04/04/2020 15:28

Thực sự yêu thì không hợp, không xứng chẳng bao giờ là lí do chia tay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một khi đã hết yêu thì sẽ có muôn ngàn lí do để chia tay, bạn có muốn giữ cũng không thể nào giữ được. Nhưng nếu đã là tình yêu đích thực, hai người thực sự dành tình cảm cho nhau thì sẽ không vì những lí do này mà chia tay.

Một khi muốn chia tay, người ta sẽ có vô vàn những lí do mà cái nào cũng hợp tình hợp lí để đường đường chính chính rời xa bạn. Tuy nhiên, suy cho cùng cũng bởi vì hết yêu, không muốn đi bên cạnh nhau nữa mà thôi.

Còn nếu họ thực sự yêu bạn thì bất kì điều gì cũng không thể khiến họ lung lay, mọi thứ đều là cú hích để cả hai có động lực nắm tay nhau mà vượt qua. Những lí do "củ chuối" dưới đây cũng sẽ không bao giờ khiến họ rời xa bạn được.

5 lý do chia tay phổ biến nhất nếu không còn yêu
Đừng níu kéo người mà trái tim họ không còn hình bóng của mình. Ảnh YAN

>>Xem thêm: Chia tay rồi mà vẫn "lén lút" theo dõi Facebook người cũ: Tại sao vậy?

1. Gia đình ngăn cản

Rất nhiều cặp đôi đã gặp phải trường hợp này, sau một thời gian yêu nhau thì đưa về ra mắt gia đình. Thế nhưng, hào hứng bao nhiêu thì lại thất vọng bấy nhiêu khi gia đình họ không thích mình. Nếu người ấy mạnh mẽ đứng lên bảo vệ bạn thì tốt, còn nếu họ nghe lời gia đình thì sớm muộn gì cũng đường ai nấy đi. 

2. Không hợp nhau

Đây là lí do được khá nhiều người đưa ra vì có vẻ khá văn minh nhưng, hãy nghĩ lại mà xem, nếu không hợp sao vẫn yêu nhau hạnh phúc được ngần ấy thời gian, không hợp sao trước kia vẫn rung động xao xuyến? 

5 lý do chia tay phổ biến nhất nếu không còn yêu
Hết yêu thì nói thẳng, đừng bao giờ lấy lí do chia tay là không hợp nhau. Ảnh Linh Miêu.

Thực ra chẳng có gì là hợp hay không hợp ở đây, quan trọng là người ấy đã hết yêu bạn, không muốn cố gắng vì nhau nữa nên tìm cớ để chia tay mà thôi. 

>>Xem thêm: Thực tế chứng minh: Sau khi thất tình người ta thường thành công hơn

3. Khoảng cách

Ai cũng biết yêu xa khó khăn như thế nào? Trong khi những cặp yêu nhau dính lấy nhau mỗi ngày thì bạn và người ấy phải chịu cảnh mỗi người một nơi nhưng dù có như vậy thì cũng không có lí gì phải chia tay.

Khi đã yêu nhau thật lòng, tình cảm luôn hướng về phía người ấy, cùng nhau hy vọng, chờ đợi cả hai về chung một nhà, tạm bỏ qua những khó khăn trước mắt để hướng đến tương lai dài lâu.

Vì thế, chẳng quan trọng là bao lâu, bao xa, chỉ cần tim hướng về nhau là khó khăn nào cũng có thể vượt qua được.

4. Không xứng đáng

Chẳng có một người nào yêu bạn thật lòng mà có thể mở miệng ra nói câu "Em rất tốt nhưng anh rất tiếc..", "Em sẽ gặp được người xứng đáng hơn anh".... Họ sẽ tìm mọi cách để có được bạn, dù có vất vả, khó khăn cỡ nào đi chăng nữa cũng muốn tự tay mình bảo vệ bạn chứ không bao giờ trao bạn cho một người xứng đáng hơn.

5 lý do chia tay phổ biến nhất nếu không còn yêu
Đàn ông tốt không bao giờ lấy lí do không xứng để chia tay. Ảnh Mạnh Lân

Còn một khi đã hết yêu thì thà cứ nói thẳng một câu để rồi đường ai nấy đi, đừng bao giờ cao thượng lấy lí do "không xứng đáng" để chia tay. 

>>Xem thêm: Mình chia tay nhau, em đã bước qua những ngày không anh đầy mạnh mẽ

5. Điều kiện kinh tế

Thực sự là khi điều kiện kinh tế không đủ vững thì sẽ không đủ tự tin để đến với nhau nhưng đó không phải là lí do để cả hai chia tay. Thay vì đường ai nấy đi sao không cùng nhau phấn đấu, cố gắng vì tương lai của cả hai?

Cuộc sống còn lắm những chông gai ở phía trước nên đừng cứ khó khăn một chút là đã vội vã chọn cách dừng lại. Người ta thường nói "muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa phải đi cùng nhau" mà.

YÊU NHAU THỜI HIỆN ĐẠI RỒI, CÁC CÔ GÁI NÊN BỎ QUA NHỮNG QUAN NIỆM CŨ KĨ NÀY ĐI NHÉ!

"Nếu thực sự muốn, người ta sẽ tìm cách, còn không muốn người ta sẽ tìm lý do", vì thế, thay vì đau khổ, khóc lóc, níu kéo, bạn hãy chấp nhận sự thật rằng người ấy không còn yêu bạn, không coi bạn là tất cả nữa. Giờ đây họ chỉ muốn chia tay càng sớm càng tốt mà thôi, những người này chẳng hề yêu bạn thật lòng đâu, nếu yêu, chẳng bao giờ nói chia tay, mà lại vì những lí do khó chấp nhận như vậy. 

Còn bạn, đã bao giờ bị nửa kia đá phăng ra khỏi cuộc đời họ bằng 5 lí do trên chưa? Cùng chia sẻ qua bình luận dưới đây nhé!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐÀN ÔNG ÍT KHI NÓI LỜI CHIA TAY NHƯNG HÀNH ĐỘNG CỦA HỌ KHIẾN PHỤ NỮ TỰ CHỦ ĐỘNG RỜI XA

Đa phần khi đàn ông hết yêu thường ít khi tự mình nói ra mà để cho phụ nữ tự nhận biết mà chủ động rút lui. Chàng sẽ cố tình tỏ ra lạnh nhạt, ít quan tâm, thậm chí ngoại tình công khai.

Mặc dù phụ nữ còn dành tình yêu thương rất nhiều nhưng biết làm sao được khi bản thân mình không được yêu thương, trân trọng nữa.

Vì thế, nếu là đàn ông trưởng thành, tử tế, hết yêu thì cứ nói một lời, không vòng vo, đừng để người phụ nữ phải chứng kiến cảnh đau lòng rồi tổn thương. Còn phụ nữ, đừng vì một người đàn ông không xứng đáng mà lãng phí thanh xuân nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top