05/29/2020 11:23

Cảm động hôn nhân 30 năm của Huỳnh Nhật Hoa và vợ: chân tình hiếm có

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hết lòng chạy chữa cho vợ suốt 7 năm qua thậm chí bán cả gia tài tích lũy trong nhiều năm nhưng tài tử TVB Huỳnh Nhật Hoa vẫn phải đau đớn đưa tiễn người vợ tào khang lìa xa dương thế.

Suốt 7 năm qua tài tử Hong Kong - Huỳnh Nhật Hoa chạy chữa cho vợ, chấp nhận tán gia bại sản thậm chí vay mượn khắp nơi để trang trải chi phí điều trị nhưng sau cùng, "Quách Tĩnh" cũng phải chịu cảnh tiễn biệt đau lòng.

Hôn nhân hơn 30 năm của Huỳnh Nhật Hoa và vợ luôn được công chúng nhắc đến như chứng minh của tình yêu đẹp, biết hy sinh vì đối phương nhất là trong lúc hoạn nạn khó khăn, chân tình càng biểu lộ sâu sắc.

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Vợ chồng Lương Khiết Hoa - Huỳnh Nhật Hoa có chuyện tình đẹp đáng ngưỡng mộ. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Ngũ hổ tướng TVB: Lưu Đức Hoa giữ danh tiếng, Thang Trấn Nghiệp sa sút

Chuyện tình của tiểu sinh TVB và nữ diễn viên kém nổi bật

Huỳnh Nhật Hoa sinh năm 1961 là tài tử Hong Kong nổi tiếng thập niên 1980 - 1990. Sự nghiệp diễn xuất của Huỳnh Nhật Hoa ghi dấu với những vai diễn trong Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Dương Gia Tướng, Nghĩa Bất Dung Tình, Tiêu Thập Nhất Lang...

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Dưới trướng TVB, Huỳnh Nhật Hoa cùng Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ và Thang Trấn Nghiệp trở thành nhóm Ngũ hổ tướng đình đám màn ảnh Hong Kong một thời. Ảnh: On

Trong khi Huỳnh Nhật Hoa là tiểu sinh được TVB o bế thì Lương Khiết Hoa dù có vai diễn ấn tượng trong Bến Thượng Hải, Lộc Đỉnh Ký, Võng Trung Nhân... nhưng vẫn kém tiếng hơn "Quách Tĩnh" rất nhiều, lượng fan cũng không thể sánh bằng. Cặp đôi gặp gỡ nhau lần đầu vào năm 1982 khi cùng có mặt ở buổi luyện tập diễn xuất của nhà đài. 6 năm kể từ sau lần đầu lưu luyến ấy, Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa quyết định về chung một nhà và chào đón cô con gái đầu lòng 2 năm sau đó.

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Huỳnh Nhật Hoa kết hôn với Lương Khiết Hoa năm 1988 sau 6 năm quen biết và nhanh chóng đón con gái đầu lòng. Ảnh: Weibo

Khi con gái đầu lòng lên 2 tuổi, vợ tài tử Huỳnh Nhật Hoa từ bỏ sự nghiệp diễn xuất đầy hứa hẹn để chuyển sang công việc bán bảo hiểm. Công việc khá thuận lợi khi tài tử TVB giới thiệu khách hàng giúp bà xã. Có lúc doanh số bán bảo hiểm vượt trội, Lương Khiết Hoa còn được thăng chức, thu nhập cũng được nâng lên rất nhiều.

Tình cảm vợ chồng ngôi sao TVB từng gặp sóng gió khi Lương Khiết Hoa bị cánh săn ảnh bắt gặp thân thiết với đồng nghiệp ở nơi vắng vẻ. Khi truyền thông đưa tin, đặt nghi vấn ngoại tình Huỳnh Nhật Hoa vẫn một mực tin tưởng vợ. Cho đến khi hình ảnh Lương Khiết Hoa và đồng nghiệp khoác tay tình cảm ở Đài Loan bị rò rỉ, Huỳnh Nhật Hoa mới biết mình bị lừa dối. Nhưng, tài tử Thiên Long Bát Bộ quyết định tha thứ cho vợ vì con gái Huỳnh Chỉ Tình.

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Tài tử Huỳnh Nhật Hoa hàn gắn với Lương Khiết Hoa vì thương con gái nhỏ. Ảnh: Weibo

>> Vào page Bí Kíp Yêu tham khảo những cách giữ lửa tình cảm nhé!

Huỳnh Nhật Hoa dốc hết tài sản chạy chữa bệnh hiểm nghèo cho vợ

Những tưởng cuộc sống của vợ chồng Lương Khiết Hoa - Huỳnh Nhật Hoa đã phẳng lặng sau bê bối ngoại tình thì vào năm 2013, vợ tài tử Thiên Long Bát Bộ đau đớn khi phát hiện mình mắc ung thư. Cựu minh tinh phải tiếp nhận điều trị, Huỳnh Nhật Hoa khi đó không chỉ an ủi tinh thần mà còn bán hết tài sản tích lũy trong suốt nhiều năm để trang trải chi phí xạ trị, phẫu thuật.

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Cựu minh tinh từng trải qua ca phẫu thuật tiêu tốn lên đến 2 triệu NDT (tương đương 6,5 tỷ đồng). Ảnh: On

Khi không còn gì đáng giá để bán, danh tiếng cũng xuống dốc không còn ở đỉnh cao như xưa Huỳnh Nhật Hoa chấp nhận làm đủ nghề, vay mượn để có tiền chạy chữa cho vợ. Trong suốt 7 năm qua, Huỳnh Nhật Hoa dù phải gánh gồng trên vai nỗi lo tiền nong nhưng chưa bao giờ tài tử tỏ ra khổ sở trước mặt vợ. Chàng "Quách Tĩnh" lúc nào cũng giữ bình tĩnh, không khóc cũng không đánh mất tuyệt vọng, cố gắng trở thành điểm tựa nương cho vợ lúc ngặt nghèo.

>> Xem thêm: Ôn Triệu Luân: Sao TVB đánh mất tất cả vì nợ nần, lừa tiền bạn gái cũ

Lương Khiết Hoa từng trải qua ca phẫu thuật ghép tủy thành công, sức khỏe cựu minh tinh cải thiện nhưng sau đó, bệnh tình lại chuyển biến xấu. Trong lúc vợ chịu đau đớn vì bệnh tật hành hạ, Huỳnh Nhật Hoa cũng xót xa không kém. Lương Khiết Hoa lúc sinh thời từng bày tỏ lòng biết ơn đối với chồng vì sự hy sinh, nhẫn nại không biết bỏ cuộc của Huỳnh Nhật Hoa.

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Lương Khiết Hoa dù đau đớn vật vã từng ngày không một lời oán thán, khóc than. Bởi cựu minh tinh biết rằng chồng mình cũng khổ đau không kém. Ảnh: Weibo

Chiều ngày 26/5 qua, truyền thông Hong Kong đưa tin Lương Khiết Hoa đã mãi mãi ra đi ở tuổi 60 sau 7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu. Tài tử Huỳnh Nhật Hoa và con gái Huỳnh Chỉ Tình sẽ tiến hành tang lễ theo đúng nghi thức Phật giáo. Trước khi lìa xa dương thế, Lương Khiết Hoa nhắn nhủ với chồng khi không còn bà bên cạnh, mong ông phải chăm sóc tốt cho ông bà và con gái duy nhất của hai người. Khiết Hoa còn dặn Nhật Hoa tránh cãi vã, tức giận với người khác và chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn.

Chuyện tình sao TVB Huỳnh Nhật Hoa và vợ: Không bao giờ buông tay nhau
Đến tận lúc cuối đời, Khiết Hoa vẫn chu đáo suy nghĩ cho chồng con, khiến Nhật Hoa không thể ngừng rơi lệ. Ảnh: Weibo
Quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận

Hai vợ chồng Lương Khiết Hoa - Huỳnh Nhật Hoa đều giấu kín trong sâu thẳm nỗi đau của riêng mình, không cho đối phương biết được. Nhưng cũng chính điều đó càng khiến công chúng thêm ngưỡng vọng tình yêu sâu đậm của cặp đôi. Dù giờ đây, âm dương cách biệt nhưng tin rằng, Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa đều hạnh phúc khi có với nhau quãng thời gian tuyệt đẹp trong đời.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về điện ảnh tại Bestie nhé!

XUẤT THÂN GIANG HỒ, SAO VÕ THUẬT HONG KONG CẢ ĐỜI CHỈ SỢ MỖI... VỢ

Trần Huệ Mẫn - ngôi sao võ thuật Hong Kong - tài tử từng thủ vai đại ca trong các dự án Phong Vũ Đồng Lộ, Crimson Street... xuất thân giang hồ thứ thiệt. Uy danh của Trần Huệ Mẫn từng lừng lẫy cả đất Hương Cảng.

Dù là đại ca không sợ trời không sợ đất nhưng cả đời Trần Huệ Mẫn lại cúi đầu trước người vợ tào khang. Chính vợ ông đã thay ông ngồi tù trong suốt 3 năm. Chính sự hy sinh tuổi xuân của bà đã khiến tài tử cảm thấy có lỗi và dùng cả phần đời còn lại của mình để bù đắp.

Tài tử Hong Kong cũng khuyên nhủ người trẻ đừng bước vào con đường xã hội đen như ông, bởi về sau muốn làm người thiện lương cũng không có được cơ hội.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top