05/27/2020 23:50

Hai nữ quan vẹn toàn tài sắc bên cạnh Từ Hi Thái hậu là ai?

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Bên cạnh Từ Hi Thái hậu có hai vị nữ quan vẹn toàn tài sắc. Người tinh thông kiến thức, người tài nghệ vượt trội. Mỗi người đều là thân tín được Từ Hi Thái hậu hết sức trọng dụng.

Thời cuối nhà Thanh, một vị quan ngoại giao tên Dụ Canh có hai cô con gái tài sắc vẹn toàn tên Đức Linh và Dung Linh. Ngay từ nhỏ cả hai chị em Đức Linh và Dung Linh đã được tiếp xúc với văn hoá phương Tây nên họ có cách nhìn rất mới mẻ về thế giới và hiểu biết về nhiều lĩnh vực.

Thời điểm đó, Từ Hi Thái hậu thường xuyên phải tiếp đặc phái viên các nước, bao gồm cả phu nhân của họ. Chính vì thế để có thể tìm hiểu rõ hơn về tình hình văn hoá, thời sự các quốc gia khác cần có một phiên dịch đủ tài nghệ và khéo léo theo hầu. Đức Linh và Dung Linh đã được Từ Hi Thái hậu để mắt tới và hạ lệnh cho nhập cung trở thành nữ quan ngự dụng của bà.

Hai nữ quan vẹn toàn tài sắc bên cạnh Từ Hi Thái hậu là ai?
Đức Linh và Dung Linh bên cạnh Từ Hi Thái hậu. (Ảnh: kknews)

>>> Có thể bạn muốn biết: Sự thật về nhan sắc của Từ Hi Thái hậu thời trẻ: Không như lời đồn đại

Đức Linh

Đức Linh sinh năm 1886, mất năm 1944. Bà là một nữ quan nổi tiếng bởi tài sắc, và đức hạnh hơn người. Trong khoảng thời gian nhập cung, Đức Linh đã trở thành cánh tay phải đắc lực hỗ trợ rất nhiều cho Từ Hi Thái hậu.

Hai nữ quan vẹn toàn tài sắc bên cạnh Từ Hi Thái hậu là ai?
Đức Linh nổi tiếng gần xa bởi tài đức của mình. (Ảnh: Sohu)

Khi nhà Thanh sụp đổ, những cuốn sách mà Đức Linh viết trở thành kho báu cho thế hệ sau này. Theo những ghi chép đó, Đức Linh đã giúp người ta hiểu biết rõ ràng về cuộc sống trong Tử Cấm Thành ra sao, về Từ Hi Thái hậu như thế nào. Thậm chí cả chuyện về Hoàng đế Quang Tự, Hoàng hậu Long Dụ cho tới các phi tần đều khá là tường tận.

>>> Xem thêm: Mất 13 năm xây dựng, mộ Từ Hy Thái hậu bị trộm vét "sạch sành sanh" chỉ để lại mỗi 1 vật

Dung Linh

Dung Linh sinh năm 1889 - mất năm 1973, bà so với chị của mình thì có phần vượt trội hơn về nhan sắc. Không chỉ vậy Dung Linh còn là một nữ quan đa tài với khả năng nhảy múa thiên bẩm. Cả người bà toát ra phong thái thanh cao, thoát tục. Bà cũng là người Trung Quốc đầu tiên học khiêu vũ hiện đại Âu Mỹ và Nhật Bản.

Hai nữ quan vẹn toàn tài sắc bên cạnh Từ Hi Thái hậu là ai?
Dung Linh xinh đẹp và tài năng đã giúp cho thế giới biết nhiều hơn về các nét đẹp trong văn hoá phương Đông. (Ảnh: pinterest.com - wangchenjen68)

Vào năm 1902, dân chúng Paris đã vô cùng ấn tượng trước bài biểu diễn nhảy Hồ Điệp của Dung Linh. Nhan sắc và tài năng của bà đã giúp cho thế giới biết tới nền văn hoá phương Đông.

 >>> Đừng bỏ lỡ: 3 món bí truyền dễ làm giúp nuôi dưỡng nhan sắc như gái 20 từ phi tần, mỹ nữ xưa

Nữ quan vẹn toàn tài sắc của Từ Hi Thái Hậu

Trong thời gian nhập cung, hai chị em Đức Linh, Dung Linh đã giúp cho Từ Hi Thái hậu biết thêm rất nhiều điều mới mẻ và thú vị về văn hoá phương Tây. Bà còn cho phép cặp chị em này có thể ăn mặc tuỳ ý chứ không nhất thiết mặc theo trang phục Thanh triều.

Hai nữ quan vẹn toàn tài sắc bên cạnh Từ Hi Thái hậu là ai?
Dù tiếp cận văn hoá phương Tây thế nhưng cặp chị em này luôn tuân thủ theo các quy định của Tử Cấm Thành. (Ảnh: Sohu)

Thế nhưng cả Đức Linh và Dung Linh luôn có ý thức tự giác tuân thủ quy định trong Tử Cấm Thành, khoác lên người trang phục dân tộc.

Hai nữ quan vẹn toàn tài sắc bên cạnh Từ Hi Thái hậu là ai?
Đức Linh, Dung Linh đã giúp đỡ rất nhiều trong việc ngoại giao cùng các quốc gia phương Tây khác. (Ảnh: Sohu)

Sau hai năm thì cả hai chị em Đức Linh và Dung Linh đều xuất cung. Có ghi chép cho rằng trong khoảng thời gian bên cạnh Từ Hi Thái hậu, Dung Linh và Hoàng đế Quang Tự có tình cảm với nhau. Từ Hi Thái hậu cảm thấy không hài lòng về điều này nên đã để cả hai nàng xuất cung.

Trong khoảng thời gian nhà Thanh bị diệt vong, cả Đức Linh và Dung Linh đều viết rất nhiều sách. Nếu như sách của Đức Linh chủ yếu là thể hiện sự ngưỡng mộ và kính phục với Từ Hi Thái hậu thì sách của Dung Linh lại thiên về sự cảm thông dành cho Hoàng đế Quang Tự.

>> Cùng xem thêm nhiều thông tin liên quan đến tin tức hot của cư dân mạng tại fanpage YAN Netizen nhé!

Quý độc giả theo dõi những thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

SỰ THẬT VỀ NHAN SẮC CỦA TỪ HI THÁI HẬU

Từ Hi Thái hậu vốn là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Gần nửa thế kỷ nắm quyền triều đại nhà Thanh, bà đã trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thời kỳ phong kiến. Uy danh của bà vang tới tận muôn đời sau, thậm chí người đời còn gọi bà là "lão Phật gia".

Từ Hi Thái hậu vốn không có xuất thân quyền quý nhưng vẫn có thể tung hoành ngang dọc vươn lên vị trí đứng đầu triều Thanh là phần lớn nhờ vào nhan sắc. Trong rất nhiều sử sách lưu lại, tất cả đều ca tụng vẻ đẹp thời trẻ xứng danh "tuyệt sắc mỹ nhân" Tử Cấm Thành của vị "lão Phật gia" này. Vậy nên, dù không có gia thế hiển hách, Từ Hi Thái hậu vẫn có thể chiếm được trái tim của Hoàng đế Thanh Văn Tông Hàm Phong và về sau tạo nên quyền hành nhiếp chính. 

Để chắc chắn hơn về nhan sắc của người phụ nữ quyền lực này hậu thế đời sau đã quyết định sử dụng công nghệ hiện đại để có thể phục dựng lại nhan sắc thời trẻ của vị Thái hậu này dựa trên nền tảng của những bức ảnh lúc về già. Và kết quả cuối cùng đã chứng minh đúng là nhan sắc "danh bất hư truyền". Khuôn mặt thuở xuân thì của Từ Hi Thái hậu không chỉ ngũ quan hài hòa mà còn toát lên khí chất quyền lực. 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khi nữ quyền lên ngôi trong thế giới phim ảnh Trung Quốc 2017.
Scroll to top