05/18/2020 12:38

5 thứ trên đời con gái không được làm sai để vừa sang vừa duyên

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Sống trên đời, có những thứ dù là thói quen cố hữu và khó sửa đến mấy con gái cũng cần phải thay đổi, bởi nếu phạm phải những sai lầm ấy các nàng sẽ tự khiến mình kém duyên và kém sang trong mắt mọi người.

Trong cuộc sống, chữ "duyên" luôn đóng vai trò cực kì quan trọng, đặc biệt, với các cô nàng thì lại càng nên chú ý đến vấn đề này nhiều hơn. Có thể bạn là người không quá xinh xắn, nhưng nếu có duyên bạn vẫn thu hút mọi người và được nhiều người yêu kẻ mến.

Ngược lại, dù bạn xinh đẹp nhưng kém duyên thì cũng dễ khiến các quý ông chạy dài, xa lánh.

5 thứ trên đời con gái không được làm sai để vừa sang vừa duyên
Ở đời, có những thứ dù là thói quen cố hữu thì con gái cũng cần phải thay đổi, bởi nếu phạm phải những sai lầm ấy các nàng sẽ tự khiến mình kém duyên. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Thế nên, để trở thành một người luôn duyên dáng và sang trọng trong mắt người khác thì chị em nên ghi nhớ tránh xa những điều dưới đây để không phạm phải sai lầm và dễ khiến mình mất điểm trong mắt mọi người, đặc biệt là các quý ông.

>> Có thể bạn chưa xem: Nhiều người lạ lắm, chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không thấy "rác" trên đầu mình

Biết chuyện gì nên "tám" và chuyện gì thì nên im lặng

Để trở thành một cô gái khí chất ngút trời và duyên dáng trong mắt mọi người mọi lúc mọi nơi thì các nàng cần biết chọn lọc thông tin khi chia sẻ, biết chuyện gì có thể mang ra "tám" với nhau và chuyện gì thì nên im lặng. Bởi trong cuộc sống, không phải vấn đề gì chúng ta cũng có trách nhiệm tiết lộ với mọi người.

Ngay cả khi đấy là những người bạn thân thì các nàng cũng cần biết nói đúng lúc và dừng đúng chỗ. Đừng tiết lộ tất tần tật mọi bí mật của mình với người khác, thậm chí nên giữ một khoảng cách nhất định với mọi người, bởi nếu cứ thao thao bất tuyệt tất cả mọi chuyện của mình cho người khác nghe thì có thể người chịu thiệt cũng chính là bạn.

5 thứ trên đời con gái không được làm sai để vừa sang vừa duyên
Để trở thành một cô gái khí chất ngút trời và duyên dáng trong mắt mọi người thì các nàng cần biết chuyện gì có thể mang ra "tám" với nhau và chuyện gì thì nên im lặng. Ảnh minh họa: Anh Chan.

>> Xem thêm: Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai, bạn có gì mà nằm ở suy nghĩ của bạn

Biết khen ngợi người khác đúng lúc

Nếu là một cô gái thông minh, cô ấy sẽ không chỉ có ngồi đấy và đợi người khác dành lời khen tặng cho mình mà cô ta còn biết chủ động dành nhiều "lời hay ý đẹp" cho người khác.

Và khi được người khác khen, thay vì chỉ bẽn lẽn cười thì cô ấy sẽ khéo léo và nhanh chóng đáp trả lại thật duyên dáng, khi ấy, cô ta đã giúp mọi người và cả mình luôn vui vẻ.

Không làm tổn thương người khác

Nếu là một cô nàng biết cách đối nhân xử thế, dù đang tức giận đến mấy cô ấy cũng luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của mình để không làm tổn thương người khác. "Giận quá mất khôn", rõ ràng khi bạn để cơn giận dữ của mình bộc phát quá mạnh thì việc ấy chỉ càng khiến mình trở thành một người kém duyên trong mắt người khác. Nên nhớ, dù có đối mặt với vấn đề gì thì các nàng cũng cần biết tiết chế cảm xúc của mình: giận đừng lớn tiếng, vui đừng cười quá to và buồn thì đừng khóc quá nhiều.

Hãy biết cách giữ bình tĩnh và cư xử hết sức hòa nhã với mọi người dù có đang tức giận. Lời khuyên dành cho các nàng khi tức giận rằng, thay vì nói quá nhiều thì hãy tạm lánh mặt và đợi cho mình bình tĩnh lại rồi mới tiếp tục câu chuyện. Đừng để mình mất kiểm soát mà nảy sinh những câu nói hoặc hành động không hay gây tổn thương cho người khác.

5 thứ trên đời con gái không được làm sai để vừa sang vừa duyên
Trong mọi chuyện, đừng để mình mất kiểm soát mà nảy sinh những câu nói hoặc hành động không hay gây tổn thương người khác. Ảnh minh họa: Anh Chan.

Không vội vàng phán xét người khác

Nhiều cô gái nghĩ rằng đây là vấn đề nhỏ nhặt nên không chú ý, kì thực, nếu chưa biết mọi chuyện ra sao mà đã vội vàng phán xét người khác cũng là hành động rất dễ khiến phụ nữ kém duyên và kém sang trong mắt mọi người. Đừng để người khác đánh giá mình là một người chỉ biết ngồi lê đôi mách hoặc ăn không nói có chỉ vì hay phán xét và xen vào chuyện của người khác.

Sống trên đời, ai cũng thế, chẳng ai có thể hoàn toàn hoàn hảo và có khi bạn cũng là một người như vậy, thế nên đừng để mình trở thành người kém duyên vì cứ vô tư bình luận những vấn đề của riêng họ. Thích phán xét chuyện của người khác ngoài dễ khiến bạn kém duyên, kém sang còn dễ tự mình đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc đời.

5 thứ trên đời con gái không được làm sai để vừa sang vừa duyên
Sống trên đời, chẳng ai có thể là người hoàn toàn hoàn hảo, thế nên đừng để mình trở thành người kém duyên vì thích xen vào chuyện của người khác và vô tư bình luận vấn đề của họ. Ảnh minh họa: Anh Chan.

>> Đừng bỏ lỡ: 3 việc không nên giúp, 3 việc không nên nghĩ: buông bỏ được cuộc đời bạn chỉ toàn niềm vui

Không tỏ thái độ tiêu cực

Thời nay, có không ít cô gái khi chẳng thể hài lòng hoặc gặp một vài chuyện không hay thường có thói quen bày tỏ thái độ tiêu cực với mọi người xung quanh, thậm chí còn cập nhật tâm trạng không tốt ấy liên tục lên trang mạng xã hội của mình. Có thể các nàng nghĩ rằng, làm như thế sẽ khiến mọi người quan tâm đến mình nhiều hơn, nhưng nếu suốt ngày cứ than thở những vấn đề tiêu cực như vậy bạn sẽ trở thành một người kém sang trong mắt người khác đấy.

Để trở thành một cô nàng vừa duyên vừa sang thì hãy xử sự thông minh trong mọi trường hợp. Đừng bày tỏ thái độ tiêu cực và cũng đừng than vãn vô độ bởi cứ như thế bạn dễ khiến mọi thứ xung quanh mình càng thêm u ám hơn thôi!

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH.

Là một người khôn ngoan, các nàng phải biết cách để giúp mình vừa duyên vừa sang trong suy nghĩ của người khác, đặc biệt là trong mắt của các quý ông. Là con gái, ai cũng cần xây dựng một nét duyên ngầm cho riêng mình, bởi đó sẽ là thứ "vũ khí" vô cùng lợi hại để các nàng nhanh chóng chinh phục phái mạnh.

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống của Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

CUỘC ĐỜI NGAY CẢ KHI CÓ NGÀN LÍ DO LÀM BẠN KHÓC, BẠN VẪN PHẢI TÌM TRIỆU CÁCH ĐỂ MỈM CƯỜI!

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều luôn phải cố gắng trong suốt cuộc đời để giúp thay đổi bản thân mình theo hướng tốt hơn. Tuy nhiên, cổ nhân dạy rằng, trước khi muốn đặt chân đến thành công thì mỗi người đều cần phải nỗ lực giúp mình hoàn thiện trước đã. Sống ở đời, đừng để mình lầm đường lạc bước trong những u mê cám dỗ, nhưng cũng không cần quan tâm đến những lời thị phi của mọi người.

Nếu muốn nắm lấy hạnh phúc trong tay thì cuộc sống ngay cả khi có cả ngàn lí do khiến bạn bật khóc, bạn vẫn phải luôn tìm cách để giúp mình mỉm cười...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top