05/07/2020 15:09

35 tuổi lấy chồng, Shark Linh quả quyết: "Lấy chồng sớm là sai lầm"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lấy chồng sớm hay muộn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, với người này có thể sớm nhưng biết đâu với người khác lại xem đó là muộn. và Shark Linh, lấy chồng năm 35 tuổi đã từng quả quyết: Lấy chồng sớm là quá sai lầm!

Độ tuổi, thời điểm lấy chồng tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Có người cho rằng phải ngoài 30 khi công việc ổn định, tài chính vững chắc mới lập gia đình thì cũng có quan điểm sau khi tốt nghiệp 1-2 năm vừa sinh con, vừa lập nghiệp, đến khi con lớn là mình cũng rảnh rang phát triển sự nghiệp mà không bị gián đoạn.

Dù chọn tận hưởng trước rồi mới lấy chồng hay lấy chồng về rồi cả hai cùng nhau xây dựng tổ ấm là quyết định ở mỗi người, không có một quy chuẩn nào là hoàn hảo cả.

Đồng tình hay phản đối với Shark Linh Lấy chồng sớm là sai lầm
Tiêu chí của Shark Linh là "work hard, play hard", chồng con thì từ từ tính. Ảnh: Shark Linh

Trong khi người người nhà nhà xôn xao khi thủ tướng kí quyết định khuyến khích người trẻ lập gia đình và sinh con trước năm 30 tuổi thì cách đây 2 năm Shark Thái Vân Linh - người phụ nữ quyền lực với màn khởi nghiệp thành công đã từng bày tỏ quan niệm rằng "Lấy chồng sớm là quá sai lầm!"

>> Xem thêm: Con trai à, với con gái hoặc là tất cả hoặc không là gì, đừng vờn nhau

Theo Shark Linh, con gái lấy chồng sớm là quá sai lầm

Shark Linh kết hôn năm 35 tuổi, đến năm 40 mới có con đầu lòng và sinh con gái thứ 2 cách đây không lâu. Nữ cá mập chia sẻ cô đã có được một thời tuổi trẻ cháy hết mình, thỏa sức thể hiện tiêu chí "work hard, play hard", để có được điều này chính là do cô đã... lấy chồng trễ. 

"Phụ nữ nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm là quá sai lầm và quan trọng hơn, mình chưa tìm được người phù hợp. Khi độc thân, mình thấy mình có rất nhiều thứ để làm, thế giới mở rộng với mình. Vậy nên, Linh có một lời khuyên tới các bạn là: Hãy nắm lấy những thời gian đó. Đừng nên lúc nào cũng suy nghĩ là bao giờ mình mới gặp được chồng. Đó cũng là một sai lầm của Linh khi còn trẻ, rất mất thời gian. Từ từ, mọi chuyện rồi sẽ tới", Shark Linh nói.

Đồng tình hay phản đối với Shark Linh Lấy chồng sớm là sai lầm
Hôn nhân cũng quan trọng nhưng đừng quá trông chờ, cái gì đến sẽ đến. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Thực ra kết hôn sớm hay muộn không phải cứ muốn là được, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cái quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng người để cưới, chỉ cần nhìn nhầm thôi là cả cuộc đời về sau sẽ dở dang, tốn thời gian làm lại từ đầu.

>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông không nói chia tay trước mà biết cách khiến phụ nữ tự rời xa

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều về quan điểm hôn nhân của Shark Linh 

Shark Linh có nói không nên kết hôn sớm nhưng cô không nói sớm là so với mốc bao nhiêu tuổi. Và liệu kết hôn trễ thì có chắc chắn là sẽ thành công như "nữ cá mập" hay không.  Về vấn đề này, có nhiều người đồng tình nhưng số lượng người phản đối cũng không ít.

Đồng tình hay phản đối với Shark Linh Lấy chồng sớm là sai lầm
Shark Linh - đại diện cho kiểu phụ nữ độc lập, thành công lại có một gia đình vô cùng hạnh phúc. Ảnh: Shark Linh

- Sớm hay muộn không quan trọng mà quan trọng là đúng người đúng thời điểm.

- Tùy quan điểm của mỗi người thôi, nếu khao khát làm giàu thì cứ tạm gác chồng con sang một bên để tập trung kiếm tiền, còn không thì cứ yêu là cưới thôi. 

- Nhưng phụ nữ nên sinh con đầu lòng trước tuổi 30 mới là tốt nhất.

- Không biết nên nghe lời thủ tướng hay cô Shark Linh đây, mà quan trọng là chưa có người yêu thì sao mà cưới, sớm với chả muộn.

- Nói chung khi nào cảm thấy tài chính vững chắc thì tha hồ cưới xin, chứ cưới sớm về "cạp đất mà ăn à"

Cùng cập nhật fanpage Bí Kíp Yêu để có thêm bí kíp giữ lửa tình yêu, gia đình luôn hạnh phúc nhé!

Nhiều người cho rằng kết hôn vào thời điểm bản thân có đủ "vốn liếng" là tốt nhất

Trong khi mọi người đang tranh cãi việc cưới sớm hay cưới muộn thì nhà văn Huyền Trang Bất Hối cho rằng hãy kết hôn khi có đủ "vốn liếng". Vậy "vốn liếng" ở đây là gì, đó chính là khi cả hai đủ chính chắn, có trách nhiệm với quyết định của mình. Và quan trọng nhất là phải có một nền kinh tế vững chắc.

Đồng tình hay phản đối với Shark Linh Lấy chồng sớm là sai lầm
Hãy kết hôn khi bản thân cảm thấy sẵn sàng nhất, không phải là do mọi người hối thúc, vì đã đến tuổi... Ảnh: Trúc Khưu

Cô còn hài hước cho rằng "kết hôn sớm cũng hay vì để lỡ (chỉ là lỡ thôi nhé) có chọn nhầm thì còn kịp chọn lại, có đi sai thì còn kịp quay đầu. Chứ nếu kết hôn muộn, có đi sai thường ngại quay lại mà cam chịu sẽ thiệt thân".

Nhiều người cho rằng cứ lấy mốc 30 tuổi để làm quy chuẩn cho việc lấy chồng sinh con vì sợ muộn. Tuy nhiên, nếu bạn có lệch đi mốc thời gian này cũng chẳng sao cả, có nhiều người cưới sớm hơn, muộn hơn 30 tuổi, thậm chí không kết hôn vẫn hạnh phúc đấy thôi. Thế đấy, chẳng có một con số hay mốc thời gian nào cụ thể cho thấy kết hôn lúc đó là phù hợp nhất.

Lấy chồng cách nhà 10 bước chân, thế này cãi nhau là có thể chạy về mách mẹ

Thực ra hôn nhân không phải là đích đến cuối cùng nhưng nó được xem là một cái kết đẹp, trọn vẹn và viên mãn cho một tình yêu. Thế nên nhiều ý kiến cho rằng đừng vội vàng, đừng tạm bợ không cần so sánh sớm muộn với bất kì ai, khi nào bạn cảm thấy mình nhất định phải cưới lúc này, phải là người này không thể bỏ lỡ được thì hẵng kết hôn. Mặc cho người đời có nói này nói nọ, có những trường hợp tan vỡ, ly hôn ngay trước mắt thì cũng không nên mất niềm tin vào tình yêu, vào hôn nhân nhé các chị em, ai cũng có quyền được yêu, được hạnh phúc bên người đàn ông của đời mình cả.

Thế còn bạn, bạn nghĩ sao về việc nên kết hôn và sinh con trước 30 tuổi?

Những câu chuyện như này thường được chia sẻ trong Chị gái A+ vào hóng hớt ngay nhé!

CON GÁI 30 TUỔI KHÔNG CHỊU LẤY CHỒNG: VÌ Ế, SỢ YÊU HAY NGẠI RÀNG BUỘC?

Hiện tại, có rất nhiều cô gái ngấp nghé 30, thậm chí đã qua 30 nhưng vẫn độc thân một mình, ít khi thấy xuất hiện cùng một người đàn ông với danh nghĩa bạn trai/người yêu/chồng.

Lí do vì sao họ vẫn đi về lẻ bóng như vậy, là do ế, sợ yêu hay ngại ràng buộc cuộc sống hôn nhân? Dù lí do gì đi chăng nữa con gái vẫn nên giữ giá của mình,  không nên tùy tiện yêu, ngả vào lòng một người đàn ông nào đó chỉ để tìm kiếm một sự tạm bợ.

Cứ thoải mái độc thân, thoải mái tận hưởng những gì thú vị cuộc sống mang lại, rồi một ngày nào đó duyên cũng sẽ đến thôi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top