05/03/2020 17:45

Kẻ thứ 3 lên ngôi: "Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?"

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Câu chuyện "người thứ 3" tự khi nào đã trở thành chủ đề luôn chiếm viral trên mạng xã hội. Phải chăng, số người đã và đang trở thành "nạn nhân" bị trộm mất tình yêu ngày càng nhiều?

"Người thứ 3", "ngoại tình",... có lẽ là những cụm từ luôn có sức nóng đặc biệt khiến nhiều người quan tâm. Bởi ở thời đại ngày nay, cứ nhắm mắt mở mắt là lại có một màn đấu tố chuyện giật chồng, hôn nhân tan vỡ vì "tiểu tam"... và muôn hình vạn trạng những trường hợp sự thủy chung "bay" theo tiếng gọi con tim. 

Cũng chẳng rõ, tự khi nào rất nhiều người nhân danh câu nói "tình yêu không có lỗi", để ngang nhiên "cướp" đi trái ngọt mà người khác cất công vun đắp bằng tình cảm chân thành mới có được. Song, liệu đó có phải là sự vô tình của cảm xúc nên họ chấp nhận mang tiếng làm người thứ 3? Hay chỉ đơn thuần là sự thèm khát của những kẻ quen dùng đồ ăn trộm hơn tự đi mua. 

Kẻ thứ 3 lên ngôi: Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?
Kẻ thứ 3 lên ngôi, phải chăng vì thức quà trộm được luôn ăn ngon hơn mua? (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết người thứ 3: luôn xuất hiện khi hai người giận nhau

"Người thứ 3" - Những kẻ không đủ năng lực và quen thói cơ hội

Tình yêu luôn là điều đẹp đẽ mà ai cũng khao khát có được, song để sở hữu thứ tuyệt vời đó luôn cần một hành trình dài tìm kiếm và đòi hỏi nhiều nỗ lực xây dựng. Nhưng có lẽ chính vì tình yêu đích thực không dễ có được nên người ta thường hoang mang, khát khao và bất chấp phân định đúng sai để chiếm đoạt thứ mà người khác tạo nên.

Lúc bấy giờ, chỉ cần một ai đó vô tình sơ hở để lộ vết nứt nhỏ trong mối quan hệ cũng đủ khiến những kẻ cơ hội và không đủ năng lực tìm kiếm tình yêu đích thực "manh nha" chen chân vào. Và cũng kể từ thời điểm đó, nhân vật phản diện mang danh "người thứ 3" đã chính thức xuất hiện. 

Kẻ thứ 3 lên ngôi: Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?
Người thứ 3 luôn là những kẻ trộm tinh ranh biết nắm bắt thời cơ để lén lút chiếm đoạt tình cảm của người khác. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Không cần biết lý trí nghĩ gì, đạo đức nên ra sao, những kẻ sắm vai người thứ 3 phần đông đều tạo ra cho mình những lí do riêng "danh chính ngôn thuận" để hợp thức hóa hành động sai trái. Nếu như có người chấp nhận làm kẻ âm thầm chen ngang mối quan hệ của người khác, thì cũng có kẻ bất chấp dị nghị tai tiếng "dương dương tự đắc" đòi danh phận. Song, chung quy, tất cả đều đáng nhận phải sự lên án, căm ghét và phẫn nộ mà không có quyền phản kháng. 

Kẻ thứ 3 lên ngôi: Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?
Người thứ 3 chưa bao giờ là nhân vật được chào đón. (Ảnh minh họa: Tôn Nữ Khánh Uyên)

>>Đừng bỏ lỡ: Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò

Thức quà trộm được luôn ăn ngon hơn mua, khiến người ta quên mất giá trị đạo đức

Thực tế mà nói, sức hấp dẫn của việc chiến thắng hay giành lấy thành công một thứ gì đó luôn thu hút con người. Đặc biệt với kẻ thứ 3, mong muốn chiếm đoạt, chinh phục thứ không thuộc về mình càng cao hơn. Kẻ thứ 3 khiến người ta nghĩ về những đứa trẻ non dại thích hái trộm quả trên cây vườn nhà người ta, vì dẫu biết sẽ bị quở trách nhưng rõ ràng thức quà lén lút hái được vẫn luôn ngon hơn là đi mua. Và có lẽ việc giành lấy tình cảm của người khác cũng thú vị như thế, nên không ít người ngày càng mù quáng chấp nhận làm kẻ thứ 3 tai tiếng mà không một chút ái ngại kiêng dè?

Kẻ thứ 3 lên ngôi: Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?
Có những người chưa từng một lần nghĩ đến đau khổ của người khác khi quyết định đứng vào vị trí người thứ 3. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Nhưng có lẽ, những kẻ quen chen chân vào hạnh phúc của người khác đã quên mất rằng, không phải thứ gì bạn thích cũng có thể giành lấy. Vì ngoài cảm xúc, con người khi yêu còn phải đặt cả lý trí và khái niệm đạo đức theo cùng. Đừng nhân danh "tình yêu không có lỗi" để cố tình chiếm đoạt những thứ bạn thích, mặc kệ ai khác phải chịu đựng đau khổ. Cũng đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn quyết định đứng vào vị trí người thứ 3, vì dù bất cứ lý do gì, việc xen vào một mối quan hệ chưa kết thúc đã là sai ngay từ khi bắt đầu. 

Trên đời này có rất nhiều mối nhân duyên, xuân qua thu đến - đông sang hạ về, rồi sẽ có người phù hợp đến bên bạn. Hà cớ gì lại biến bản thân trở thành kẻ chen ngang đáng trách đáng giận như thế. Chẳng lẽ thế giới 8 tỷ người, bạn thiếu tự tin đến mức không thể tìm cho mình một nửa đích thực, mà phải dùng hành động chen ngang vô duyên như thế để có được tình yêu. 

Kẻ thứ 3 lên ngôi: Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?
Tình yêu chỉ mù quáng khi chính bạn mù quáng vậy nên đừng đổ lỗi cho bất cứ điều gì khi bạn trở thành người thứ 3. (Ảnh minh hoạ: Tiệm Ảnh Sa Sa)

Luật nhân quả chẳng chừa một ai vì cuộc đời luôn có vay có trả

Hãy nhớ rằng, dẫu hôm nay bạn có được thứ tình yêu dựa trên đau khổ của người khác, thì sâu thẳm lương tâm sự dằn vặt và tội lỗi vẫn luôn tồn tại. Vì sao ư? vì đơn giản bạn là con người có trái tim và lý trí, bạn đang sống trong một xã hội văn minh nơi phần đa con người đều căm ghét kẻ thứ ba và sự phản bội. Thử nghĩ xem, một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời khi nhìn lại thứ tình yêu khiến người đời chê bai, trách móc, bạn có chắc là mình sẽ không cảm thấy hối hận?

Kẻ thứ 3 lên ngôi: Phải chăng thức quà trộm được ăn ngon hơn mua?
Cuộc đời có vay có trả, thứ hạnh phúc cướp được trên tay người khác liệu có lâu bền? (Ảnh minh họa: Trần Yến)

>> Cùng xem thêm những thông tin liên quan đến góc nhìn của cư dân mạng tại Yan Netizen

HỒ NGỌC HÀ TRẢI LÒNG VỀ NHỮNG ỒN ÀO NGƯỜI THỨ 3 TRONG QUÁ KHỨ

Còn riêng với những người ở lại, đã và đang trở thành "nạn nhân" bị trộm mất tình yêu, xin hãy lau khô bờ mi còn hoen nước mắt vì thứ bị cướp mất chẳng còn xứng đáng với bạn nữa rồi. Đau một lần là quá đủ để chúng ta hiểu được thứ gì mới là tình yêu đích thực, đáng trân trọng.

Đừng vì một kẻ phản bội mà làm trái tim nhuốm màu bi thương, xin hãy bình tâm chờ đợi một người xứng đáng hơn, người có thể vượt qua những cám dỗ để giữ gìn hạnh phúc và niềm tin nơi bạn. Cuộc đời này luôn có luật nhân quả, bạn chỉ cần sống lương thiện ắt sẽ được đền đáp, và kẻ chỉ biết cướp đi hạnh phúc của người khác chắc chắn sẽ chẳng thể tránh khỏi quy luật vay trả. 

Những câu chuyện như này thường được chia sẻ trong Chị gái A+ vào hóng hớt ngay nhé!

Hôn nhân của chủ tịch Taobao: Câu chuyện người thứ 3 khiến netizen phẫn nộ

Những ngày qua, câu chuyện chủ tịch Taobao bị vợ tố ngoại tình khiến netizen đều vô cùng phẫn nộ. Theo đó, người thứ 3 chen ngang phá vỡ hạnh phúc của CEO Tưởng Phàm và vợ Đổng Hoa Hoa chính là nàng hot girl nổi danh Trương Đại Dịch. 

Câu chuyện này lại một lần nữa khiến công chúng hoài nghi về sự thủy chung của tình yêu. Vốn nổi danh là tổ ấm hình mẫu với vợ đẹp con ngoan nhưng sau cùng, vị chủ tịch tài ba vẫn không thoát khỏi được ải mỹ nhân. 

Hiện tại, cả chủ tịch Taobao lẫn người tình đều nhận phải những hậu quả nhãn tiền cho hành động yêu đương mù quáng. Trong khi đó, dư luận dành nhiều sự chia sẻ với người vợ chính thất. 

Xem thông tin chi tiết Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top