05/12/2020 10:25

Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong pizza, lỗ tròn trên ghế nhựa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có rất nhiều vật dụng chúng ta thường dùng hằng ngày nhưng đôi khi không hiểu hết được công dụng của nó. Thử xem, những món đồ dưới đây có quen thuộc với bạn không nhé!

Cũng như con người, mỗi đồ vật được tạo ra đều mang trong mình một "sứ mệnh". Các nhà sản xuất không "dư tiền, thừa hơi" để làm ra những món đồ vô dụng.

Và bạn có biết chiếc đế nhựa 3 chân trong hộp bánh pizza, miếng bọc đũa hay chiếc lỗ trên mặt ghế nhựa có công dụng gì không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong pizza, lỗ tròn trên ghế nhựa
Bạn có biết, chiếc đế nhựa 3 chân trong hộp bánh pizza này dùng để làm gì không? Ảnh Daily Mail.

Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong hộp bánh pizza

Bạn đã măm măm bao nhiêu chiếc bánh pizza rồi, mỗi khi mở hộp bánh ra bạn có để ý luôn có chân nhựa 3 chân được đặt ở giữa bánh không? Chúng có công dụng gì?

Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong pizza, lỗ tròn trên ghế nhựa
Bạn có thấy chiếc đế 3 chân này quen không? Ảnh Daily Mail.

Chiếc đế 3 chân này được Carmela Vitale (New York) nghĩ ra vào năm 1983 với công dụng "định hình" chiếc bánh pizza, không cho bánh bị xê dịch, dính vào nắp, giữ được cấu trúc bánh. Phát minh này được trao bằng sáng chế vào năm 1985 và được sử dụng cho đến ngày hôm nay. 

Các hộp pizza được làm bằng bìa carton, nếu đặt bánh nóng vào giữa thì phần hộp bên ngoài rất dễ bị xẹp xuống, mềm nhũn vì ảnh hưởng hơi nước. Với "kiềng 3 chân" này, phần nắp hộp pizza sẽ được chống lên không bị sập xuống. 

>>Xem thêm: Lỗ trên dao nạo để mài gừng, lỗ trên cán chảo dùng để gắn muôi

Công dụng của miếng bọc đũa có thể bạn chưa biết 

Đũa là vật dụng quen thuộc trong bữa ăn của Việt Nam nói chung và người Châu Á nói riêng. Khi đi nhà hàng, quán nhậu, tiệc cưới nhân viên phục vụ thường dùng đũa 1 lần, bọc trong miếng bọc. Ngoài việc giúp bàn ăn thêm thẩm mỹ, sạch sẽ, hợp vệ sinh thì bạn có biết miếng giấy bọc đũa này còn để làm gì không?

Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong pizza, lỗ tròn trên ghế nhựa
Miếng bọc đũa trở thành vật gác đũa khi ăn uống. Ảnh Tik Tok.

Khi tháo miếng bọc đũa ra thì bạn đừng vội vứt chúng vào thùng rác, chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo thành vật gác đũa vô cùng thuận tiện.

>>Xem thêm: Bạn có biết: Tác dụng của chấm tròn trên chiếc muôi nồi cơm điện

Công dụng của lỗ tròn trên chiếc ghế nhựa

Nhiều người thắc mắc, không biết tại sao trên chiếc ghế nhựa lại có thêm một lỗ tròn nhỏ để làm gì? Phải chăng nhà sản xuất muốn tiết kiệm nguyên liệu? Có người còn hài hước cho rằng tạo ra cái lỗ để người ngồi đỡ bị bí và dễ... xì hơi. Nhưng thực ra, công dụng của lỗ tròn này là gì?

- Để gọn gàng, chúng ta thường xếp ghế chồng lên nhau, đến lúc muốn nhấc ghế ra khỏi chồng ghế lớn sẽ gặp khó khăn vì ghế bị dính chặt vào nhau do áp lực không khí. Nếu có lỗ tròn, bạn chỉ cần thò tay vào và rút ra thôi, vô cùng đơn giản. 

Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong pizza, lỗ tròn trên ghế nhựa
Bạn có biết, công dụng của lỗ tròn trên ghế? Ảnh VietNamNet.

- Ngoài ra, công dụng của lỗ tròn sẽ giúp cho việc vận chuyển ghế dễ dàng hơn, bạn có thể luồn dây hoặc gậy vào để di chuyển cả một chồng ghế dài mà không sợ bị tuột. 

- Nhà sản xuất chỉ làm một lỗ vừa phải vì nếu dùng lỗ to khi thì sẽ khó để ngồi, chịu lực kém, dễ vỡ còn lỗ quá nhỏ thì khó để cho ngón tay vào và kéo ghế ra. 

>>Đừng bỏ lỡ: Mẹo nhà bếp: Cơm nguôi giúp nem rán vàng giòn, ốp la trứng không dầu

Bạn sẽ chọn 8 miếng hay 12 miếng pizza?

Đọc những thông tin trên đây chắc nhiều người đã ngớ người đúng không. Có những vật dụng đơn giản xung quanh mình nhưng đôi khi lại không hiểu hết công dụng của nó. Còn bạn, có phát hiện gì mới xung quanh mình không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

CÔNG DỤNG CỦA LỖ NHỎ TRÊN DAO NẠO, CHẤM NHỎ TRÊN MUÔI CƠM

- Chiếc lỗ nhỏ ở cạnh lưỡi dao nạo, khi được hỏi đến hiều người bị ngớ người, không biết chúng có công dụng gì. Phải chăng là để trang trí hoặc dùng để móc lên tường cho gọn gàng. Nhưng công dụng thực sự của nó là để cạy các mắt trên củ khoai lang, khoai tây dễ dàng hơn.

- Chấm nhỏ trên muôi cơm ngoài công dụng là để chống dính thì còn để chà thành nồi, chỉ cần cà nhẹ sau đó dùng giẻ mềm chà nhẹ lại mộ t lần nữa là sạch, không sợ bị bong lớp chống dính.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top