04/21/2020 15:19

Yêu hai người cùng lúc, cô gái phân vân chọn tiền hay tình cảm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đang yêu một người nhưng khi người cũ xuất hiện thì tự nhiên mọi thứ thay đổi. Cô gái cảm thấy phân vân "đứng giữa đôi dòng nước", không biết chạy theo con tim hay nghe lời lí trí.

Con gái, ai chẳng muốn yêu một người vừa có điều kiện lại yêu thương mình thật lòng. Nhưng thường thì con người không ai hoàn hảo cả, người thương mình thật lòng thì còn khó khăn về tài chính, người có điều kiện lại xuất hiện không đúng lúc nên mọi thứ cứ dở dang.

Cảm xúc vốn dĩ rất khó có thể kiềm chế, yêu hai người cùng lúc cũng vậy. Mặc dù biết là sai trái nhưng không thể nào thoát ra được. Người mới đến giúp bạn cảm thấy tình yêu có thêm nhiều điều thú vị, người ấy cho bạn nhiều thứ mà người yêu hiện tại không có được. Bạn cảm thấy áy náy, day dứt và phân vân trong chính tình cảm của mình.

Yêu hai người cùng lúc, cô gái phân vân chọn tiền hay tình cảm
Làm gì khi yêu hai người? Ảnh: Anh Chan

>>Xem thêm: Mất cảm giác yêu vì nhiều lần chia tay, tôi phải làm sao?

Gửi tâm sự đến Alo Bestie Nghe, bạn M.T (26 tuổi, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ:

"Bestie thân mến, em năm nay 26 tuổi có người yêu được 2 năm. Tình cảm chân thành, anh ấy yêu thương em thật lòng. Thời gian gần đây, người cũ xuất hiện, thường xuyên nhắn tin, rủ em đi cà phê nói chuyện. Nói người yêu cũ cũng không hẳn, vì trước đó hai đứa chưa chính thức công khai, chỉ mập mờ tự hiểu, sau đó, người ấy đi du học, tụi em mất liên lạc. Và lần này về nước, anh ấy đã chủ động mời em đi cà phê, em nghĩ bạn bè bình thường nên cũng nhận lời. Sau khi về nhà, thì anh ấy nhắn tin xin em cho cơ hội để chứng minh tình cảm, anh cho rằng, vì trước đó chưa có gì trong tay nên không dám bày tỏ, giờ đây anh về nước, làm công ty nước ngoài, mới tự tin đến trước mặt em. Ảnh cũng cho rằng, bao năm qua, chưa từng yêu ai vì trong đầu lúc nào cũng có hình bóng em.

Thế rồi em và anh ấy thường xuyên đi chơi ăn uống, hầu như ngày nào cũng nhắn tin nói chuyện. Em thì chẳng bao giờ đăng hình người yêu lên FB, anh ấy tưởng em đang độc thân nên mới chủ động. Mỗi lúc đi chơi với anh ấy em cảm thấy có lỗi với người yêu hiện tại, anh suốt ngày đi làm, có khi tăng ca nên tụi em ít khi gặp nhau.

Em biết ở bên anh người yêu cũ em sẽ có tương lai hơn. Còn ở bên người hiện tại, em được yêu thương hết lòng, bố mẹ anh cũng xem em là dâu con trong nhà. Em tham lam ích kỷ, phân vân giữa 2 người, 1 người có kinh tế, 1 người yêu em nhưng điều kiện thì không bằng. 

Em không thể dứt khoát với anh ấy, cũng không nỡ chia tay người yêu hiện tại. Giờ em đang rất rối, không biết phải làm thế nào?

Nhờ chuyên mục Alo Bestie nghe tư vấn giúp em!

>> Ghé ngay page Tình Dược để đắm chìm trong những câu chuyện tình ngọt ngào nhé https://www.facebook.com/tinhduoc.bky/

Yêu hai người cùng lúc, cô gái phân vân chọn tiền hay tình cảm
Hãy biết trân trọng những giây phút hạnh phúc bên nhau. Ảnh Linh Miêu

>>Đừng bỏ lỡ: Làm sao để lấy được hoàng tử, hãy yêu khi chàng ta chỉ là một con ếch

M.T thân mến!

Cảm giác của bạn giờ đây rất khó chịu, mâu thuẫn phải không? Cuộc đời luôn là những sự lựa chọn. Có thể lựa chọn A bạn sẽ hạnh phúc, chọn B có thể là sai lầm... nhưng đó là những điều sẽ xảy đến trong tương lai, chẳng ai có thể đoán định được. Trong tình yêu, tình cảm luôn quan trọng nhưng đôi khi phải dùng đến lý trí mới có được quyết định sáng suốt.

Trước tiên bạn cần xác định lại tình cảm của bạn. Đối với anh bạn cũ, bao năm không liên lạc với nhau, đùng một cái quay về nói yêu bạn. Lấy gì để làm niềm tin cho câu nói này, hãy thử đặt trường hợp biết đâu, anh ấy lại mất tích một lần nữa, bỏ lại bạn với mớ ngổn ngang. Một người đàn ông yêu bạn thật lòng không bao giờ biến mất để bạn chờ đợi trong vô vọng như vậy. Còn với lý do người ấy có điều kiện, có thể lo cho tương lai của bạn... điều đó cũng chưa thể kiểm chứng. Con gái có quyền chọn cho mình một người đàn ông có thể bảo vệ chở che, thậm chí nuôi được mình nhưng chuyện có lo cho bạn được cả đời hay không thì khó nói trước được.

Yêu hai người cùng lúc, cô gái phân vân chọn tiền hay tình cảm
Yêu lại người cũ là yêu người lạ đã từng quen. Ảnh: Tiệm Ảnh Sa Sa

Nếu không thích yêu đương lằng nhằng cứ gia nhập hội Độc Thân Vui Tính  https://www.facebook.com/YAN.Docthanvuitinh/

Còn đối với người yêu hiện tại thì sao? Nếu từ bỏ người hiện tại, bạn có cam tâm đạp đổ tất cả những gì đã xây dựng trong 2 năm qua và làm lại từ đầu không? Thử giả định, nếu người cũ không xuất hiện, bạn và người yêu hiện tại sẽ thế nào? Chính bạn cũng có tình cảm với người này, có khi chỉ là do người cũ xuất hiện khiến bạn như có thêm lựa chọn mà thôi. Ngoài ra, hãy đặt trường hợp nếu như người cũ không có điều kiện kinh tế thì bạn có lựa chọn không. Nếu bạn chọn không thì câu trả lời đã rõ. 

Chưa kể người đàn ông hiện tại yêu bạn thật lòng, anh có công việc ổn định, được gia đình hai bên ủng hộ, có quãng thời gian 2 năm tìm hiểu thì việc đánh đổi có đáng không?

Yêu hai người cùng lúc, cô gái phân vân chọn tiền hay tình cảm
Yêu hai người cùng lúc khiến nhiều cô gái bối rối không biết xử sự ra sao. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Có thể nói, trong cuộc sống hôn nhân, tiền bạc quan trọng nhưng nó không quyết định tất cả. Hạnh phúc là khi cả hai yêu thương, tôn trọng nhau. Nếu vẫn chưa xác định đâu là người đàn ông mình cần, không thể nào sống nếu thiếu họ thì có thể tạm xa cả hai một thời gian. Sau đó, bạn sẽ sẽ nhận ra, ai mới là người mình yêu thực sự, ai chỉ là cảm giác thoáng qua "na ná tình yêu". 

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra tiêu chí chọn bạn đời của mình, bạn cần một cuộc sống hôn nhân giàu có, chồng thành đạt hay một gia đình bình thường vợ chồng yêu thương nhau là đủ. Sau đó xét xem, người đàn ông nào phù hợp với mình hơn.

Nếu tin tưởng ai đó như bố mẹ, chị gái, bạn thân hay đồng nghiệp, những người đã và đang chứng kiến tình yêu của bạn hãy nhờ họ tư vấn. Người ngoài cuộc bao giờ cũng sáng suốt và đưa ra quyết định chính xác hơn. Xem xét những lời khuyên chân thành của họ, nhưng nên nhớ, dù sao đi chăng nữa ý kiến của bản thân bạn mới là quan trọng nhất. Bởi bạn chính là người đồng hành và sống với người đàn ông đó đến hết đời.

Tốt nhất, hãy quyết định nhanh chóng đừng dùng dằng, nước đôi, đến khi vỡ lở ra, sẽ không còn người đàn ông nào bên cạnh bạn nữa, vừa mang tiếng yêu hai người, cắm sừng người cũ, lừa dối người mới, chắc bạn không muốn mình ở trong tình thế khó xử đó đâu nhỉ!

Bestie tin bạn sẽ cân nhắc và có lựa chọn đúng đắn nhất!

>>Xem ngay: Trong tình yêu: Phụ nữ muốn được quan tâm, đàn ông cần sự cảm thông

Có người yêu đã khó, giữ gìn càng khó hơn, đừng ghen mù quáng nha các bạn.

Là phụ nữ ai ai cũng muốn tìm được người đàn ông thực sự yêu mình, tuy nhiên đứng trước nhiều sự lựa chọn không phải ai cũng đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Người trong cuộc đôi khi phân vân, khó lòng đưa ra những quyết định nên cần lắm sự sẻ chia tâm sự... Như một người bạn thân, chuyên mục ALO BESTIE NGHE với mong muốn được lắng nghe, đồng cảm và sẻ chia những tâm tư cùng bạn. 

Mọi thư từ, lời tâm sự của bạn đọc xin gửi về Fanpage Bestie

NẾU YÊU HAI NGƯỜI CÙNG LÚC, HÃY CHỌN NGƯỜI ĐẾN SAU

Cảm xúc trong tình yêu khó có thể đoán định được, vì thế nên người ta ít khi hứa hẹn điều gì đó. Có thể hôm nay bạn yêu say đắm một người nhưng vài tháng, vài năm sau người mới đến cho bạn cảm xúc mới.

Đó không hẳn là lừa dối, là cắm sừng, đơn giản chỉ là hết yêu, đã đi hết đoạn đường chung, giờ đây, mỗi người sẽ có một lối đi riêng.

Nếu bạn yêu hai người, hãy chọn người đến sau, bởi theo quan điểm cá nhân của một số người, nếu người thứ nhất đủ tốt, đủ chân thật thì sẽ không có cơ hội cho người thứ ba xuất hiện.

Tuy nhiên, nó cũng có thể là cơn say nắng nhất thời, nên quan trọng là cảm xúc của bạn thôi, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top