05/16/2020 19:53

GS Randall Kesselring: Vợ càng giàu tỷ lệ ly hôn càng cao

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện rằng càng giàu có, phái nữ càng gặp nhiều vấn đề trong hôn nhân hơn và dễ dẫn đến ly hôn. Thành công của vợ bỗng trở thành áp lực to lớn cho các anh chồng.

Ai yêu nhau, kết hôn cũng mong muốn sống với nhau trọn đời. Tuy nhiên, thực tế vì lý do nào đó, chúng ta lại vô tình dần đẩy người kia ra xa mình và tình cảm hao mòn dần. 

Người vợ quá thành đạt nhìn từ góc độ nào đó thực sự có khả năng ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Nghiên cứu khoa học dưới đây cũng đã lý giải và chứng minh điều đó. 

GS Randall Kesselring: Vợ càng giàu tỷ lệ ly hôn càng cao
Người vợ quá thành đạt cũng có thể là lý do dẫn đến ly hôn. (Ảnh minh họa: YAN)

>> Đừng bỏ lỡ: Mừng ly hôn, cô gái mở tiệc sang chảnh, đi bar quẩy tưng bừng

Phái nữ càng độc lập tài chính càng dễ ly hôn hơn

Randall Kesselring - giáo sư kinh tế người Mỹ đã thực hiện cuộc nghiên cứu về chủ đề phái nữ càng độc lập tài chính càng dễ ly hôn. Kesselring cho rằng người vợ có khả năng kiếm tiền tốt thường lại dễ gây xích mích trong gia đình hơn. Họ khiến cho những ông chồng cảm thấy tổn thương lòng tự trọng và phản ứng tiêu cực. 

Để có thể rút ra được kết luận này, ông đã khảo sát tài chính trên 112.740 người nữ. Trong số đó có 95.980 người đã kết hôn và 16.760 người trong nhóm này tan vỡ hôn nhân sau đó. Năm 2004, Mỹ có lượng người ly hôn tăng 0,2% và Kesselring đã chỉ ra rằng nếu người vợ kiếm khoảng 19.000 USD/ năm (hơn 443 triệu đồng) thì khả năng ly hôn là 1%. 

GS Randall Kesselring: Vợ càng giàu tỷ lệ ly hôn càng cao
Phụ nữ quá độc lập tài chính và có địa vị xã hội thường dễ mâu thuẫn với chồng. (Ảnh minh họa: YAN)

Độc lập tài chính làm giảm khả năng nhẫn nhịn của phái nữ

Luật sư Louise Spitz, chuyên giải quyết các vụ ly hôn cho rằng sở dĩ những người vợ có khả năng độc lập tài chính thường dễ dàng ly hôn hơn là vì họ khá độc lập, tự tin, không bị phụ thuộc vào chồng, có thể tự mình sở hữu những món đồ yêu thích. Họ gay gắt hơn là vì có thể tự nuôi sống bản thân hoặc thậm chí nuôi cả con cái cho dù chồng họ không chu cấp. 

Điều này giống như một con dao hai lưỡi. Nhẫn nhịn quá thì làm khổ bản thân nhưng cá tính, ương bướng quá thì hôn nhân cũng rất dễ đổ vỡ. Người vợ vẫn nên cân nhắc vấn đề của mình và chồng để đưa ra một cách giải quyết hợp lý thay vì mạnh dạn ly hôn chỉ đơn giản do bản thân có thể tự lo tài chính. 

GS Randall Kesselring: Vợ càng giàu tỷ lệ ly hôn càng cao
Người vợ có khả năng độc lập tài chính thường dễ dàng ly hôn hơn vì họ không còn muốn nhẫn nhịn chồng. (Ảnh minh họa: YAN)

>> Xem nhanh: Lương 18 triệu nhưng chồng chỉ chi ra 2 triệu cho con, vợ ốm cũng kệ

Không thể chu toàn giữa nội trợ và công việc 

Không riêng gì phái nữ, dù là ai đi chăng nữa khi bạn phải tập trung quá nhiều việc cùng một lúc thì chất lượng sẽ không thể nào bằng với người chỉ chuyên sâu một thứ. Mặc dù ngày nay, các chị em đã được bình đẳng hơn, tự do ra ngoài xã hội và làm được những công việc mà một người đàn ông có thể làm, tuy nhiên khi đóng vai trò người vợ, người “giữ lửa” thì cũng không thể giao cho chồng hay ai đó quán xuyến toàn bộ việc nhà. 

GS Randall Kesselring: Vợ càng giàu tỷ lệ ly hôn càng cao
Người vợ vẫn phải luôn đóng vai trò là người “giữ lửa” quán xuyến việc nhà. (Ảnh minh họa: YAN)

Nhiều chuyên gia khác cũng cho rằng khi quá thành đạt, người vợ sẽ không đủ thời gian làm việc nội trợ. Sự cân bằng quyền lực xã hội còn khiến các chị em cho rằng mình không có trách nhiệm phải gồng gánh hàng đống việc vặt của gia đình. 

GS Randall Kesselring: Vợ càng giàu tỷ lệ ly hôn càng cao
Người chồng phải vào bếp thay vợ, điều này sẽ làm chị em so sánh chồng mình với những người đàn ông thành đạt xung quanh (Ảnh minh họa: YAN)

>> Có thể bạn quan tâm: Bác sĩ Jean Hailes: Vợ chồng cãi nhau, con sinh ra chậm phát triển

SẮP LY HÔN, CHỒNG VẪN MUỐN HIẾN THẬN ĐỂ KIẾM TIỀN CHO VỢ

Có nhiều lý do xúc tác dẫn đến chuyện ly hôn của một cặp đôi. Người vợ quá thành đạt tưởng chừng là một dấu hiệu tốt, có thể gánh vác tài chính chung với chồng thực chất lại phản ứng ngược nếu chúng ta không có sự cân bằng và nhìn nhận, điều chỉnh vấn đề sao cho đúng đắn.

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy tham gia bình luận tại YAN Netizen và cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

CHỒNG VÔ TÂM, CÔNG VIỆC KHÔNG ỔN ĐỊNH LÀ LÝ DO HÀNG ĐẦU DẪN ĐẾN LI HÔN

Cho dù tình yêu có đẹp cách mấy đi chăng nữa, ly hôn vẫn có khả năng xảy ra nếu ta không vun đắp, học cách gìn giữ tình yêu. 

Biết được những dấu hiệu rạn nứt tình cảm và cách “giữ lửa” đóng vai trò quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn “cứu nguy” cho mối quan hệ của mình nếu lỡ không may gặp vấn đề. 

Một trong những lý do đầu tiên có thể dẫn đến việc rạn nứt tình cảm chính là quá mặn nồng thuở ban đầu. Dần dần cả hai không chấp nhận được một mối quan hệ quá bình yên đến mức chán nản sẽ dẫn đến những xung đột. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Ghé Bí Kíp Yêu để trao đổi tất tần tật những vấn đề tình yêu bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Một điều ai cũng thường làm nhưng có thể khiến hôn nhân tan vỡ
Scroll to top