04/11/2020 22:15

Yêu một người vô tâm nghĩa là đã sai ngay từ khi bắt đầu

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Biết người ta vô tâm mà vẫn yêu chẳng khác nào thấy xương rồng có gai nhưng vẫn cố chấp, cứng đầu ôm thật chặt. Để rồi cuối cùng, người chịu thương tổn nhiều nhất cũng chỉ là bạn mà thôi.

Đối với nhiều người, tình yêu như một món quà kỳ diệu mà thượng đế đã ban tặng cho họ. Vậy nên, mặc cho có đau khổ, tổn thương, họ vẫn bấu víu tin vào tình yêu đó đến tận cùng. Và yêu một người vô tâm cũng giống như vậy, biết là mệt mỏi, là u sầu nhưng vẫn không chịu chia tay dứt khoát. 

Có lẽ đã nhiều lần bạn từng nghĩ, tình yêu sẽ làm cho người ấy thay đổi, rằng họ biết quan tâm, yêu thương và chăm sóc bạn chứ chẳng thể nào yêu một người mà lại vô tâm, thờ ơ và lạnh lùng như trước được. Thế nhưng, cuộc đời nào mộng mơ và nhuốm hồng như cổ tích. Người trước sau đều vô tâm với bạn thì cả cuộc đời này nếu không dám buông bỏ, bạn cũng chỉ mãi là người chịu khổ đau. 

Yêu một người vô tâm nghĩa là đã sai ngay từ khi bắt đầu
Yêu một người vô tâm là lúc nào cũng tự khóc, tự thương cho chính mình. (Ảnh: Phương Dung)

Yêu một người vô tâm là khi…

Yêu một người cô tâm là khi trong lòng lúc nào cũng nổi sóng, cảm xúc chẳng thể giữ được thăng bằng, tâm trạng thì bất ổn... Bởi vì, luôn canh cánh một nỗi buồn man mác, liệu người ấy có thật sự yêu thương ta không hay chỉ là do ta ngộ nhận, tự thương rồi tự ảo tưởng vào tình yêu này.

Yêu một người vô tâm khi cả ngày dài một cuộc điện thoại, một lời chào buổi sáng hay tin nhắn chúc ngủ ngon cũng chẳng có. Mỗi lần nhìn điện thoại là lại cảm thấy trống rỗng, tủi thân, ưu phiền. Ngoài kia, người ta yêu nhau, dành cho nhau những tin nhắn quan tâm, lãng mạn. Còn mình chỉ biết cô đơn, ôm nỗi buồn vào trong rồi tự nhủ: Chắc người ấy đang bận việc. Nhưng mà, làm gì có ai bận đến nỗi không có thời gian để nhắn cho nhau một tin cơ chứ.

Yêu một người vô tâm nghĩa là đã sai ngay từ khi bắt đầu
Yêu người vô tâm là lúc nào bản thân cũng đối diện với nỗi buồn một mình. (Ảnh: Phương Dung)

Yêu một người vô tâm là khi cần người đó ở cạnh bên chăm sóc, động viên lúc ốm đau, bệnh tật thì cũng chỉ nhận được vài ba tin nhắn hỏi thăm vu vơ, cho có. Là khi mình cần người ấy nhất thì bị chối từ vì họ còn mải mê vui chơi với đám bạn hay vài người lạ mới quen. 

Yêu một người vô tâm, là mỗi dịp lễ Tết nhìn người ta hớn hở, hạnh phúc đi chơi với người thương, còn mình thì chỉ biết lặng lẽ ở nhà ngóng đợi, hy vọng và cuối cùng lại thất vọng như bao lần. Riết rồi quen, cũng chẳng buồn hiểu người ta đang làm gì, đang nghĩ gì nữa.

>>Xem thêm: Đừng nuôi hy vọng với đàn ông vô tâm, rồi bạn sẽ chỉ nhận lại nước mắt và niềm đau

Đôi khi bản thân ta cũng tự hỏi, tình yêu này có thật sự là điều mình muốn? 

Khi không nhận được niềm hạnh phúc nào trong tình yêu, bản thân ta cũng nhiều lần tự hỏi, tình yêu này liệu có sai không? Bởi vì, nó chỉ xuất phát từ một phía, còn người kia chẳng có chút quan tâm nào với mình. Họ chỉ nói yêu mình, muốn chinh phục mình nhưng khi có được tình yêu rồi thì lại không còn tha thiết nữa. À, hóa ra chẳng phải người ấy vô tâm đâu mà chỉ là trong tâm họ bây giờ đã không có hình bóng của mình nữa.

Yêu một người vô tâm nghĩa là đã sai ngay từ khi bắt đầu
Nếu bạn thực sự quan trọng với người ấy, có lẽ họ đã chẳng vô tâm như vậy. (Ảnh: Bảo Uyên)

Nếu tình yêu này là sai, những rung động của ta là sai và lời chấp nhận yêu thương lúc đầu cũng là sai nốt. Vậy thì, thà độc thân như lúc chưa yêu còn hơn mỗi ngày cứ phải chết dần chết dần trong sự thờ ơ, lãnh đạm của đối phương. 

Rõ ràng, yêu một người vô tâm là ngay từ khi bắt đầu ta đã sai rồi. Vậy mà, bản thân cứ tự lừa dối chính mình, rằng: người ta cũng yêu thương, lo lắng, nhớ nhung nhưng vì cách thể hiện tình cảm có hơi khác nên không bao giờ dám trách. Nào ngờ, thì ra chỉ là do ta tự đa tình…

>> Đừng bỏ lỡ: Trong tình cảm, người không còn yêu bạn sẽ trở nên im lặng và vô tâm

Thà một lần đau chứ cả đời về sau là quá dài để chịu đựng 

Yêu một người vô tâm, trước sau gì ta cũng phải nói lời chia tay. Chẳng ai có thể lặng rơi nước mắt mãi cho một cuộc tình không có niềm vui, một người yêu không hướng trái tim về mình. Thà một lần đau chứ cả đời về sau là quá dài để chịu đựng sự vô tâm, hững hờ của người ấy. 

Yêu một người vô tâm nghĩa là đã sai ngay từ khi bắt đầu
Cũng đến lúc ta nên buông tay người ấy để có thể tìm lại niềm vui cho chính mình. (Ảnh: Trần Yến) 

Thà chấp nhận chôn giấu tình yêu này tận sâu trong trái tim mình, rồi đến một ngày nào đó mạnh mẽ đủ để quên thì thôi không nhớ về, không bị những giày vò xưa cũ làm tan nát trái tim từng tổn thương này. Rồi sẽ có một ngày, gặp được đúng người cần gặp, tâm hồn ta sẽ lại được chăm sóc, tươi mới bởi yêu thương thật sự, ý nghĩa và trọn vẹn. Vậy nên, từ giờ chớ đừng bi lụy vì một kẻ vô tâm nào nữa. 

>> Xem thêm: Khi yêu nếu cảm thấy mình không còn quan trọng nữa con gái sẽ rời đi

Yêu một người vô tâm - Bảo Anh

Bạn thấy đó, yêu một người vô tâm, là ta đã sai ngay từ khi bắt đầu, thế nên hãy mạnh mẽ từ bỏ… Cuộc đời nhanh như chớp mắt làm gì có thời gian để đau khổ, tổn thương, tủi thân và uất hận vì một ai đó không xứng đáng. Hãy nhìn xem, ngoài kia bao nhiêu người còn đang mải mê đi tìm hạnh phúc thực sự, vậy hà cớ gì bạn phải trói buộc mình trong tuyệt vọng, đớn đau. Ngày mai lại tới, tương lai còn ở phía trước, mạnh mẽ bước tiếp với một trái tim dũng cảm đi nào!

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.vn nhé!

ĐỪNG TIẾC NUỐI, PHỤ NỮ CÓ THỂ THIẾU ĐÀN ÔNG NHƯNG KHÔNG THỂ THIẾU TIỀN

Thay vì ngồi ở nhà khóc lóc, nhịn ăn, nhịn uống, đau khổ vì trai thì chị em hãy nhanh nhanh mở mắt thật to ra để nhìn cho rõ. Bây giờ, thiếu tiền mới đáng sợ chứ dăm ba cái thất tình, buồn phiền vì đàn ông thì có đáng là gì. Đấy là chưa kể, việc các nàng bi lụy vì một gã nào đó chỉ càng khiến anh ta thêm tự hào về mình chứ chẳng giúp ích gì được cho bạn cả. 

Thử nghĩ mà xem, một cô gái biết chăm sóc bản thân, lúc nào xuất hiện cũng xinh đẹp, rạng rỡ, lại còn có thể tự kiếm ra tiền thì hiếm gì người theo đuổi và say đắm. Vậy nên, chớ dại vì một chàng ngốc hay kẻ đào hoa, vô tâm nào đó mà chúng mình lại tự làm khổ bản thân, đúng không nào các nàng?   

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top