05/01/2020 09:54

Cô gái mừng rớt nước mắt khi nhận "đồ tiếp tế" của bố mẹ ở quê

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lên thành phố đi học, đi làm xa nhà, lại một thân một mình nên bố mẹ thường xuyên gói ghém đồ ăn thức uống gửi lên. Dù ở quê có thiếu thốn, khó khăn cũng muốn con mình ăn những thứ ngon nhất, sạch nhất.

Phải là người đi học, đi làm xa nhà mới thấu hiểu rõ hết được cứ vài ba tháng lại được bố mẹ ở quê gửi đồ ăn lên thành phố tiếp tế cho con cái. Lúc này mới thấm thía câu nói "không ai thương con bằng cha mẹ".

Có thể bố mẹ ở nhà chịu khổ cực, ăn uống thiếu thốn nhưng luôn dành cho con cái những đồ ăn, thức uống ngon nhất, bổ nhất. Đồ cha mẹ ở quê gửi lên không hẳn là "cao lương mĩ vị" nhưng là đồ nhà trồng, nhà nuôi hoặc mua ở chợ quê, vừa sạch lại an toàn, chẳng sợ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực phẩm.

Được mẹ đẻ, mẹ chồng gửi đồ ăn ở quê lên, vợ trẻ khoe có cả thơ nữa
Cứ cách 10 bữa, nửa tháng lại nhận được đồ ăn thức uống ở quê gửi lên. Ảnh minh họa FB va.anhanh

>>Bạn có biết: Người mẹ gói 200k trong bó rau gửi cho con gái, còn dặn "đừng để anh trai thấy" vì sợ mất

Xúc động trước thùng đồ ăn mẹ gửi lên cho con gái đang học đại học xa nhà

Mới đây, trên một group trên mạng xã hội, một cô gái có tài khoản là C.C đã khoe được bố mẹ tiếp tế đồ ăn khi đi học xa nhà. Cô nàng đã đăng tải hình ảnh về chiếc thùng xốp, bên trong là rất nhiều đồ ăn, từ rau củ, thịt heo, gà, trái cây....

Cô gái mừng rớt nước mắt khi nhận đồ tiếp tế của bố mẹ ở quê
Đồ ăn mẹ gửi từ quê lên thành phố cho con gái. Ảnh chụp màn hình

Cô gái cho biết  4 năm học đại học cô vẫn nhận đều đều "tiếp tế" từ ba mẹ. Lần nào mẹ cũng chu đáo gói ghém cẩn thận từng món đồ ăn, thậm chí từng cọng hành, cọng sả, mớ rau. Mẹ chỉ chỉ mong cô con gái sớm hoàn thành chương trình học và đi làm để trưởng thành!

C.C chia sẻ: "Hôm nay nhận được cuộc gọi từ mẹ: "A lô, mày nhận được đồ ăn mẹ gửi chưa? Trong đó có bơ đấy nhớ lấy ra chứ không nó hư. Có trái mít những chưa chín đâu nhưng gửi ra cho mày dấm rồi hai chị em ăn. Có gì ở nhà là tao gửi hết rồi..."

Mở thùng đồ của mẹ mà vừa mừng vừa rơi nước mắt. Mẹ gói từ miếng dưa cải, gói từng trái ớt nhỏ cẩn thận... đến cả mấy cọng hành sau vườn cũng nhổ nốt gửi đi. Rồi thì mắm muối, rau, bơ, chuối,... Tất cả đồ là mẹ trồng cả. Thịt gà, thịt heo mẹ cũng để đông lạnh rồi bỏ thùng xốp cho kĩ rồi gửi lên.

4 năm đại học, mẹ vẫn đều đều gửi đồ ăn tiếp tế kèm theo câu: "Ráng ăn mà học, mà đi làm".

Động lực là đây chứ đâu. Mẹ là số 1 nhỉ".

Đây không phải là lần đầu tiên nhận được thùng xốp chứa đầy đồ ăn của bố mẹ, trước đó cũng có rất nhiều bạn trẻ chia sẻ họ cũng thường xuyên được gửi đồ ăn ở quê lên. Tất cả đều được mẹ sơ chế, làm sạch sau đó cho vào từng túi riêng, để đông rồi gửi cho con. Con ăn bữa nào, lấy phần bữa đó rã đông và nấu thôi.

Kèm theo lời chia sẻ là hình ảnh đồ tiếp tế mà mẹ C.C gửi lên cho cô nàng

Dù chỉ là những đồ ăn đơn giản, rau cỏ, trái cây bình thường nhưng qua đó ta thấy được tình cảm của bố mẹ dành cho con cái lớn cỡ nào. Gửi đồ xong gọi tranh thủ gọi lên dặn con gái "Trong đó có cái bơ nhớ lấy ra ăn không lạ hư, quả mít chưa chín nhưng gửi cho mày dú rồi hai chị em ăn. Ở nhà có gì là gửi ra hết rồi....". Thực sự ấm lòng.....

Cô gái mừng rớt nước mắt khi nhận đồ tiếp tế của bố mẹ ở quê
Trái mít chưa chín nhưng mẹ cứ gửi sẵn để hai chị em ăn dần.
Cô gái mừng rớt nước mắt khi nhận đồ tiếp tế của bố mẹ ở quê
Bơ mẹ gửi, lại giục ăn sớm vì sợ hư.
Cô gái mừng rớt nước mắt khi nhận đồ tiếp tế của bố mẹ ở quê
Gửi cả dầu ăn, mắm, đường, hạt nêm... trong khi những thứ này ra siêu thị vẫn có thể mua được.
Cô gái mừng rớt nước mắt khi nhận đồ tiếp tế của bố mẹ ở quê
Gói ghém cả ớt vườn nhà lên cho con.

>>Xem thêm: Thương con gái lấy chồng xa, bố mẹ gói ghém thực phẩm tiếp tế

Cộng đồng mạng vừa trầm trồ lại ghen tị với C.C

Sau khi xem xong ai cũng trầm trồ lại ghen tị với C.C vì sự quan tâm, chăm sóc con cái chu đáo của mẹ. Đúng thật là "Con dù lớn vẫn là con của Mẹ. Đi suốt đời lòng Mẹ vẫn theo con"...

- "Đọc xong chỉ muốn bắt xe về nhà ngay với bố mẹ!"

- Mẹ mình cũng vậy, có gì là gói ghém gửi hết cho con, lúc nào cũng sợ con đói"

- "Mẹ gửi nhiều đồ cho thế này bảo sao học hành vất vả mà vẫn béo"

- "Nhất con gái rượu của mẹ nhé, nói chứ cho sang ăn ké với, dạo này dịch bệnh khó khăn quá"

- "Mẹ có tâm quá"

-.....

Xem thêm các bài viết thú vị tại YAN Netizen

Lấy chồng cách nhà 10 bước chân, thế này cãi nhau là có thể chạy về mách mẹ

Đối với bố mẹ, dù con có bao nhiêu tuổi, còn độc thân hay đã lập gia đình thì vẫn cần mẹ phải nhắc nhở, lo chuyện ăn uống. Vẫn mãi là những đứa con cần được quan tâm, yêu thương. Đối với sinh viên, những người sống xa nhà, giây phút hạnh phúc nhất không chỉ là được về quê thăm bố mẹ mà còn là lúc mở từng món đồ, thùng xốp chứa đồ ăn như thế này. 

Còn bạn, đã từng nhận được những thùng quà quê chứa chan tình cảm thế này chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: C.C

Cùng xem thêm bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THƯƠNG CON GÁI LẤY CHỒNG XA, MẸ GỬI ĐỒ ĂN TIẾP TẾ

Mặc dù đã đi lấy chồng nhưng vẫn được bố mẹ đẻ gửi đồ ăn lên tiếp tế, nuôi con gái lẫn con rể. Những lúc thế này mới thấy tình cảm của mẹ dành cho con lớn đến cỡ nào "Gần thì yêu thương theo kiểu gần, xa thì yêu thương theo kiểu xa".

Cô nàng chia sẻ, mình nhận "trợ cấp" từ bố mẹ từ lúc sinh viên đến khi đi làm rồi lấy chồng "đúng là con gái là mối làm ăn lỗ vốn nhất của bố mẹ"

Thùng quà quê của bố mẹ như một cái siêu thị mini: Từ gà vịt, heo, cá đến rau củ rồi trái cây, thậm chí kèm theo cả mắm, muối hành tiêu, ớt , tỏi....

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Dừng xe quên ko tắt máy, em bé vặn tay ga làm cả 2 mẹ con lao vào chảo dầu nóng
Scroll to top