05/03/2020 22:40

Chồng là hiệp sĩ đường phố, vợ thức trắng đêm khi chồng đi bắt cướp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cảm giác chồng mình lúc nào cũng có thể bỏ ngang công việc để bắt cướp, hiểm nguy rình rập, chị vợ lúc nào cũng sống trong sợ hãi, lo lắng. Thế nhưng chị cũng không thể bắt chồng "bỏ nghề" được.

Ngoài lực lượng công an, cảnh sát điều tra, cơ động thì lực lượng hiệp sĩ đường phố cũng góp phần công sức đem lại bình yên cho cuộc sống của người dân, giảm cướp bóc, trộm cắp.

Những hiệp sĩ đường phố đó là bác xe ôm, anh thợ sửa xe, người làm việc ngoài đường.... Cứ mỗi lần nghe "cướp, cướp" hoặc ai đó báo tin là sẵn sàng bỏ công việc để giúp người, giúp đời. 

Chia sẻ của vợ có chồng làm hiệp sĩ đường phố
Ông Trần Văn Hoàng và vợ trong một chương trình truyền hình.

Như ông Trần Văn Hoàng rời quê lên Sài Gòn lập nghiệp, làm nghề lái xe ôm, vợ là bà Trương Thị Xí, làm nghề buôn bán nhỏ. Hai vợ chồng không quá giàu có, dư giả nhưng sống nghĩa tình, được nhiều người yêu mến. Ông Hoàng tham gia bắt cướp từ những năm 1995 - một công việc cực kì nguy hiểm, không phải ai cũng dám làm.

>>Xem thêm: Cướp giật táo tợn: Đập vỡ kính, giật túi xách của người phụ nữ trong oto giữa ban ngày

Vợ "Hiệp sĩ đường phố" 25 năm sống trong sợ hãi

Chia sẻ trong một chương trình bà Xí cho biết ông Hoàng đã bắt cướp được 25 năm nay, lúc đó, ông chứng kiến cảnh người đi đường bị cướp nên lập tức rồ ga đuổi theo và tóm gọn được, kể từ đó, duyên bắt cướp đến với ông. Bà vừa tự hào về chồng nhưng cũng vừa sợ, vừa lo,

Là vợ, thực lòng bà Xí không muốn chồng mình làm những công việc nguy hiểm như thế này. Bà nói: “Mỗi lần ông ấy đi là tôi không ngủ được, chỉ khi nào nhìn thấy ông ấy nguyên vẹn trở về tôi mới dám chợp mắt. Có những đêm ông ấy đi đến 2 giờ sáng thì tôi thức đến 2 giờ sáng. Ông ấy đi đến sáng thì tôi thức đến sáng. Tôi tỏ ra bình thường nhưng sâu trong lòng vẫn cảm thấy không yên tâm nên phải đợi ông ấy về rồi tôi mới ngủ được”.

Bà cho biết, hai vợ chồng cũng không dư dả gì, bà buôn bán nhỏ ngày lời vài ba chục, ông chạy xe ôm nhưng hễ nghe ở đâu có cướp là bỏ ngang đuổi theo, thậm chí có lúc còn bỏ khách giữa đường. Xăng đổ đầy bình nhưng chưa chạy được cuốc nào đã đi bắt cướp, đôi lúc còn tông xe vào đối tượng, hư hỏng rồi lại vay tiền đi sửa. Có lúc đang chở vợ con đi ngoài đường, gặp cướp ông cũng bỏ đó, đi đến 2h sáng mới quay lại đón.

Chia sẻ của vợ có chồng làm hiệp sĩ đường phố
Chỉ cần thấy chuyện bất bình là ông Hoàng sẽ không bỏ qua. Ảnh Lao Động

Bà Xí trải lòng, công việc này chẳng ai trả lương cho chồng bà, lại cực kì nguy hiểm vì đã có lần bọn cướp quay lại trả thù. Chúng chặn đường định chém, bà sợ muốn ngất nhưng vẫn cố hô hoán để mọi người ứng cứu, may mắn là ông Hoàng thoát được.

Đỉnh điểm là cách đây 2 năm, nhóm hiệp sĩ đường phố của ông Hoàng bị bọn chúng dùng hung khí tấn công. Có người thiệt mạng, có người bị thương nặng. Lúc này bà Xí mới thực sự sợ: “Tôi giật mình tự hỏi bản thân sao bao lâu nay không sợ? Nếu lúc đó ông ấy có mệnh hệ gì, chắc tôi chới với”.

Cùng xem thêm tin cộng đồng mạng siêu hot tại YAN Netizen

Trước tinh thần nghĩa hiệp, xả thân vì cộng đồng của ông Hoàng, cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm động

Trong cuộc sống, luôn có những người hùng làm việc thầm lặng để giúp đỡ mọi người mà không cần trả ơn. Nhiều người còn bày tỏ sự lo lắng cho sự an toàn của các hiệp sĩ đường phố. "Các anh hy sinh để bảo vệ người khác, vậy ai bảo vệ các anh?"

- Cảm ơn chú, không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm công việc bắt cướp này.

- Chắc là cái duyên của chú khi đến với nghề.

- Hy vọng chú luôn an toàn và được sự hỗ trợ từ chính quyền, công việc này quá nguy hiểm, không thể làm một mình được.

- Vợ chú quả là một người phụ nữ bao dung, không phải ai cũng cho chồng làm những công việc này. 

>>Xem thêm: Pha rượt đuổi cướp của nhân viên giao hàng cực gây cấn

Có chồng nghĩa hiệp, luôn xả thân vào nguy hiểm, người vợ phải thật bao dung

Đã có nhiều trường hợp các hiệp sĩ đường phố sau khi xả thân bắt cướp, cứu người nhưng tính mạng mình thì không giữ được. Họ đã ra đi để lại vợ trẻ, con thơ, bố mẹ già không ai nương tựa. Sự ra đi của các hiệp sĩ để lại nỗi đau quá lớn với gia đình, người thân. 

Chia sẻ của vợ có chồng làm hiệp sĩ đường phố
Bà Xí bày tỏ về chuyện chồng mình tham gia bắt cướp.

Và bà Xí cũng vậy, biết rằng nghề của chồng là nguy hiểm nhưng nghĩ đi nghĩ lại, chồng đang giúp đỡ mọi người thì chẳng phải là chuyện nên làm hay sao. Ra đường mạnh mẽ, gan dạ đối đầu với bọn cướp là vậy nhưng khi về nhà, ông Hoàng cũng là người đàn ông thương vợ, thương con. Ông giúp bà nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp vì biết vợ đã chịu thiệt thòi vì mình quá nhiều.

Bà Xí - một người phụ nữ nhân hậu và bao dung cho chồng, cho nghề của chồng, sẵn sàng ủng hộ ông. Nhiều người độc mồm thì cho rằng ông "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", lo chuyện bao đồng nhưng với ông ai nói gì thì nói chỉ cần có vợ ủng hộ là đủ. Hơn nữa, nhìn kẻ cướp bị bắt hoặc khuyên bảo họ hoàn lương thành công, trả lại được tài sản cho người mất đã là niềm vui của các hiệp sĩ đường phố.

MÀN RƯỢT ĐUỔI CƯỚP GÂY CẤN KHI CẢ XÓM ÙA RA BẮT CƯỚP

Ông Hoàng từng nói trong một bài phỏng vấn "Nhiều khi nghe vợ con than phiền, tôi cũng muốn bỏ công việc để về làm một ông xe ôm bình thường như bao người khác nhưng ngẫm lại cái nghề là cái nghiệp nên phải gắn bó". Nhưng giờ đây, tuổi ngày một cao, sức khỏe không được như trước, cũng không còn nhanh nhẹn nên đến một lúc nào đó sẽ dừng lại để lớp người trẻ tiếp tục theo như ước nguyện của vợ mình. 

Ảnh Mảnh ghép hoàn hảo/VTV9

Cùng xem thêm những bài viết tại Bestie nhé!

CẢNH SÁT HÌNH SỰ CHỈ RA NHỮNG CÁCH ĐỀ PHÒNG CƯỚP GIẬT

Thủ đoạn của những tên cướp giật ngày càng manh động hơn rất nhiều. Để tránh trở thành miếng "mồi ngon" của bọn chúng hãy lưu ý những điều dưới đây:

- Khi mở túi xách, cốp xe để lấy những vật dụng cá nhân thì nên quan sát trước sau xem có đối tượng khả nghi hay không

- Nhìn qua gương chiếu hậu nếu thấy đối tượng khả nghi thì nên chạy chậm lại, tấp vào lề, những nơi có đông người.

- Không nên đi về quá khuya ở những khung đường vắng 

- Khi bị ngã xe, cần lưu ý bảo vệ tài sản của mình, tránh để bọn cướp dàn cảnh.

Video có thể bạn quan tâm
Giám Khảo America’s Got Talent Bị Lừa Suýt Chết
Scroll to top