05/12/2020 22:37

Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu khi mua thịt mà thời gian giết mổ đã qua nhiều tiếng thì thịt rất dễ bị oxy hóa, có mùi tanh hôi khó chịu. Lúc này bạn sẽ cần một số bí quyết để khử mùi nhằm tạo ra món ăn hấp dẫn và ngon miệng nhất.

Nếu không biết cách chế biến để miếng thịt từ khi mua ở chợ về đến khi đã nấu xong mà mùi hôi tanh vẫn còn, sẽ khiến bữa cơm không còn ngon lành và đầy đủ chất dinh dưỡng nữa. Lúc này, đòi hỏi các mẹ nội trợ phải nắm rõ cách loại bỏ mùi hôi hoặc tạp chất của từng loại thịt để có thể tạo ra món ăn thơm ngon, không bị gây mùi khó chịu.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được bí quyết khử mùi hôi của thịt sao cho hiệu quả thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. 

Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà
Món ăn không vướng mùi tanh của thịt mới là hoàn hảo nhất. (Ảnh: Mẹ vào bếp)

>> Xem thêm: Bún đậu mắm tôm, bún cua thối... Nghe mùi thì kinh nhưng ăn cực ghiền

Khử mùi thịt heo bằng nước muối

Là loại thịt được sử dụng phổ biến nhất, đồng thời cũng dễ gặp tình trạng có mùi nhất vì thịt lợn thường được mổ vào sáng sớm, khi đến tay khách hàng thì đã nhiều tiếng trôi qua khiến thịt bị oxy hóa dẫn đến có mùi tanh. Để khử mùi của thịt lợn, nhà nghiên cứu ẩm thực Trương Chí Cương khuyên rằng, sau khi rửa thịt thì hãy cho vào nồi nước pha muối và nấu trên lửa nhỏ chừng 5 phút, bạn sẽ thấy có lớp tạp chất nổi lên trên, hãy thay nước 2 – 3 lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. 

Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà
Phương pháp này dùng nước muối để loại bỏ tạp chất mà vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt. (Ảnh: Kienthuc)

Khử mùi hôi thịt gà bằng nước muối, hồ tiêu và bia

Gà có tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh, khi vừa làm sạch lông hoặc vừa mua ở ngoài về thì bạn hãy ngâm vào nước có pha muối, hồ tiêu và bia trong khoảng 1 tiếng. Sau đó mới vớt ra và tiến hành nấu như bình thường thì sẽ khử được mùi tanh hôi khó chịu. Đặc biệt đối với gà đông lạnh, bạn phải ngâm vào nước gừng tươi từ 3 – 5 phút thì mùi hôi mới được loại bỏ hoàn toàn.

Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà
Gà có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nên cần sơ chế kỹ lưỡng. (Ảnh: Kiến thức)

>> Đừng bỏ lỡ: Bánh mì đường phố: Đà Lạt ăn với xíu mại, Sài Gòn kẹp thịt nướng

Khử mùi hôi thịt bò 

Nếu là thịt bò tươi, được chế biến ngay sau khi vừa giết mổ thì độ thơm ngon của từng miếng thịt là miễn bàn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn mua được thịt bò tươi vừa mới ra lò, bạn vẫn có thể khắc phục mùi hôi của thịt bò bằng cách ngâm trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Cách làm này sẽ giúp khử mùi mà không hề gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất dinh dưỡng của thịt.

Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà
Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng một củ gừng, giã nhuyễn rồi xát lên thịt bò và rửa lại dưới vòi nước là được. (Ảnh: Toinayangi)

>> Xem thêm: Phép tắc trên bàn ăn: Không bới đồ ăn lựa món ngon, không rung đùi

Khử mùi tanh của cá bằng muối hạt

Nếu không có muối hạt, bạn có thể sử dụng muối thường để chà xát lên cá và xả lại nhiều lần với nước để loại bỏ mùi tanh. Nếu cảm giác vẫn còn mùi thì đem ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại để tống khứ mùi tanh và nhớt cá.

Khử mùi của thịt: Dùng nước muối với thịt heo, thêm bia với thịt gà
Bạn có thể dùng muối hạt hoặc nước vo gạo để khử tanh cá. (Ảnh: Cooky)
Cô gái bán thịt lợn tại Thái Lan khiến cư dân mạng phát sốt vì ăn mặc quá bốc lửa

Bên cạnh đó, các chị em nội trợ cũng cần ưu tiên lựa chọn loại thịt tươi mới, không tỏa ra mùi hôi quá đậm hoặc căn cứ vào màu sắc cùng với độ đàn hồi để xác định thịt có bị hư hay không trước khi mua nhé. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian xử lý, thậm chí tránh việc phải bỏ phần thịt đó đi vì khử mùi mãi không được.

Vào ngay fanpage https://www.facebook.com/YanFoods/ để tham khảo thêm nhiều món cho bữa cơm hàng ngày nào.

Tag bạn bè vào mục bình luận bên dưới để mọi người cùng biết cách khử mùi tanh của các loại thịt nhé!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie nha!

Om thịt lợn bằng nồi cơm điện, tưởng không ngon hóa ra cực hao cơm

Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa đơn giản dễ làm mà ngay cả người vụng về cũng có thể làm được. 

Chuẩn bị: 1kg thịt lợn, hành tây, gừng, đường trắng, đường phèn, xì dầu, rượu, giấm.

Cách làm: 

  • Rửa sạch thịt lợn, cắt miếng vuông vừa ăn, hàng và gừng cắt khúc. 
  • Đem luộc sơ thịt với hành, rượu và gừng, sau đó chiên sơ với một ít dầu ăn. 
  • Cho 3 thìa đường trắng vào đun cùng dầu vừa chiên thịt, đến khi chuyển sang màu nâu thì cho thịt vào…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top