05/28/2020 17:37

Kiếm 22 triệu/tháng cô gái than: Làm việc như cái máy, mãi vẫn còn ế

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có được công việc mới mức lương 22 triệu là mơ ước của nhiều người trẻ, tuy nhiên những chuỗi ngày thanh xuân của cô gái 26 tuổi như chôn chặt đằng sau mớ deadline không có điểm dừng.

Đến một độ tuổi nào đó tất cả những gì bạn cần chỉ là một công việc ổn định với mức lương hậu hĩnh. Bạn thực sự làm việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân, dư dả thì tiết kiệm, lo cho bố mẹ. Tuy nhiên, bù lại để có mức lương như vậy bạn cũng sẽ phải đánh đổi khá nhiều thứ.

Sẽ không còn thời gian để nghỉ ngơi, du lịch dài ngày, có người còn bận đến mức chẳng thiết tha gặp gỡ bạn bè, mua sắm thậm chí không có thời gian để yêu đương.

Kiếm 22 triệu/tháng cô gái than: Làm việc như cái máy, mãi vẫn còn ế
Đánh đổi thanh xuân cho công việc, kiếm tiền, bạn có dám? Ảnh: Pinterest.

 

>>Bạn có biết: Nghiên cứu của TS Sangyoon: Làm việc cùng bạn thân sẽ giảm năng suất

Tâm sự của cô gái lương 22 triệu/tháng: "Ngày nào cũng như ngày nào, mình sống như 1 cái máy, người yêu cũng không có"

Cũng như bao bạn trẻ khác, cô gái 26 này cũng đi theo một quy trình dường như được lập trình sẵn. Đi học, rồi ra trường, đi làm, nhảy việc sau đó ổn định tại một chỗ với mức lương 22 triệu.

Một con số nói cao không quá cao nhưng thấp thì không hề thấp. Tuy nhiên, cô nàng cho biết, cô đang phải trải qua những áp lực ít người biết. Công việc quá bận rộn, khiến cô không còn thời gian dành cho bản thân. Sáng dậy mở mắt ra đi làm, tối về chạy deadline đến tận khuya, ngày nào cũng như ngày nào kể cả cuối tuần.

Kiếm 22 triệu/tháng cô gái than: Làm việc như cái máy, mãi vẫn còn ế
Stress vì công việc. Ảnh minh họa: YAN.

Trong chia sẻ của cô nàng có đoạn:

"Sáng 8h có mặt, chấm công, vùi đầu vào công việc, làm 1 mạch đến 12h giờ tranh thủ ăn cơm nghỉ trưa rồi 1h chiều bắt đầu làm, bình thường 1 người 1 ngày làm khoảng 8-10 tiếng còn mình thì có ngày làm 10-12 tiếng, thậm chí là 14-16 tiếng khi quá tải công việc, thời gian còn lại mình chỉ muốn nghỉ ngơi. Ngày nào cũng như ngày nào, mình sống như 1 cái máy".

giới trẻ, tìm người yêu, mức lương của giới trẻ
Những chia sẻ của cô nàng về công việc của mình. Ảnh chụp màn hình.

Đến một ngày, cô tự nhận ra là bản thân đã bị mất cân bằng, thời gian dành cho công việc quá nhiều. Sau giờ làm còn phải ở lại họp đến 7h tối, về nhà ăn uống, tắm rửa rồi tranh thủ check deadline cũng đã hơn 11h đêm. Cô bất giác nhận ra, mình đã làm việc quá nhiều. Từ năm 2 đại học đến giờ đã 7 năm rồi cô nàng chỉ biết đến công việc, ít hoạt động ngoại khóa, ít bạn bè, kể cả người yêu cũng không.Thử tưởng tượng một ngày nghỉ ngang công việc, chắc cô sẽ chới với lắm.

26 tuổi, nhiều bạn sẽ đi đây đó du lịch, yêu đương rồi thất tình, dành thời gian để trải qua quãng đời thanh xuân đẹp đẽ, gặp gỡ nhiều người, có những chuyện để kể hoặc có người đã lập gia đình, sinh con còn mình thì chỉ có chuyện công việc.

"Mình mệt mỏi, mình bỗng dưng muốn sống 1 cuộc sống nhẹ nhàng, có mức lương vừa phải… chứ không phải như bây giờ, ngày nào cũng stress".

Kiếm 22 triệu/tháng cô gái than: Làm việc như cái máy, mãi vẫn còn ế
Không chỉ cô gái này, nhiều bạn trẻ cũng đang xoay vòng trong công việc. Ảnh: Lê Tươi.

 

>>Xem thêm: Không phải thứ Hai mà thứ Ba mới là ngày đáng sợ nhất

Sau khi bài viết của cô gái được chia sẻ, cộng đồng mạng cũng lên tiếng đồng tình:

Giới trẻ ngày nay không ít người ăn chơi, lêu lổng, đàn đúm vì được sự hẫu thuẫn của gia đình thì cũng có những bạn trẻ phải vùi đầu trong công việc. Họ sống cuộc sống "công nghiệp", ít bạn bè, chẳng thiết tha yêu đương:

- Mình 23 tuổi, ngày nào cũng 14 tiếng, mang tiếng làm ở công ty nước ngoài lương cao nhưng cực lắm, làm không có thời gian thở luôn. Bố mẹ ở nhà cứ tưởng là sướng lắm.

- Mình cũng như bạn, chắc sắp tới sẽ nghỉ. Tìm công việc lương thấp tí nhưng lại đỡ áp lực.

- Mình cũng stress lắm, nhưng tuổi trẻ mà, còn sức thì cứ làm.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, lương cao đồng nghĩa với trách nhiệm lớn thôi, kêu ca gì:

- 22 triệu áp lực lớn là đúng rồi. Mình 10 triệu, sáng đi chiều về, cuối tuần nghỉ ngơi. Tiền tiêu trong tháng rồi trích phần đi du lịch thôi, ham hố làm gì.

- Ơ hay, cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn cứ thử lương 8 triệu, chi tiêu không đủ xem có stress không.

- Bạn hưởng mức lương không phải ai cũng có thì bạn phải chịu áp lực không phải ai cũng chịu được. Chọn thì chịu thôi.

- Lại thích việc nhẹ lương cao à?

- Cái gì cũng có cái giá của nó, không chịu áp lực về đồng tiền thì áp lực về cái khác chị ạ, dù sao có tiền vẫn hơn...

giới trẻ, tìm người yêu, mức lương của giới trẻ
Dân mạng người đồng cảm, người lại cho rằng: "Ơ hay, lương càng cao đồng nghĩa trách nhiệm càng lớn. Cái gì cũng có cái giá của nó". Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: 5 "set" đồ cho tuần làm việc đầy hứng khởi

Có những những người trẻ đang dốc cạn sức lực để làm việc, để thanh xuân trôi qua như một cái chớp mắt

Ở tuổi 25, 26 không dễ gì có thể đạt được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống cá nhân. Bạn sẽ không biết là mình phải cố gắng bao nhiêu mới đủ cũng không thể nào đo lường được nghỉ ngơi, thư giãn bao nhiêu là vừa. Làm sao đừng biến mình thành con nghiện công việc, cũng đừng là kẻ dư hơi thừa rỗi suốt ngày rong chơi.

Tiền tài, chức vụ luôn có sức hấp dẫn với con người, nhất là những người trẻ. Họ làm mọi cách để đạt được, nhìn con số dư cứ nhảy dần lên trong tài khoản mà quên mất rằng tuổi trẻ không chỉ có tiền tài hay danh vọng mà còn có cả yêu đương, khám phá thế giới. Khi mà sức còn trẻ, người còn khỏe, đừng để chúng trôi qua vô nghĩa.

Thử nghĩ xem, đã bao lâu rồi bạn chưa có một kì nghỉ thực sự, không laptop, không điện thoại, thực sự "cách ly" với công việc? Nếu đã không nhớ nổi thì hãy xem lại, đừng để thanh xuân chỉ biết đến công việc. Dù sao, trải nghiệm của tuổi trẻ cũng mạnh mẽ, đầy màu sắc hơn khi về già. Hãy làm gì mình muốn, đến những nơi mình thích và yêu người cho bạn cảm xúc tuyệt vời nhất. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu để bạn mang ra đánh đổi?

Phụ Nữ Đừng Mải Mê Làm Việc Mà Đánh Mất Hạnh Phúc Gia Đình

Đằng sau mức lương nhiều người mơ ước, cô gái 26 tuổi đã phải sống chuỗi ngày như một cái máy và may mắn là cô đã kịp nhận ra. Vì thế, người trẻ ơi, hãy làm việc chăm chỉ nhưng cũng nên cho bản thân có sự nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu không, bạn sẽ có cảm giác mọi thứ vô cùng nặng nề và chỉ muốn buông bỏ tất cả. Còn bạn, có đang mắc kẹt trong công việc không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐH. OXFORD: LÀM VIỆC TRƯỚC 10H SÁNG ẢNH HƯỞNG XẤU TỚI SỨC KHỎE

Theo Tiến sĩ Kelley (ĐH. Oxford), nếu bắt đầu công việc quá sớm, từ  7-8h sáng thay vì 10h thì cơ thể sẽ không được ngủ đủ giấc, cũng không thể nào tự mình thức dậy được mà cần phải có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Theo các nghiên cứu, nếu cứ dậy sớm như vậy trong một thời gian dài sẽ khiến ảnh hưởng đến trí tuệ, suy nghĩ, giảm năng suất học tập và làm việc và còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nhưng nếu tính chất công việc không cho phép thì bạn có thể tự mình thay đổi thời gian biểu bằng cách đi ngủ sớm hơn, dậy sớm hơn và tranh thủ thời gian tập luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top