05/17/2020 17:26

Làm con gái thì tuyệt đối đừng dại mà chọn lấy chồng "nghèo"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tình yêu luôn là thứ gì đó vô cùng ngọt ngào, tươi đẹp nhưng hôn nhân mới là lúc thử thách thực sự bắt đầu. Con gái thông minh trước khi giao phó đời mình cho bất cứ ai nhất định phải xem anh ta có “nghèo” hay không đã.

Thử làm một phép so sánh nhỏ thế này: Hai người đàn ông đều có xuất thân cơ cực nhưng một người biết phấn đấu, lên kế hoạch cho tương lai còn người kia hỏi tới thì chỉ biết ậm ừ cho qua chuyện. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn ai? Có vẻ như chẳng ai ngốc tới nỗi mà đâm đầu vào một kẻ không tiền, lại còn “nghèo” về mọi thứ.

Cần nói rõ, định nghĩa cái “nghèo” được nói đến ở đây không đơn thuần là sự thiếu thốn về tiền bạc hay vật chất mà nằm ở tư tưởng, quan niệm cũng như ý chí. Vớ phải những người "nghèo" này, con gái e là phải khổ trăm bề.

Con gái đừng dại mà chọn lấy chồng nghèo
Nghèo tiền bạc không đáng sợ bằng nghèo ý chí. Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Tư tưởng “nghèo”

Đàn ông từ sâu trong lòng chẳng phải là những đứa trẻ như mọi người vẫn nghĩ. Một khi họ thật sự muốn tạo dựng và chăm lo cho mái ấm gia đình nhất định sẽ vì trách nhiệm gánh trên vai mà thay đổi bằng mọi giá.

Ngồi tâm sự cùng bạn, anh ta toàn kể về những điều bất mãn trong cuộc sống từ chuyện bị xếp “cho ăn hành”, đồng nghiệp ghen ghét cho đến việc tăng ca thường xuyên, đường đến công ti xa quá… Buộc miệng hỏi một câu tại sao không đổi việc, câu trả lời mà bạn nhận được là: “Chưa từng nghĩ tới. Mà cũng chẳng biết làm gì”. Không một kế hoạch, không một dự định cho những ngày tháng sau này. Đến bản thân mình còn không lo liệu được thì bạn nghĩ anh ta sẽ cho bạn được cái gì?

Con gái đừng dại mà chọn lấy chồng nghèo
Hay than vãn nhưng lại không biết cố gắng thì cũng bằng thừa. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Lấy chồng giàu chưa chắc hạnh phúc, phụ nữ không chọn chồng có tâm.

Đừng đánh giá cao bản thân, cho rằng mình có thể thay đổi được một người, khiến họ trưởng thành hơn. Bạn có thể sẽ dạy được một hai điều, thế nhưng vẫn còn hằng hà điều khác. Tuy nhiên, thứ mà anh ta mãi mãi chẳng có là ý thức trách nhiệm xuất phát từ trong ý nghĩ.

Quan điểm “nghèo”

Hôn nhân tốt đẹp cần lắm sự hòa hợp trong quan điểm. Chỉ biết dùng lời ngon ngọt dỗ dành thì cuộc sống sau này nhất định phải đối mặt với không ít khó khăn, hạnh phúc là thứ mãi xa tầm với.

Cha mẹ anh ta trọng nam khinh nữ, kết hôn xong bắt buộc phải sinh con trai nối dõi. Họ cũng chẳng thích bạn trang điểm hay mua sắm vì cho rằng điều này là hoang phí. Và lẽ dĩ nhiên, “tất tần tật” mọi việc vặt vãnh trong nhà sau này đều do một tay bạn đảm đương. Trong hoàn cảnh này, anh ta vẫn không nói đỡ một lời nào. Như thế là dịu dàng, chu đáo và chuyện gì cũng nghĩ cho bạn hay sao?

Con gái đừng dại mà chọn lấy chồng nghèo
Không tìm thấy tiếng nói chung, hôn nhân khó mong trọn vẹn. Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa

Lấy chồng không phải gả cho một người mà là gả cho cả một gia đình. Con cái là lộc trời ban, không phải chỉ nối dõi tông đường mà còn là kết tinh của tình yêu, tình chồng nghĩa vợ. Trang điểm chẳng phải để lấy lòng ai mà khiến bản thân vui vẻ, huống hồ những thứ ấy bạn dư sức “sắm” chúng về. Chăm lo cho gia đình là nghĩa vụ của cả hai người, là việc mà đôi bên phải đỡ đần, san sẻ cho nhau.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Tiền đồ “nghèo”

Nhà anh ta không giàu? Chẳng sao cả bởi đánh giá một người đâu thể chỉ dựa vào hoàn cảnh gia đình. Công việc của anh ta chưa khởi sắc? Hẳn là chuyện thường tình vì tuổi đời còn trẻ, làm gì cũng cần phải có thời gian. Lấy người tài hèn học ít lại chẳng đáng buồn bằng việc lấy nhầm kẻ không ý chí, cuộc đời chẳng biết ngày mai. Thứ đáng sợ nhất trong hôn nhân vốn chẳng phải đói nghèo mà là một tí hi vọng cũng không tìm thấy.

Con gái đừng dại mà chọn lấy chồng nghèo
Kiểu sống hôm nay nhưng chẳng biết ngày mai sẽ chẳng lâu bền. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: Có phải "đàn ông làm ra tiền luôn muốn có thêm người đàn bà bên cạnh"?

Đàn ông trong một giai đoạn nào đó có thể nghèo tiền bạc nhưng không thể sống mà không có ước mơ, hi vọng, cũng chẳng biết vươn lên. Cố chấp ở bên những người này, con gái không phải chỉ chịu khổ mà e là sẽ phải chịu khổ cả đời.

THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY

Yêu là một chuyện nhưng việc lựa chọn bạn đời, người đầu ấp tay gối với mình suốt cả cuộc đời lại là chuyện khác. Thân là con gái, phải biết nhìn thật kỹ, soi cho thấu. Đừng xem chuyện hôn nhân như canh bạc, quyết định vội vàng để rồi làm lỡ dở hạnh phúc cả đời. Nhớ kỹ, một người đàn ông đủ năng lực cướp bạn khỏi tay bố mẹ có thể không giàu nhưng 3 phương diện ở trên thì nhất định chẳng được “nghèo”.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

PHỤ NỮ TỪNG TRẢI CẦN CHỒNG CÓ TÂM, PHỤ NỮ MƠ MỘNG MUỐN LẤY CHỒNG GIÀU

Phụ nữ trẻ lắm mộng nhiều mơ, thường muốn tìm chồng đẹp trai, ga lăng và hết lòng chiều chuộng. Thế nhưng, phụ nữ từng trải – những người có nhiều kinh nghiệm sống lại mong chọn được một nửa có tâm, đối đãi thật lòng với mình là đủ. Vì sao vậy?

Người trẻ dùng sự lãng mạn, cưng chiều làm tiêu chuẩn để đánh giá tình yêu thì người. Trong mắt họ, đàn ông có chức quyền, tiền bạc thì nhất định sẽ cho mình sống đời hạnh phúc. Thế nhưng, mọi sự sẽ bắt đầu vỡ lẽ khi và chỉ khi bước chân vào thế giới hôn nhân. Đến lúc này, họ mới nhận ra rằng những thứ hào nhoáng bên ngoài chẳng thể làm nên hạnh phúc. Một người chồng xem trọng vợ con, chăm lo cho gia đình, cũng là thứ mà phụ nữ trưởng thành hướng tới mới là chân ái.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top