thể đoán định được chàng trai đang bên cạnh bạn là kiểu người như thế nào. 

Muốn biết đàn ông có vũ phu, chung thủy hay không cứ nhìn ngón tay
Ngón tay có thể phản ánh tính cách một người. (Ảnh minh họa: Kuvik).

>> Xem nhanh: Nhìn tranh đoán tính cách: thấy đôi mắt, bạn như một "kỵ sĩ cô đơn" u buồn và đơn độc

Nhìn ngón tay có thể đoán tính cách đàn ông?

Nhìn độ dài ngón tay có thể đoán biết tính cách một người đàn ông nghe thì có vẻ khó tin tuy nhiên đây lại là phương pháp vô cùng khoa học. Dựa vào tỉ lệ Digit (Ratio Digit: chiều dài ngón tay trỏ chia chiều dài ngón áp út bàn tay phải).

Khi tỉ lệ Digit thấp, thai nhi sẽ chịu nhiều hormone nam tính (testosterone) hơn. Điều này có tác động rất lớn đến tính cách, cách đối xử của người đàn ông đối với phái nữ. Khi càng nam tính, họ càng có xu hướng ga - lăng với phái đẹp hơn. 

Cụ thể, nghiên cứu kéo dài 20 ngày với tổng số 155 người tham dự. Họ được phép thoải mái thể hiện những gì mà mình mong muốn trong vòng 5 phút. Dựa vào điều này, nhà khoa học phân loại họ vào một trong hai nhóm: cãi vã hoặc hài hòa. 

Muốn biết đàn ông có vũ phu, chung thủy hay không cứ nhìn ngón tay
Họ càng có xu hướng ga - lăng với phái đẹp hơn khi có lượng testosteron cao. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

Kết quả đầy bất ngờ của cuộc nghiên cứu

Sau khi phân tích kết quả, các nhà khoa học tại Đại học McGill nhận ra rằng những người đàn ông có tính cách hài hòa thường có chỉ số Digit tương đối thấp hơn và ngược lại.

Do đó, khi bạn nhìn vào ngón tay của người đàn ông, nếu bạn thấy ngón áp út và ngón trỏ có độ dài tương đương, họ có thể là người không lịch sự, thường xuyên cãi vã. Người đàn ông có ngón áp út dài hơn ngón trỏ, họ sẽ thuộc nhóm chu đáo, dịu dàng. 

Bên cạnh nghiên cứu này, một số nhà khoa học cũng kết luận rằng người đàn ông có chỉ số Digit thấp thường sinh nhiều con. Các chuyên gia lý giải rằng sở dĩ có kết quả này là bởi vì họ thân thiện hơn và điều đó dẫn đến tỷ lệ nguy cơ ly hôn tương đối thấp.

Khoa học chứng minh: Đàn ông tốt với phụ nữ hay không có thể tiết lộ qua đặc điểm trên bàn tay - Ảnh 1.
Tỉ lệ Digit Ratio trung bình của đàn ông (Ảnh: Spring).

>> Đừng bỏ lỡ: Tư thế cầm chuột hé lộ tính cách: chọn số 2 bạn là người thẳng thắn, lạc quan và tự tin

Độ dài ngón áp út chứa đựng nhiều thông điệp khác nhau

Không chỉ thể hiện được cách hành xử đối với mọi người, chiều dài ngón áp út còn có thể giúp bạn nhận biết nhiều khía cạnh khác. Đầu tiên phải kể đến chính là khả năng trở thành tỷ phú. Đại học Concordia (Canada) cho rằng đàn ông có ngón áp út dài thường mạo hiểm do đó dễ giàu có hơn người khác. Độ dài ngón tay phản ánh lượng testosterone vì thế nam giới thường tập trung, quyết định nhanh và táo bạo hơn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu được thực hiện bởi cục Tâm lý học thực nghiệm của trường Đại học Oxford và Đại học Northumbria cho rằng độ dài của ngón trỏ chỉ ra xu hướng lăng nhăng. Điều này cũng do lượng testosterone khiến họ thu hút được người khác giới hơn. 

Muốn biết đàn ông có vũ phu, chung thủy hay không cứ nhìn ngón tay
Ngón áp út còn phản ánh nhiều điều thú vị khác của chàng. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ tính cách: thấy con thuyền, bạn cực tốt bụng và hào phóng

Những lý do có thể đẩy một người chung thủy vào cuộc tình ngoài luồng

Hãy kiểm tra thử qua ngón tay của anh chàng bên cạnh bạn xem liệu họ là người như thế nào nhé! Có thể bạn sẽ nhận ra nhiều bí mật thú vị thông qua cách kiểm nghiệm này đó! Tuy nhiên, nếu kết quả không được như ý thì cũng đừng quá thất vọng nhé, dù sao, đây cũng chỉ là một thử nghiệm nhỏ, quan trọng là tình cảm của hai bạn dành cho nhau như thế nào thôi!

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ tại YAN Netizen và đón đọc nhiều tin tức thú vị khác ở Bestie nhé!

XEM ĐỘ DÀI ĐỐT NGÓN TAY CÁI ĐOÁN CHUẨN TÍNH CÁCH TIỀM ẨN TRONG BẠN

Độ dài đốt ngón tay ẩn chứa rất nhiều bí ẩn thú vị. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thế giới nội tâm của chính mình thông qua nó.

Đầu tiên, nếu như bạn sở hữu đốt trên dài hơn đốt dưới, bạn là một người có tính cách khá lãng mạn nhưng cũng đặc biệt mẫu mực, trung thành. 

Nhóm người này thường hòa đồng, thành thật với mọi người xung quanh và vì thế họ cũng gặp nhiều trắc trở, dễ bị lừa dối hơn. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Trao đổi nhiều tin tức độc - lạ - hấp dẫn khác tại Cú Đêm!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỌC XONG CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA NÀY BẠN SẼ KHÔNG CÒN ĐỂ TÂM OÁN GIẬN NGƯỜI KHÁC NỮA
Scroll to top