05/19/2020 10:47

Bầu trước khi cưới, cô gái buồn tủi khi bước vào cổng nhà chồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngày nay, chuyện cô dâu có bầu trước khi cưới là điều hết sức bình thường và họ cũng được cưới xin hết sức long trọng. Tuy nhiên, cũng có không ít cô gái phải chịu nhiều tủi nhục khi có bầu trước đám cưới.

Lại là chuyện bầu bì trước đám cưới. Nhiều bà mẹ chồng nhất nhất con dâu phải có bầu trước để "đảm bảo" thế nhưng cũng không ít trường hợp bị soi mói, ra điều kiện này nọ với nhà gái... mới chịu rước dâu.

Như câu chuyện của cô gái dưới đây, một hành trình ê chề, bẽ mặt khi bước vào làm dâu nhà chồng đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Bầu trước khi cưới, cô gái buồn tủi khi bước vào cổng nhà chồng
Con gái luôn được dạy rằng phải biết cách giữ mình. Ảnh Pinterest.

>>Đừng bỏ lỡ: Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch Ịương chồng, CĐM bênh vực "như thế là bình thường"

Cô gái nghe lời mẹ chồng tương lai có bầu trước khi cưới và chuỗi tủi nhục khi bước chân về nhà chồng

Mới đây, trên một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi đã đăng tải câu chuyện của một cô gái về chuyện "ăn cơm trước kẻng":

"Hôm nay em cưới, bọn em yêu nhau được hơn một năm. Em cũng có bầu ba tháng, mẹ chồng em lúc trước bảo chồng em là khi nào có thì cho cưới. Em với chồng thì cũng vui vẻ thôi vì bọn em cũng thả để tính cưới.

Thế nhưng nay đi đón dâu thì mẹ chồng em bảo là vì em có bầu trước cưới nên em với chồng ngồi xe hoa phải ngồi cách nhau ra, tức là chồng em ngồi ghế trên với ông lái xe còn em thì ngồi một mình ghế dưới. Thật sự em chưa nghe thấy cái hủ tục nào như thế cả. Em thì bên Thái Bình, chồng em Nam Định cách nhau cũng gần 100km, thức cả đêm hôm qua mà nay ngồi một mình chẳng có bờ vai chồng mà dựa vào chợp mắt một lúc, bình thường không sao nhưng đây là ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Mà khi về đến rạp cưới thì hai đứa không được đi cùng nhau qua cổng rạp mà chồng em phải đi trước rồi em mới được bước vào theo. Thật sự em thấy mình bị cái gì đó rất khó chịu, kiểu bị khinh là bầu trước hay sao ấy.

Xong cỗ hơn 40 mâm cũng là em rửa từ chiều đến giờ mới xong. Em con nhà nông em làm được hết nhưng cái thái độ của nhà chồng làm em thật sự khó chịu và mệt mỏi..."

Bầu trước khi cưới, cô gái buồn tủi khi bước vào cổng nhà chồng
Bài đăng nhận được khá nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Mẹ dạy khi ra mắt nhà bạn trai: Chăm chỉ là tốt nhưng đừng hạ mình

Cộng đồng mạng nói gì về chuyện cô dâu mới bị chèn ép

Ngay khi bài viết được chia sẻ, nhiều chị em đã thi nhau đưa ra bình luận. Người thì cho rằng mẹ chồng cố ý làm khó dễ, người lại bảo anh chồng quá nhu nhược nên mới nghe lời mẹ vô lý như thế...

- Mẹ chồng chị này "bẻ lái" gắt quá!

- Mẹ chồng chị này quá cổ hủ rồi.

- Anh chồng sao nhu nhược thế nhở, sao nghe lời mẹ vô lý thế.

- Thật sự con gái dại nhất là có bầu rồi cưới. Phải cẩn thận nghĩ cho bản thân mình trước.

- Mình với chồng cũng có con xong mới cưới nhưng mẹ chồng cưng lắm.

- Em sai ngay từ lúc nghe lời để có bầu trước rồi em ơi... Chuyện đời khó lường trước lắm!

- Thời buổi nào rồi mà còn kiểu mẹ chồng lạc hậu thế nhỉ...

- ...

Bầu trước khi cưới, cô gái buồn tủi khi bước vào cổng nhà chồng
Cộng đồng mạng thi nhau bàn tán. Ảnh chụp màn hình.

Thời nào rồi mà còn những hủ tục như thế nhưng nói đi nói lại, con gái cũng phải biết giữ mình 

Ngày nay, chuyện có bầu trước khi cưới không phải hiếm, huống hồ gì chính mẹ chồng lại đề nghị "khi nào có thì cho cưới". Nhưng cuối cùng lại có "pha bẻ lái cực gắt" khi quay ngoắt 180 độ, tỏ thái độ, làm khó dễ cô dâu mới và nhà vợ.

Đời người con gái được một lần làm cô dâu nhưng lại không được ngồi cạnh chú rể, lẻ bóng một mình ghế sau. Đến khi chính thức bước qua cửa vào nhà chồng cũng không được đàng hoàng sánh bước với chồng mà phải lẽo đẽo bước sau. Nhìn hình ảnh này, bố mẹ nào chẳng xót, con gái nuôi bao năm trời lại phải chịu tủi nhục như vậy trong ngày trọng đại.

Bầu trước khi cưới, cô gái buồn tủi khi bước vào cổng nhà chồng
Nhiều cô nàng đã phải chịu cảnh soi mói khi lỡ có bầu trước khi cưới. Ảnh Pinterest.

Chưa hết, nàng dâu này còn phải rửa 40 mâm bát một mình trong khi đang mang bầu 3 tháng mà không có bất kì sự trợ giúp nào. Ngẫm lại, cũng có lý khi có người bảo cô đã sai ngay từ đầu về sự thỏa hiệp của mẹ chồng, sai khi không nhìn ra một người chồng nhu nhược, không dám bảo vệ vợ và một gia đình chồng có lối suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu. 

Chú rể vô tâm sau khi bật nút chai rượu khiến cô dâu tím mắt

Ngày đầu tiên về nhà chồng nhưng nhiều người lại có cảm giác như cô vợ trẻ này bắt đầu một chuỗi ngày chịu tủi hổ phía trước. Thế nên, là con gái, phải học cách giữ mình, dẫu biết Yêu Là Cưới nhưng đừng để bản thân phải đánh đổi bất cứ điều gì để rồi phải chịu sự thiệt thòi. Cuộc đời này là của mình, bạn có quyền quyết định tất cả.

Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc mang bầu trước đám cưới, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

RA MẮT NHÀ BẠN TRAI, CÔ GÁI BỊ THỬ THÁCH RỬA 10 MÂM BÁT

Yêu nhau 2 năm, cô gái được người yêu dẫn về ra mắt gia đình. Mọi thứ đều ổn thỏa cho đến khi ăn uống xong. Cô một mình phải rửa tận 10 mâm bát.

Đã thế, anh người yêu cũng không có phản ứng gì, còn bảo rằng: 'Thôi cứ coi như là thử thách, mẹ bảo dâu mới là phải vượt qua vòng này, em cố 1 tí rồi lên thành phố anh đền bù'. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top