05/30/2020 11:20

Hình ảnh thấy đầu tiên "bật mí" mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Để biết mình còn tồn tại những mặt tối gì trong thế giới nội tâm thì hãy dành vài giây nhìn vào bức tranh sau đây và trả lời theo trực giác rồi cùng xem đáp án bạn nhé!

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, thông qua trí tưởng tượng khi nhìn nhận một bức tranh cũng ít nhiều bộc lộ thế giới nội tâm của một người. Thế nên, ngoài những ưu điểm ra, để biết mình còn tồn tại những khuyết điểm gì bạn phải tự mình khám phá qua các bài trắc nghiệm.

Có thể nói rằng mỗi hình ảnh ẩn giấu trong bức tranh dưới đây sẽ "đại diện" cho một mặt tối còn tồn tại trong thế giới nội tâm của bạn. Thế nên, hình ảnh đầu tiên nhìn thấy trong tranh sẽ tiết lộ cho bạn những khuyết điểm cần khắc phục của chính mình.

Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn
Nhìn vào tranh, hình ảnh nào bạn thấy đầu tiên? Ảnh: iHeart.

Hình ảnh nào bạn thấy đầu tiên trong tranh?

1. Cô gái

2. Bầy chim

3. Những cành cây khô

4. Trăng non

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Đáp án:

1. Cô gái

Nếu nhìn vào tranh, hình ảnh cô gái là thứ bạn thấy đầu tiên thì điều này nói lên rằng mặt tối còn tồn tại trong tính cách của bạn chính là sự bi quan. Tuy bề ngoài bạn vẫn luôn là một người rất vui vẻ, lạc quan và luôn vô tư với mọi người xung quanh nhưng có lẽ ẩn sâu trong thế giới nội tâm của bạn đang có rất nhiều nỗi lo lắng và bi quan mơ hồ.

Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn
Nếu nhìn vào tranh, hình ảnh cô gái là điều bạn thấy đầu tiên thì điều này nói lên rằng mặt tối còn tồn tại trong tính cách của bạn chính là sự bi quan. Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên.

Dù trong cuộc sống hoặc công việc chẳng có gì nghiêm trọng nhưng đôi khi bạn cứ để đầu óc của mình rơi vào những suy nghĩ khá tiêu cực, thậm chí cứ đẩy mọi chuyện theo chiều hướng rất tồi tệ. Chính vì lí do đó mà bạn vẫn thường hay tự tạo áp lực cho chính mình, khiến mình ngày càng trở nên  căng thẳng dù mọi thứ vẫn còn trong tầm kiểm soát. Thay vì áp lực thì bạn nên suy nghĩ đến nhiều điều tốt đẹp và hãy bình tĩnh, bay bổng hơn, đừng để tiêu cực hoặc bi quan giết chết những hoài bão và giấc mơ của bạn.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: hướng nhìn của người đàn ông tiết lộ tính cách của bạn

2. Bầy chim

Nếu bầy chim là hình ảnh bạn thấy trước tiên trong tranh thì điều này tiết lộ rằng sợ thất bại chính là mặt tối còn tồn tại trong thế giới nội tâm của bạn. Tuy bẩm sinh vốn là một người giàu tham vọng, rất quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã đề ra cho mình và không muốn dừng lại khi chưa đạt được những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, sâu thẳm trong tâm hồn bạn vẫn còn tồn tại những nỗi sợ mơ hồ kiểu như có thể mình sẽ không thể thành công, không thể gặt hái thành quả đã đề ra.

Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn
Nếu bầy chim là hình ảnh bạn thấy trước tiên trong tranh thì điều này tiết lộ rằng sợ thất bại chính là mặt tối còn tồn tại trong thế giới nội tâm của bạn. Ảnh minh hoạ: Anh Chan.

Dù khi đối mặt với khó khăn trong công việc, cuộc sống, bạn vẫn luôn chăm chỉ và nỗ lực vượt qua, nhưng cũng vì mang trong mình tư tưởng sợ thất bại nên đôi khi bạn nghĩ rằng công sức mình bỏ ra có thể trở thành công cốc, và vấn đề ấy đã cản trở bước chân của bạn rất nhiều. Nếu muốn thành công, có lẽ bạn cần dẹp qua một bên nỗi sợ thất bại của mình.

Bạn nên hiểu rằng, "thất bại là mẹ thành công", có thể đấy là điều rất dễ khiến bạn chán nản nhưng có trải qua thất bại bạn mới có thể phát triển được. Dù sao thì bạn cũng nên có niềm tin vào năng lực của mình.

3. Những cành cây khô

Sự nhu nhược chính là mặt tối trong tính cách của bạn, nếu hình ảnh bạn nhìn thấy trước tiên trong tranh là những cành cây khô. Tuy là một người yêu thích sự bình yên, hòa bình nhưng đôi khi bạn lại tỏ ra quá mềm lòng trong khi giải quyết vấn đề có liên quan đến các mối quan hệ xung quanh mình. Ví như, bạn luôn là người đứng ra giải quyết mâu thuẫn và là người hoà giải đáng tin cậy nếu nhóm bạn hoặc đồng nghiệp của mình xảy ra xung đột nhưng song song với vấn đề ấy thì bạn còn dễ để mình bị cuốn vào chuyện người khác quá nhiều, thậm chí bị người ta lợi dụng chính lòng tốt của bạn.

Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn
Sự nhu nhược chính là mặt tối trong tính cách của bạn nếu hình ảnh bạn nhìn thấy trước tiên trong tranh là những cành cây khô. Ảnh minh hoạ: Trúc Khưu.

Đồng thời, cũng vì tính cách ấy mà bạn còn luôn sẵn sàng hi sinh ý kiến lẫn cảm xúc của mình để mọi người được vui vẻ trở lại và tránh xảy ra căng thẳng hoặc tranh cãi. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần mạnh mẽ hơn một chút, đừng quá yếu đuối và nếu cần thì bạn cũng nên thể hiện ý kiến lẫn quan điểm của mình với mọi người.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bạn là người lý trí hay cảm xúc

4. Trăng non

Nếu nhìn thấy trăng non trong tranh trước tiên thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người rất nhiệt tình, tốt bụng và có thể cho đi mọi thứ. Tuy nhiên, cũng vì mang trong mình tính cách đặc trưng ấy nên mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn chính là không biết từ chối là gì. Với mọi người xung quanh, bạn thường quan tâm lo lắng cho họ bất kì lúc nào nhưng dường như với bản thân mình thì không. 

Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn
Nếu nhìn thấy trăng non trong tranh trước tiên thì điều ấy nói lên rằng mặt tối trong thế giới nội tâm của bạn chính là không biết từ chối là gì. Ảnh minh hoạ: Anh Chan. 

Có thể nói, với bạn, khi ai đó cần sự giúp đỡ thì bạn sẽ sẵn sàng dang tay mà không bao giờ từ chối hay nề hà gì. Tất nhiên, "cho đi" là điều tốt nhưng đôi khi bạn cũng cần biết nhìn lại mình, đừng vì cứ mãi cho đi mà tự đẩy mình đến với quá nhiều áp lực, thậm chí kiệt sức. Đôi khi bạn cũng cần biết nói "không" khi cảm thấy điều ấy vượt quá khả năng của mình.

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tuy những thông tin trắc nghiệm tính cách như trên chỉ mang tính tham khảo nhưng sự thật là việc hiểu rõ bản thân mình luôn được xem là điều quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi người. Bởi khi hiểu được những ưu và nhược điểm còn tồn tại bên trong con người mình, bạn sẽ biết cách khắc phục những yếu điểm để giúp hoàn thiện bản thân mình hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Thế nào, bài trắc nghiệm có giúp bạn khám phá ra khía cạnh nào mới về tính cách của mình chưa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Sự thật thú vị: thói quen tắm nơi nào trước tiên trên cơ thể cũng tiết lộ tính cách của một người

Có thể nhiều người không để ý, nhưng hầu hết mỗi người đều thường có thói quen tắm khác nhau, có người tắm mặt, nhưng cũng có người bắt đầu tắm khu vực tay và chân trước tiên. Và theo các chuyên gia tâm lý, thói quen tắm nơi nào trước tiên trên cơ thể cũng giúp chúng ta khám phá đôi chút về tính cách của một người.

- Tắm vùng mặt trước tiên: Bạn là người thường xem trọng vẻ bề ngoài lẫn thể diện của mình.

- Tắm tay chân trước tiên: Bạn là người năng động, dễ tính nhưng không kém phần khiêm tốn. 

- Tắm vùng kín trước tiên: Bạn là người thật thà nhưng cũng rất gần gũi và vui vẻ.

>> Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top