05/15/2020 23:45

Hắt hơi mở mắt, tự cù, gập ngón tay... khả năng hiếm gặp của con người

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Chúng ta khi sinh ra đều là một cá thể riêng biệt, sở hữu khả năng không ai giống ai. Có những điều đặc biệt đến từ chính cơ thể của mình, nhìn qua cứ tưởng đơn giản dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể làm theo được.

Có khi nào bạn tự quan sát cơ thể mình và nhìn sang những người xung quanh. Sao lạ thế nhỉ? Có những điều người khác làm được, còn mình thì không?

Ví dụ như rất ít người trên thế giới có thể dùng lưỡi để chạm được tới đỉnh mũi, hắt hơi khi đang mở mắt... Hãy cùng khám phá thêm những điều thú vị ở bên dưới nhé, xem thử chúng ta có thể thực hiện được điều nào không?

Điều kì lạ chỉ 5% dân số TG có được: chỉ tay chữ Nhất, máu màu vàng
Bạn có sở hữu lỗ nhỏ gần tai không? 

>> Có thể bạn quan tâm: Những thói quen kỳ lạ giúp cơ thể khỏe mạnh và chẳng bao giờ cần đến thuốc

Lưỡi chạm mũi

Nhiều người nghĩ rằng, chắc gì mình không làm được, nhìn đơn giản thế cơ mà. Nhưng sự thật không như bạn nghĩ, rất ít người có thể thực hiện được, nếu làm được hành động này quả thực bạn là một người rất đặc biệt. 

Những khả năng nhìn như đơn giản nhưng lại hiếm gặp của con người
Rất hiếm người làm được điều này mặc dù đối với một số người, nó được cho là vô cùng đơn giản. 

Thực tế cho thấy thì lưỡi của chúng ta không đủ dài để chạm được đến đầu mũi hoặc cằm được. Theo số liệu thống kê thì trên thế giới chỉ có khoảng 10% dân số thực hiện được động tác này. Hãy thử xem bạn có nằm trong top hiếm gặp của dân số thế giới không nhé.

Xem thêm: Tranh cãi: ném giấy vệ sinh vào bồn cầu hay bỏ vào sọt rác là tốt?

Gleek

Chắc hẳn rằng nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ và khó hiểu, nhưng đây là thuật ngữ chỉ khả năng phun nước bọt ra bên ngoài khi dùng lưỡi. Với những ai có khả năng này chỉ cần đẩy lưỡi mạnh là nước bọt sẽ bắn thành tia khi bay ra ngoài. Đây là khả năng bẩm sinh đối với những bạn có tuyến nước bọt sản sinh ra nhiều.

Những khả năng nhìn như đơn giản nhưng lại hiếm gặp của con người
Các hành động khác có thể luyện tập để làm được nhưng Gleek thì lại không như vậy. 

Hắt hơi khi đang mở mắt

Nhiều bạn đang phân vân hoặc khó hiểu liệu hai bộ phận này có điểm gì liên quan không, thật ra giữa mắt và mũi chúng ta có những dây thần kinh sọ chịu tác động kết nối với nhau. Có thể chúng ta không để ý khi hành động này xảy ra cùng lúc và rất nhanh trong vô thức. Thường thì khi hắt hơi ai cũng sẽ nhắm mắt lại lại phản xạ tự nhiên.

Những khả năng nhìn như đơn giản nhưng lại hiếm gặp của con người
Có bao giờ bạn thử hắt hơi mà không nhắm mắt chưa?

Tuy nhiên có nhiều người khi hắt hơi lại không cần nhắm mắt. Thật ra điều này không ảnh hưởng gì cả chỉ là khả năng bẩm sinh thôi và mắt chúng ta cũng không chịu tác động lớn từ cú hắt hơi, nên bạn đừng quá lo lắng nhé. 

Tự cù 

Cơ thể chúng ta thật ra không thể tự cù và buồn cười được, đó là điều không thể. Cảm giác buồn cười khi cù tác động đến não bộ bất ngờ do sự đụng chạm cơ thể, chính vì vậy bạn không thể nào tự cù và làm bản thân mình cười được. Nếu như có thì là người khác tắc động vào.

Những khả năng nhìn như đơn giản nhưng lại hiếm gặp của con người
Tự cù và bật cười hiếm khi bắt gặp nhưng đâu không phải là dấu hiệu tốt khi bạn sở hữu đặc điểm này.

Nhưng trên thực tế thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn tự cù chính bản thân mình. Tuy nhiên, đây lại là một tin buồn cho những ai sở hữu khả năng này, theo các nghiên cứu chưa chính thống, đây là một trong những triệu chứng của bệnh “tâm thần phân liệt”- Schizophrenia. 

Gập ngược ngón tay

Hãy nhìn vào bức tranh phía bên phải bạn có thể bắt chước y chang được không? Sự thật là trên thế giới có khoảng 20%-25% dân số thực hiện được động tác này. Đặc biệt hơn là có nhiều người sở hữu ngón tay cái với 2 khớp, đây là hiện tượng hitchiker, do được cấu tạo bẩm sinh như vậy nên khi bẻ ngược ngón tay họ cảm thấy không đau đớn hoặc gặp vấn đề gì. Thêm một điều thú vị nữa đó là có nhiều người có thể bẻ được cả 2 ngón tay số khác thì chỉ bẻ được một ngón. 

Những khả năng nhìn như đơn giản nhưng lại hiếm gặp của con người
Với hành động này bạn không nên thực hiện theo vì dễ xảy ra tai nạn cho bản thân. 

Xem thêm những thông tin thú vị tại Ồ Hay

Những điều kì quặc con gái thường làm với “vòng một” của mình

Trên đây là những điều khá thú vị đúng không nhưng trên thực tế thì rất ít người có được khả năng này, lưu ý thêm cho bạn là đối với những động tác khó thì không nên làm theo nhé vì có thể làm tổn thương đến cơ thể của chúng ta, trừ khi bạn có khả năng bẩm sinh.

Còn bạn thực hiện được bao nhiêu điều trên đây, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh Brightside

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

Điều kì lạ chỉ 5% dân số tg có được: chỉ tay chữ nhất, máu màu vàng

Có bao giờ bạn quan sát cơ thể của mình chưa, có phát hiện được những điểm lạ nào không? Với những đặc điểm dưới đây, hãy xem thử bạn có sở hữu không nhé.

- Vân tay hình vòng cung 

Không hẳn ai cũng sở hữu đặc điểm này bởi vì mỗi người đều có mỗi dấu vân tay riêng, điều thú vị nữa là dấu vân tay còn thể hiện được nhiều điều về con người bạn. Nếu như vân tay xoắn ốc chiếm 30% trên thế giới thì vân tay vòng cung chỉ chiếm 5% thôi. Theo trắc sinh học thì ai sở hữu dấu vân tay vòng cung thì người đó thường rất chăm chỉ, cẩn thận và nhạy bén.

- Hiện tượng Genetic chimerism

Đây là đặc điểm khá hiếm trên thế giới, là hiện tượng rối loạn gen của cơ thể. Thông thường hiện tượng này dễ xuất hiện ở các trường hợp thụ thai đôi. Và hiện tượng này không chỉ xảy ra ở người mà còn ở động vật nữa nhé. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top