05/04/2020 20:10

6 điều đàn ông thường "âm thầm" đánh giá ở phụ nữ

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Trong rất nhiều việc, đàn ông dành sự chú ý đến những điều mà phụ nữ không hề nghĩ tới. Sự quan sát và đánh giá thường diễn ra trong âm thầm và họ cũng rất ít khi tiết lộ về điều này cho các chị em được biết. 

Người ta thường hay nói "Đàn bà chú trọng tiểu tiết, còn đàn ông thì hay nhìn tổng thể". Vậy có phải thật sự là đàn ông không bao giờ chú ý đến những chi tiết nhỏ?

Không đâu, sự thật chỉ là nhân sinh quan có chút khác biệt, mối quan tâm của hai phái cũng không hoàn toàn giống nhau mà thôi. Có những điều ở phụ nữ mà đàn ông thường "lén" chú ý và đánh giá. Thế nên đôi khi, các chị em có thể mất điểm trước cánh mày râu với lý do không lường trước được. 

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Những điều ở phái đẹp mà cánh mày râu thường "âm thầm" đánh giá. 

>> Xem thêm:  Phụ nữ thông minh khiến chồng mê mệt cả đời chỉ với 7 câu nịnh khéo

1. Cách chọn món ăn khi đi hẹn hò

Lấy một ví dụ rằng ở trong ngày đầu hẹn hò, nếu đưa cho người phụ nữ menu thức ăn trong đó có các lựa chọn như salad, bít tết, thịt gà, bò, sườn,... thì hầu như các chị em sẽ ưu tiên chọn ăn món salad. Một mặt là do họ muốn có một vẻ ngoài khi ăn thật sang, sợ đối phương nghĩ mình ham ăn, ăn nhiều. Mặt khác là muốn chứng tỏ cho đối phương biết rằng mình là người ăn uống "healthy and balance".

Tuy nhiên trái với kỳ vọng của chị em, đối với đàn ông thì việc phụ nữ ăn salad trông có phần dè dặt, mất tự nhiên và kết quả là kém hấp dẫn hơn so với người ăn những món thịt sườn một cách thoải mái.

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Đừng quá câu nệ hình tượng và ăn uống dè dặt trong ngày đầu hẹn hò, điều đó chỉ khiến đàn ông cảm thấy bạn kém tự nhiên và mất đi sự thoải mái, gần gũi mà thôi.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chị em phụ nữ nên ăn uống quá sỗ sàng hay lựa chọn những béo ngậy. Chỉ cần nhớ một điều rằng bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn và thoải mái với lựa chọn này.

>> Xem thêm: Có phải "Đàn ông làm ra tiền luôn muốn có thêm người đàn bà bên cạnh"?

2. Cách nhắn tin

Có một sự thật rằng khi nhắn tin thì mỗi người chúng ta thường dễ dàng nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của mình một cách rõ ràng và chân thành hơn so với khi phải nhìn vào mắt người khác và nói trực tiếp. Cánh mày râu hoàn toàn hiểu được điều này và họ luôn cố gắng "giải mã" mọi tín hiệu được gửi tới từ cô gái mà họ quan tâm. Đó có thể từ về những từ ngữ, icon được cô gái ấy sử dụng, thậm chí là cả tần suất, tốc độ và lý do khi cô ấy nhắn tin cho họ.

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Đàn ông thường phân tích kỹ lưỡng những tin nhắn họ nhận được từ cô gái mà họ quan tâm. 

3. Màu trang phục

Màu sắc ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa đằng sau đó, và đàn ông chỉ cần nhìn cách chọn màu sắc trang phục của một người phụ nữ cũng có thể đoán được phần nào cảm xúc, tâm trạng ngày hôm đó của cô ấy. Ví dụ như màu đỏ tượng trưng cho sự cuồng nhiệt, niềm đam mê, màu hồng ấm áp, dịu dàng còn màu đen tượng trưng cho sự sang trọng, tin cậy,...

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Trực giác của cánh mày râu cho phép anh ấy biết được cảm xúc, tâm trạng của phái đẹp thông qua cách chọn màu sắc trang phục. 

4. Biểu cảm gương mặt

Đừng tưởng đàn ông không đọc được cảm xúc. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng mình rằng hóa ra đàn ông có khả năng đọc biểu cảm gương mặt tốt hơn những gì chúng ta tưởng. Không riêng gì những biểu cảm rõ ràng như khóc hay cười, anh ấy có thể nhìn ra được sự bất thường ánh mắt lạnh lùng của bạn; sự bối rối, thất vọng khi bạn mím bờ môi.

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Đàn ông có khả năng đọc biểu khuôn mặt rất tốt, điều đó cho phép họ hiểu những gì phụ nữ muốn, trước cả khi cô ấy nói ra. 

5. Trang phục 

Bên cạnh màu sắc trang phục thì thông qua bộ đò cô gái mặc, đàn ông cũng có thể cảm nhận được sự thanh lịch, sang trọng hay dục vọng của cô gái đó. Ví dụ như nếu cô gái thường ăn diện xinh đẹp, lộng lẫy khi đi hẹn hò chứng tỏ rằng cô ấy rất quan tâm đến anh chàng. Ngược lại, nếu cô gái không thèm trang điểm, ăn diện thì có lẽ cô ấy chẳng mấy hứng thú với bạn.

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Ý tứ của người phụ nữ đối với người đàn ông có thể nhìn ra qua trang phục. 

6. Đồ uống yêu thích

Trên thực tế, sở thích khi ăn, uống hay cách lựa chọn quần áo có thể bật mí rất nhiều điều về một người. Đàn ông cũng để ý tới điều này để hiểu thêm về cảm xúc, tâm trạng của cô gái họ thích và biết được nên làm gì tiếp theo. 

6 điều đàn ông thường âm thầm đánh giá ở phụ nữ
Thông qua đồ uống yêu thích, đàn ông có thể đoán được phần nào cảm xúc, tâm trạng của người phụ nữ và biết được họ uống vì vui hay vì nghiện.

>> Xem thêm:  Phụ nữ có chồng không nên ôm hết việc nhà, đừng chờ đàn ông tự hiểu

Những Câu Nói Kinh Điển Khi Đàn Ông Muốn Ngoại Tình

Tóm lại, đàn ông cũng rất tinh tế và biết chú ý đến những chi tiết nhỏ. Thông qua đó, họ hiểu thêm về tính cách, cảm xúc, tâm trạng và cả tình ý mà cô gái ấy dành cho họ. Nếu phụ nữ có thể nắm bắt được những chi tiết này thì cơ hội "ghi điểm" trong mắt chàng trai mà mình để ý sẽ cao hơn rất nhiều đấy!

Ảnh: Brightside

Xem thêm nhiều chiêu hay tại fanpage TÌNH DƯỢC  nhé!

CÓ 4 THỨ ĐÀN ÔNG NÀO CŨNG SỢ MẤT, PHỤ NỮ TINH TẾ NHÌN QUA LÀ BIẾT NGAY

Cánh mày râu luôn luôn gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ, dũng cảm, sẵn sàng dang rộng vòng tay che chở cho người phụ nữ của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ "miễn nhiễm hoàn toàn" với những nỗi sợ.

Trên thực tế thì trong lòng đàn ông vẫn chất chứa rất nhiều nỗi lo và cả những thứ mà họ thực sự sợ nếu đánh mất khỏi cuộc sống. Đó có thể bao gồm người phụ nữ mà họ yêu, lòng sĩ diện hay khả năng tài chính... và còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng bạn có biết rằng trong số những điều ấy, thứ họ sợ mất nhất là gì không? Nhiều đàn ông cho rằng, họ sợ nhất là lúc vợ/người yêu khóc, một số khác thì sợ bị mất mặt trước chốn đông người...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top