05/18/2020 21:05

Kiểu người "Sao Cũng Được": Tưởng vô tâm nhưng sống khá tích cực

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

“Sao cũng được” tự lúc nào đã trở thành câu cửa miệng phổ biến của một bộ phận người trẻ. Thậm chí, vì mức độ nổi tiếng và tần suất xuất hiện quá cao, giới trẻ còn quy nó thành một kiểu người cụ thể trong đời sống hiện nay.

Chắc hẳn không ít lần trong các cuộc trò chuyện bạn đã từng được nghe qua cụm từ “sao cũng được”. Đôi khi nó xuất hiện nhiều đến mức khiến người nghe cảm thấy “dị ứng” và vô cùng khó chịu. 

Nếu bạn cũng thuộc nhóm kể trên thì đừng vội bực bội vì điều đó. Thực ra những người “Sao Cũng Được” vốn rất đáng yêu, dễ thương ấy chứ!

Kiểu người Sao Cũng Được: Tưởng vô tâm nhưng sống khá tích cực
Kiểu người "Sao Cũng Được" thực chất rất đáng yêu. (Ảnh minh họa: Anh Chan).

Có một kiểu người mang tên: “Sao Cũng Được”

Bên cạnh những người khó tính, xét nét từng chút một, vô cùng kén chọn thì cũng có một nhóm các bạn dễ chịu đến bất ngờ. Dù là chọn món ăn, địa điểm đi chơi hay những quyết định nghiêm túc hơn, các bạn cũng đều dễ dàng buông ra câu “sao cũng được”. Thậm chí, dần dần nó trở thành một phản xạ tự nhiên của cơ thể. Chính vì điều này, nhiều người gán cho chúng như một kiểu người mang tên “Sao Cũng Được”. 

Kiểu người Sao Cũng Được: Tưởng vô tâm nhưng sống khá tích cực
Cư dân mạng nói về kiểu người mang tên "Sao Cũng Được". (Ảnh chụp màn hình).
Kiểu người Sao Cũng Được: Tưởng vô tâm nhưng sống khá tích cực
Rất nhiều ý kiến bênh vực lối sống này. (Ảnh chụp màn hình).

>> Xem nhanh: Nghệ thuật để "bơ đi mà sống", càng đọc càng thấm thía vì ai cũng từng trải qua

Kiểu người “Sao Cũng Được” thực chất có rất nhiều ưu điểm

Kiểu người “Sao Cũng Được” thường bị mọi người cho rằng quá vô tâm, hời hợt với cuộc sống, tuy nhiên sự thật không phải như bạn nghĩ đâu. Họ hay sử dụng cụm từ này chỉ bởi vì đây là người sống đơn giản, dễ tính và cực kỳ hiền lành. Khi tiếp xúc và ở gần họ, bạn sẽ thoải mái làm những điều mình thích, miễn không có gì quá đáng thì họ luôn dễ tính và chấp nhận chiều theo nguyện vọng của bạn. 

Trong chuyện tình yêu, kiểu người “Sao Cũng Được” sẽ mang cho đối phương cảm xúc an toàn vì họ vô cùng chung thủy. Họ không thích sự thay đổi và cũng “lười” tìm người mới. Sao cũng được không phải là dễ dãi, muốn đến với ai thì đến hay chỉ thái độ chán nản. Họ chỉ đang cảm thấy hài lòng với thực tại và vấn đề thuộc về đối phương nên luôn muốn người kia được toàn quyền quyết định. 

Kiểu người Sao Cũng Được: Tưởng vô tâm nhưng sống khá tích cực
Kiểu người "Sao Cũng Được" sống vô cùng đơn giản, hiền lành. (Ảnh minh họa: Anh Chan).

>> Đừng bỏ lỡ: Để sống khỏe, sống vui thì đừng quên làm thường xuyên 10 thói quen đơn giản

Sống kiểu “Sao Cũng Được” - chấp nhận cả những điều khắc nghiệt của cuộc đời

Cho dù cuộc sống có suôn sẻ cách mấy, chắc hẳn cũng sẽ có những lúc bạn đối diện với những thử thách và cảm thấy mệt mỏi, đau khổ. Theo đuổi lối sống “sao cũng được” sẽ giúp bạn được an ủi hơn phần nào. Chúng ta khổ tâm chẳng phải là vì kỳ vọng quá nhiều thứ trong khi cuộc sống thì vô cùng khó lường? Khi bạn nghĩ “sao cũng được” nghĩa là bạn không đặt nặng vấn đề, dễ dàng chấp nhận kể cả đó là những điều khắc nghiệt. 

Có thể nói, cách nghĩ này giúp bạn chuyển hóa sự tiêu cực thành năng lượng tích cực. Bạn không nhìn nhận vấn đề một cách cố chấp mà thay vào đó luôn tìm ra được điểm tốt. Mặc dù người ngoài nhìn vào cho rằng bạn vô cảm, dửng dưng với hỷ nộ ái ố trong cuộc đời, tuy nhiên sao phải để ý đến cách nghĩ của người ta trong khi bạn trở nên tốt đẹp hơn vì điều đó mà!

Kiểu người Sao Cũng Được: Tưởng vô tâm nhưng sống khá tích cực
Họ luôn nhìn cuộc sống dưới góc độ tích cực nhất. (Ảnh minh họa: Anh Chan)

>> Có thể bạn quan tâm: 10 cách đơn giản bạn có thể làm ngay để có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Thay đổi lối sống hằng ngày sẽ giúp khỏe mạnh hơn, bạn đã thử chưa?

Người “Sao Cũng Được” bề ngoài trông thật vô tâm nhưng nếu bạn muốn sống một cuộc đời thoải mái, vô âu vô lo thì hãy kết bạn với họ. Tốt hay xấu, lợi hay hại thực chất chỉ là góc nhìn của mỗi người và cách chúng ta giải quyết vấn đề thôi!

Bạn nghĩ sao về kiểu người “Sao Cũng Được"? Hãy chia sẻ quan điểm của mình qua bình luận bên dưới! 

>> Đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

GIẢI MÃ THÓI QUEN SỬ DỤNG CỤM TỪ "SAO CŨNG ĐƯỢC"

Đã bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc vì sao cụm từ “sao cũng được” lại được sử dụng một cách vô cùng phổ biến như thế chưa? Thực chất tất cả đều có lý do hết đấy!

Một trong những nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là cuộc sống của họ thường bị “áp bức”. Họ đã quen với việc nằm trong tình thế bị động, chịu sự quyết định của kẻ khác nên khi được giao thế chủ động, họ chưa kịp quen.

Ngoài ra, họ sử dụng cụm từ “sao cũng được" là do mong muốn trốn tránh kết quả. Trường hợp như lúc được hỏi: "Khi nào lấy chồng", họ thoái thác bằng cách này vì bản thân cũng vốn không biết mình ra sao. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Trao đổi nhiều câu chuyện lạ, những điều mới lạ trong cuộc sống tại Ồ Hay!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top