04/16/2020 20:44

Theo phong thủy nhà giàu hay đặt bát muối ở góc nhà để gột rửa xui xẻo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dù chỉ là một loại nguyên liệu "rẻ tiền", dễ mua nhưng ít ai biết rằng muối cũng có công dụng bất ngờ trong phong thủy. Chính vì điều này, các gia đình giàu có thường đặt bát muối ở góc nhà.

Muối được xem là một loại gia vị quen thuộc và cần thiết trong căn bếp. Nó giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn. Ngoài ra, theo phong thủy, muối còn được xem là một loại "bùa" hữu nghiệm.

Loại "bùa" này được người xưa khuyên là để trong các góc nhà giúp "xả xui", tẩy đi những ô uế, xui xẻo ra ngoài và đồng thời rước may mắn, lộc lá và nhà. Không chỉ riêng Việt Nam và một số nước trên thế giới cũng xem muối mang đến điềm lành, xua đuổi khí xấu.

bestie-muoi-phong-thuy
Muối được xem là có thể giữ gìn gia đạo bình yên. Ảnh Kiến thức

>>Có thể bạn quan tâm: Vị trí đặt hũ gạo, lọ muối trong nhà để nghèo mấy cũng làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào

Công dụng của muối trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy muối được xem là có tính chất làm sạch. Người ta đã dùng nguyên liệu này trong các nghi lễ tẩy rửa và liệu pháp thanh lọc cơ thể. Nó giúp xua đuổi, loại bỏ những thứ ô uế, năng lượng tiêu cực trong cơ thể.

Ông bà ta thường nói: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", điều này cho thấy, muối có thể loại bỏ được tà khí, hấp thụ năng lượng tiêu cực, giúp gia đạo bình yên, may mắn cho cả năm. 

Càng hiệu quả hơn nếu bỏ thêm những đồng tiền kim loại vào bát nước muối - đây chính là một loại vũ khí phong thủy hữu hiệu từ nghìn đời nay.

Công dụng của muối trong phong thủy
Dân gian Việt Nam có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi". Ảnh Kiến thức.

>>Bạn có biết: Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp, chặn cả tiền tài

Cách đặt bát muối phong thủy

Trong quan niệm phong thủy, người ta chỉ cần lấy 9 thìa muối cho vào một cái bát, sau đó tìm đến hướng Đông Nam (đại diện cho cung Tài lộc) để đặt vào góc nhà giúp đẩy lùi năng lượng tiêu cực, giúp vận khí gia đình trở nên may mắn, suôn sẻ.

Ngoài ra, người ta cũng có thể đặt bát muối ở hướng Đông mới mong muốn giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ, ít khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bát muối cũng sẽ bảo vệ gia đạo tránh khỏi điều xấu, tai bay vạ gió.

Công dụng của muối trong phong thủy
 Gia chủ nên lưu ý hãy thay bát muối phong thủy 2 tháng/lần. Ảnh Pinterest

Cách hóa giải vận đen bằng muối 

Theo quan niệm của người xưa, ngoài việc đặt các bát muối trong góc nhà thì mọi người cũng có thể đem muối rắc xung quanh nhà cũng giúp cải thiện số mệnh, xua đuổi vận xui và đem lại may mắn cho gia đình. 

Để thoát khỏi các vận xui, tránh bị tiểu nhân đeo bám, quấy phá, người xưa thường cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình. Cách này sẽ giúp bảo vệ bản thân khỏi những rắc rối không đáng có.

bestie-muoi-phong-thuy
Bạn hãy hòa muối vào nước tắm. Ảnh: Phong thủy

Hoặc đơn giản hơn, người ta có thể hòa hai muỗng muối cùng nước ấm và tắm sạch. Điều này sẽ giúp gột rửa những xui xẻo mà mình đang mang phải và còn giúp da dẻ sạch sẽ, đem lại tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn rất nhiều.

 >>Xem thêm: Bật mí những mẹo phong thủy siêu chuẩn giúp ví tiền luôn rủng rỉnh, với lại đầy

NHỮNG LOẠI CÂY CHỈ CẦN CÓ NƯỚC LÀ SỐNG, TRỒNG TRONG NHÀ GIÚP HÚT KHÍ ĐỘC - LỢI PHONG THỦY

Tuy đây chỉ là quan niệm phong thuỷ, vì không ai có thể đoán định được tương lai hay kiểm chứng những điều được cho mang đến xui xẻo hay may mắn, nhưng cũng không thể phủ nhận cuộc sống đôi khi xảy ra những vấn đề trùng hợp bất ngờ. Có thời gian bạn cảm thấy mình làm gì cũng may mắn nhưng cũng có lúc bản thân luôn gặp phải những xui xẻo không thể nào tránh khỏi được. Vì thế, những cách được tin sẽ hóa giải vận xui, "hóa hung thành cát", giúp cuộc sống suôn sẻ gặp nhiều may mắn.... cũng là điều chúng ta có thể tham khảo.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÁCH GIẢI VẬN ĐEN HIỆU QUẢ, HÓA HUNG THÀNH LÀNH

Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng gặp điềm lành, may mắn. Ngoài những cách trên, hãy thử thêm những mẹo phong thủy dưới đây, hy vọng bạn sẽ có thể thoát khỏi vận xui đeo bám:

- Làm việc thiện: Đây là cách cho đi không cần nhận lại, tích đức, làm nhiều việc thiện thì tâm bạn sẽ thanh thản, may mắn sẽ đến.

- Đốt nhang: Nếu cảm thấy cuộc sống bế tắc, có thể đốt nhang tại nhà sẽ giúp hóa giải năng lượng tiêu cực.

- Nếu lỡ làm vỡ gương, không nên nhặt và vứt luôn mà nên gói trong bọc đen rồi mới vứt  vào thùng rác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top