05/18/2020 11:05

"Bệnh nan y" của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Tình yêu vốn dĩ đã rất khó để tìm được nhau, hiểu nhau và ở bên cạnh nhau. Có những lúc chẳng một kẻ thứ ba nào xuất hiện, chỉ là do bạn quá yêu, quá phụ thuộc, quá đa nghi đã để cảm giác bất an phá vỡ hạnh phúc mình đang có.

Các chị em phụ nữ khi tổn thương vẫn thường trách móc “bão táp mưa sa này là do anh mang đến”. Tôi có quen một người chị cũng mang cảm xúc như vậy nhưng hóa ra đau thương cũng là do tự chị huyễn hoặc tạo nên.

Tình cảm vốn dĩ đang bình thường, bỗng nhiên chị lại bi kịch hóa mọi chuyện dẫn đến cãi vã, mệt mỏi. Lúc chia tay, chị vẫn không ngừng khóc và mặc định với lý do rằng: “Là do em quá yêu anh, là do em bất an”.

Bệnh nan y của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an
Con gái à, đừng để bất an giết chết chuyện tình vốn dĩ đang rất đẹp của mình. Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

>> Xem thêm: Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng.

Bất an là điều không thể tránh khỏi khi yêu thật lòng

Bất an trong tình yêu luôn được lấy ra làm bình phong trong cuộc tình khi chấm dứt. Có thể người con gái khi yêu bỗng trở nên yếu đuối hơn, đa sầu đa cảm hơn, suy nghĩ nhiều hơn, lúc nào cũng chỉ muốn được che chở, bảo vệ và chăm sóc.

Bệnh nan y của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an
Người con gái khi yêu thường trở nên yếu đuối, đa sầu đa cảm. Ảnh: Anhchan

Trong thời đại nhìn đâu cũng thấy “con giáp thứ mười ba”, chỉ cần cách xa người yêu một chút thôi cũng đã thấy bất an rồi. Hàng vạn câu hỏi được đặt ra. Hàng ngàn viễn cảnh cứ tự do bản thân mình vẽ nên. Lâu dần, bạn bi kịch hóa mối quan hệ của mình, phức tạp hóa vấn đề và đánh mất đi cả lòng tự tôn của một người con gái.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Tin tưởng vẫn là chất keo kết dính bền chặt của tình yêu

Thú thật đi, bạn vẫn thường hay đọc trộm tin nhắn, đăng nhập vào Facebook của chàng để theo dõi hành tung của chàng đúng không? Dù người đàn ông của bạn nói gì, giải thích gì bạn cũng không tin, bạn cứ phải “bắt tận tay” thì mới chắc chắn rằng trong lòng chàng chỉ có bạn chứ không còn chỗ để có thêm một cô gái nào khác?

Bạn có nhiều lý do để thanh minh rằng thời đại này, ngoại tình không cần cứ phải hẹn hò ngay tại khách sạn, chàng chỉ cần nhắn tin, thả thính một ai đó cũng đủ để kết tội rồi. Thế nhưng thử tưởng tượng bạn cũng sống một cuộc sống mà bất cứ những gì bạn làm cũng có người theo dõi (dù đó có là người mình đặt tình cảm vào nhiều nhất đi chăng nữa) thì bạn cũng cảm thấy khó chịu phải không nào?

Bệnh nan y của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an
Đã yêu thì phải tin tưởng để cùng nhau đi đến cùng trời cuối đất. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

>> Xem thêm: Đàn ông không nói chia tay trước mag biết cách khiến phụ nữ tự rời xa.

Đừng sống như cây tầm gửi, hãy sống cuộc đời của chính mình

Trong show ChiPu Greatest show vừa phát sóng, sau bao nhiêu biến cố, khổ đau trong chuyện tình, MC Liêu Hà Trinh đã hỏi Chi Pu một điều: “Vậy bây giờ em đã biết yêu bản thân mình nhiều hơn và tôn trọng cảm xúc của đối phương hơn chưa?” Bất an trong tình yêu là sự trộn lẫn của việc “yêu đến đánh mất chính mình” và “áp đặt tình cảm của mình lên người khác”.

Bạn yêu người ấy nhiều đến thế nhưng chưa chắc người ấy xem bạn là tất cả thế giới? Ngược lại, một tình yêu “thông minh” buộc vẫn phải dành một chút lý trí trong đó. Tình yêu là sự sống, nhưng để nuôi dưỡng sự sống đó vẫn cần một chút khoảng không riêng, một chút kinh tế, một chút bận rộn…

Bệnh nan y của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an
Đàn ông sẽ chỉ bị thu hút bởi những cô gái độc lập về tư tưởng và tài chính. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Sự thất bại trong tình yêu thường đến từ sự ngột ngạt, mệt mỏi và sống dựa dẫm, phụ thuộc vào đối phương quá nhiều. Khi hai người không còn cùng một chí hướng, một niềm tin, một mục đích thì việc cả hai rời xa nhau cũng là lẽ dễ hiểu.

>>Xem thêm: Mách nàng 8 độc chiêu khiến chàng "dính như sam", phát cuồng vì nhớ bạn 

“Lấy độc trị độc”, xa cách một chút mà lại thêm gắn bó

Các cô gái vẫn thường giải thích “yêu nhiều thì lo nhiều”. “Ngày xưa lúc mới tán tỉnh nhau, em vẫn lạnh lùng đến thế, sao giờ cứ lẽo đẽo bám theo anh mãi, khóc lóc mãi, đòi hỏi mãi, anh cảm thấy chán lắm rồi!”.

Mạnh mẽ và lạnh lùng hơn một chút đi các cô gái, nếu người ấy thật sự là của bạn, bạn không cần quản lý họ vẫn mặc nhiên ở bên cạnh. Rời xa họ một chút để họ còn giữ được cảm giác muốn chinh phục và gắn bó.

Bệnh nan y của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an
Có lẽ, con gái cần mạnh mẽ và lạnh lùng hơn một chút. Ảnh: Bảo Uyên

Hãy để niềm vui của bạn là do chính bạn tạo nên, nếu người ta tạo ra cho bạn thì sẽ hạnh phúc hơn chứ đừng để không có nó mà bạn cảm thấy mình là đứa bất hạnh. Có như vậy bạn mới trở nên tỉnh táo hơn để biết được thực chất tình cảm bạn đang nuôi dưỡng có xứng đáng không?

Quan điểm về tình yêu của sao Việt

Phụ nữ hãy luôn bình tĩnh để trở thành nguồn năng lượng sống tích cực. Đàn ông yêu là để có cảm giác là trụ cột vững chắc, có một người tri kỷ để sẻ chia chứ không cần có thêm một người mẹ hoặc một người em gái.

Đừng để cảm giác bất an vô lý lại trở thành “người thứ ba” phá vỡ cuộc tình vốn dĩ đang rất yên bình của bạn. Đã yêu là phải tin, phải biết nuôi dưỡng, chăm sóc tình cảm bằng những kỷ niệm đẹp, cử chỉ quan tâm yêu thương đúng mực con gái nhé!

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

ĐÀN ÔNG VỐN DĨ KHI ĐÃ YÊU VẪN CÓ THỂ THÍCH NGƯỜI CON GÁI KHÁC 

Trên đời có nhiều loại đàn ông, trong đó có một thể loại khó được chấp nhận nhất đó là đàn ông "không chung thủy". Thật khó lòng hiểu nào tại sao người ta đã có một người yêu xinh đẹp, luôn quan tâm, sẻ chia mà họ vẫn có tư tưởng đi tìm đến những điều mới lạ.

Đàn ông vẫn luôn muốn mình là kẻ chinh phục, được thể hiện mình có nhiều sức hút nên thường có tư tưởng so sánh, chiếm hữu nhưng điều mới. Hay ông bà ta vẫn thường gọi là “có mới nới cũ”, “ham của lạ”.

Phụ nữ vốn dĩ lại rất cần sự an toàn, một khi đã đặt niềm tin, tình yêu vào ai họ sẽ còn trao trọn cả niềm tin. Phụ nữ khi yêu lại quá tình cảm sướt mướt, không đủ lý trí để phân định đúng sai, dễ dàng tha thứ và chấp nhận. Chính vì thế, đàn ông càng có cơ hội để lấn đến, lừa dối.  

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top