05/08/2020 09:47

Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn có biết cách bảo quản trái cây sao cho giữ được lâu nhất? Không phải cứ mua về "tống" hết vào tủ lạnh là xong đâu, có những bí quyết cực kì hiệu quả mà bạn chưa biết đấy.

Chúng ta vẫn thường thấy các mẹ nội trợ chia sẻ với nhau cách cấp đông thực phẩm để có thể dùng được trong thời gian lâu nhất từ cá, bò, gà, heo đến các loại rau củ. Thế còn trái cây thì sao? 

Ai cũng nghĩ là chỉ cần mua vừa đủ ăn để trái cây tươi ngon nhưng nếu được ông bà ở quê gửi lên hoặc trái cây vào mùa khá rẻ nên mua nhiều thì việc bảo quản như thế nào để dùng được lâu nhất? Bí quyết được tiết lộ ngay sau đây:

Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Cấp đông đúng cách sẽ giúp bảo quản trái cây được tươi ngon lâu hơn. 

>>Xem thêm: Boldsky: Mua trái cây theo mã vạch lưu ý số 8, đó là loại biến đổi gen

Cách cấp đông hoa quả để cả tháng vẫn ngon và thơm mùi

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức nhu cầu của cơ thể cần nhiều trái cây, vừa cung cấp vitamin vừa để ăn vặt nhưng ngặt nỗi để ngoài thì dễ hỏng, để tủ lạnh nhưng không đúng cách cũng bị mềm, chín nhũn. 

Với những mẹo nhỏ của mẹ trẻ Thu Trang Duong được chia sẻ trên một hội nhóm, bạn sẽ dễ dàng bảo quản tất cả các loại trái cây trong vòng cả tháng:

Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Cách cấp đông được mẹ trẻ chia sẻ. Ảnh chụp màn hình 

>>Đừng bỏ lỡ: Đừng chỉ dựa vào màu sắc khi mua những loại quả này, bạn sẽ lầm to đấy

Các bước thực hiện cấp đông trái cây do mẹ trẻ Thu Trang Dương chia sẻ

Cũng như nhiều mẹ trẻ khác, Thu Trang Dương cũng có chung tâm lý thích mua nhiều trái cây để gia đình tẩm bổ vì vừa tươi ngon, giá rẻ nên cứ gặp là mua.

Không chỉ thế, khi về quê còn được bố mẹ gói ghém cho mang lên thành phố nên nhiều khi ăn một lần không hết, bỏ thì uổng, tiếc nên cô nàng đã quyết định cấp đông trái cây và để ăn dần.

Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Bơ cắt ra bỏ vỏ, hạt rồi quét 1 lớp mỏng nước cốt chanh rồi bỏ túi zip cấp đông nhé. Mình làm vậy màu bơ vẫn giữ nguyên mà không bị đắng.
Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Cho cả đĩa thế này vào ngăn đông để khoảng 2,5-3 tiếng
Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Sau 3 tiếng lấy ra cho vào túi zip rồi lại cho vào ngăn đông mục đích là để các miếng trái cây không bị dính vào nhau.
Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Thành phẩm là đây: hoa quả đông đá và thành từng miếng rời nhau, màu bơ vẫn xanh tươi nguyên và không bị đông cứng cả tảng nha các mẹ. Ăn miếng nào lấy miếng đó. Nhấc miếng dứa miếng xoài ra vẫn thơm lừng cả tay đó các mẹ. Tiện lợi vô cùng.
Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Thơm cấp đông.
Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Xoài cấp đông.

Phía dưới bài chia sẻ, hội chị em tha hồ trầm trồ "Mẹo hay thế này mà đến giờ mới được biết"

Thường thì cấp đông thịt cá đồ sống thì ai cũng biết nhưng cấp đông trái cây thì ít ai làm, cứ bỏ hết vào tủ lạnh. Như vậy chỉ khiến cho trái cây hay hỏng và chín nhũn mà thôi.

- Nhà mình cũng hay cấp đông bơ và dứa dùng dần như này.

- Quá ư là hợp lý! Hoặc hút chân không cũng được bạn nhỉ!

- Trái cây cấp đông xay sinh tố ngon lắm. Dâu em toàn làm thế, xay không phải cho thêm đá hoặc rất ít đá.

- Đây là cách mà các tiệm cà phê hoặc sinh tố bảo quản được hoa quả đó ạ. Chứ không phải bình thường có sẵn luôn quả đó đâu.

Mẹ trẻ bày cách cấp đông trái cây cả tháng không hỏng đơn giản dễ làm
Hội chị em bàn luận rôm rả dưới bài đăng. Ảnh chụp màn hình.

Cùng xem thêm những bài viết về thực phẩm, món ngon tại YAN Foods

Có thể bạn chưa biết?: Top 5 sự thật thú vị về trái cây

Để cấp đông trái cây như thế này tốt nhất bạn nên chọn trái cây tươi, sạch hoặc đồ ở quê gửi lên hoặc ít nhất cũng mua ở siêu thị, những cửa hàng uy tín. Vì trái cây chín quá hoặc chứa nhiều chất bảo quản thì sau khi cấp đông cũng không còn được thơm ngon như ban đầu. 

Bạn còn biết đến bí quyết cấp đông trái cây nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nha!

Ảnh Thu Trang Duong

>> Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại fanpage YAN FOOD nhé!

MẸO CHỌN TRÁI CÂY TƯƠI NGON, VỪA CHÍN TỚI

Trái cây là loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể, giúp cung cấp vitamin, khoáng chất nhưng để lựa được các loại quả tươi ngon, vừa chín tới thì không phải ai cũng biết rõ. Dưới đây là những mẹo các chị em có thể áp dụng được:

- Dứa: Chọn quả có phần cuống lá hơi héo, sậm màu, nếu trái non thường có lá tươi xanh vì cắt sớm.

- Bơ: Bạn có thể cầm quả bơ lên và lắc, nếu bơ chín, hạt sẽ rời ra và khi lắc sẽ nghe tiếng. 

- Xoài: Nên chọn quả có một vài đốm nâu, đó là quả xoài chín ngon ngọt. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top