05/15/2020 13:23

7 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chấp nhận mới trưởng thành được

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, không chỉ có một màu hồng như mong muốn, mà có những thứ ta phải học cách chấp nhận như một điều tất yếu thì mới mong trưởng thành được.

Đừng bao giờ tự trách mọi thứ quá bất công với mình, trên đời này luôn có những thứ không như mong muốn khiến bạn cảm thấy thất vọng, mất niềm tin vào cuộc sống. Để mọi thứ trở nên đơn giản, dịu nhẹ thì hãy thay đổi cách nhìn nhận, đơn giản hóa mọi thứ, đừng làm mọi thứ phức tạp lên.

Dưới đây là những sự thật phũ phàng của cuộc sống nhưng nếu biết chấp nhận và coi nó như một điều bình thường phải đối mặt thì bạn mới may mắn bình an trước giông bão cuộc đời được.

7 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chấp nhận mới trưởng thành được
Cuộc sống này luôn có nhiều sự thật phũ phàng buộc chúng ta phải chấp nhận. Ảnh Wiki How

>> Xem thêm: Sự thật cuộc sống tuy phũ phàng nhưng chắc chắn giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày

1. Không phải ai cũng quan tâm đến những vấn đề của bạn

Có nhiều người có thói quen than phiền về cuộc sống của chính mình với những người xung quanh từ mệt mỏi, lương thấp đến việc sếp khó tính… Nhưng sự thật là có rất ít người sẽ quan tâm đến vấn đề đó bởi ai cũng có những khó khăn của riêng mình và họ cũng có rất nhiều mối quan tâm khác trong cuộc sống của họ. Nếu bạn thường xuyên than phiền sẽ chỉ khiến mọi người xung quanh thêm phần khó chịu. 

7 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chấp nhận mới trưởng thành được
Thực ra, không phải ai cũng để ý đến vấn đề của bạn. Ảnh Wiki How.

2. Cuộc sống bình thường sẽ càng ngày càng có xu hướng nhàm chán

Nếu cứ lặp đi lặp lại những ngày tháng giống nhau, đi làm rồi lại về nhà và dù thỉnh thoảng có đi chơi thì sau cùng vẫn sẽ cảm thấy nhàm chán. Thậm chí bạn có thể đi du lịch thường xuyên, học một ngôn ngữ mới nhưng đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ cảm thấy không còn hứng thú và thú vị gì nữa. Có lẽ ai cũng từng trải qua điều này vậy nên đừng quá bi quan.

Joseph Brodsky từng đưa ra lời khuyên rằng: Hãy cứ để sự nhàm chán đến mức tuyệt đối rồi sau đó bạn sẽ vượt qua. Bởi nó cũng giống như việc chìm càng sâu dưới nước thì sẽ nổi lên càng nhanh vậy.

3. Xung quanh chúng ta luôn có người trẻ hơn, xinh hơn và giỏi giang hơn ta

7 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chấp nhận mới trưởng thành được
Chúng ta nên hiểu rõ vị trí của bản thân mình để cư xử đúng nhất. Ảnh: Brightside

Có nhiều người luôn luôn tự nhận mình là người đặc biệt hơn so với những người khác. Điều đó khiến họ ảo tưởng và phải nhận những kết quả không mong muốn. Giống như việc bạn cố chấp coi mình là điều đặc biệt nhất của người yêu và luôn nghĩ rằng chỉ cần bên cạnh mình anh ta sẽ thay đổi, nhưng không điều đó sẽ rất ít xảy ra.

Hay một trường hợp khác chính là tự nhận mình là một phần quan trọng của công ty rồi nộp đơn xin nghỉ việc với ý nghĩ sếp sẽ cố giữ mình lại nhưng kết quả sẽ chỉ là bạn mất việc. Vậy nên trong cuộc sống này bạn nên biết vị trí của mình ở đâu đối với những người xung quanh để cư xử và hành động đúng đắn. 

4. Những người càng thân thiết càng có thể làm tổn thương chúng ta nhiều hơn

Những người càng thân thiết càng có thể làm chúng ta tổn thương nhiều hơn bởi họ chính là người đã hiểu quá rõ, biết được điểm mạnh, điểm yếu của chúng ta. Vậy nên nếu như có sự việc nào đó xảy ra họ có thể là người làm chúng ta đau nhất. Lúc ấy mình sẽ còn cảm thấy khó chấp nhận hơn nữa vì sự tin tưởng đã bị phản bội. Vì thế chúng ta nên có một cái nhìn tỉnh táo hơn, để cuộc sống không thể ép ta vào những đau khổ tương tự như vậy.

>> Xem thêm: Sự thật phũ phàng về cuộc sống hiện đại: Mạng xã hội chi phối tất cả

5. Nếu bạn không tôn trọng chính mình mọi người cũng không tôn trọng bạn

7 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chấp nhận mới trưởng thành được
Để được người khác tôn trọng bản thân phải biết tôn trọng chính mình. Ảnh Wiki How.

Việc coi trọng chính mình tưởng chừng dễ mà không phải ai cũng làm được bởi lẽ nhiều người luôn dành hết thời gian của bản thân mà lo cho người khác. Sự giúp đỡ nào cũng nên có chừng mực, khi bạn luôn luôn giúp đỡ họ và quá nhiều lần như vậy họ sẽ coi như việc đó là đúng và luôn nhờ vả, ỷ lại vào bạn, để rồi khi họ chán họ sẽ rời bỏ bạn. Cuối cùng bạn cũng chẳng còn gì vậy thì sao bạn lại không dành nhiều thời gian cho bản thân hơn nữa để mọi người thấy được bạn đang rất tôn trọng chính mình.

6. Sức khỏe của chúng ta sẽ ngày càng tệ hơn

7 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chấp nhận mới trưởng thành được
Sức khỏe của tuổi 20 sẽ khác hẳn với tuổi 30. Ảnh: Brightside

Sức khỏe sẽ yếu đi theo năm tháng, đó là sự thật phũ phàng nhất nhưng chúng ta phải biết cách đón nhận nó. Rõ ràng sức khỏe của tuổi 20 sẽ khác hẳn ở tuổi 30. Vậy nên bạn nên biết trân trọng cơ thể, sức khỏe của bản thân trước khi quá muộn. Hãy tập làm quen với những thói quen sinh hoạt khoa học để luôn có một sức khỏe tốt. Bởi chỉ khi khỏe mạnh chúng ta mới sống vui vẻ và hạnh phúc được.

>> Xem thêm: 18 điều bạn nên biết sớm: Về nhà nhiều hơn, quên người không xứng

7. Không phải người đang yêu bạn sẽ có thể đi cùng bạn mãi mãi

Dĩ nhiên trong cuộc đời có rất nhiều tình yêu đẹp và bền lâu nhưng không phải người đang bên cạnh bạn sẽ chắc chắn ở bên bạn mãi mãi. Cuộc sống luôn không thể nói trước điều gì vậy nên tình cảm cũng đâu ép buộc hay chắc chắn được. Có thể một ngày người bạn yêu say đắm không còn yêu bạn nữa. Vậy nên đừng trao cả cuộc đời và tất cả cuộc sống của bạn cho người ấy. Hãy giữ lại một phần cho riêng bạn để dù có bất cứ điều gì xảy ra bạn vẫn có thể sống tốt.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những sự thật phũ phàng, ai dám chấp nhận mới có thể sống thảnh thơi

Bất kì ai trong chúng ta cũng sẽ có lần nếm trải những sự thật phũ phàng này của cuộc sống. Vậy nên chúng ta nên biết cách đối diện và giải quyết nó một cách nhanh chóng nhất bởi hạnh phúc không tự nhiên có được mà bản thân bạn cần tự biết cách làm mình trở nên hạnh phúc.

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống trên Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe!

Cuộc sống mà: Dù bạn tốt đến mấy vẫn có người nói này nói nọ

Cuộc sống này vô cùng phức tạp, nhiều điều khiến bạn bất lực và mất niềm tin. Nhưng có lẽ cũng là vì bạn chưa thật sự hiểu về cuộc sống khốc liệt này.

Bạn bè chính là tâm gương phản chiếu hình ảnh của bạn. Bởi vậy không phải kết bạn thế nào cũng không quan trọng, không phải cứ càng nhiều bạn thì càng tốt. Những người bạn sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn với cuộc sống của bạn, vậy nên người bạn thật sự tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Dù bạn có tốt đẹp đến đâu thì cũng vẫn sẽ có người nói này nói nọ, vì đó là những bản tính ghen tị, những người muốn kéo bạn xuống để họ vượt lên. Vậy thì bạn cứ mặc những lời nói ấy mà sống thật thoải mái, chỉ cần tin vào chính mình và luôn làm những điều tốt đẹp.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top