04/06/2020 14:03

Phong thủy chỉ ra 6 món đồ nên bỏ ngay khi mua lại nhà cũ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mua lại nhà cũ là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay nhưng trước khi mua cần phải lưu ý một số điều. Ngoài giá cả đắt rẻ thì chúng ta cần chú ý đến hướng nhà, nguồn gốc căn nhà....

Hiện nay có nhiều gia chủ bán nhà full nội thất để tiện cho người mua lại. Tuy nhiên, khi mua những căn nhà này, bạn cần nên hết sức lưu ý, tìm hiểu kĩ càng. Theo phong thủy, có những điều kiêng kị khi mua nhà đã qua sử dụng mà bạn cần phải biết.

Tốt nhất nên cúng kính theo quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" đầy đủ trước khi dọn vào nhà mới và đặc biệt có một số món đồ cũ mà gia chủ để lại thì nên vứt đi, vì vừa là đồ cũ, lại mang vận khí của người khác.

6 món đồ nên bỏ ngay khi mua lại nhà cũ
Những món đồ không nên lưu lại khi mua nhà cũ. Ảnh Bất động sản

>> Xem thêm: 6 mẹo phong thủy nhà giàu thường hay áp dụng nhằm thu hút tiền tài

1. Bàn để thờ, đồ thờ cúng

Theo phong thủy, điều này là tuyệt đối không nên. Bàn thờ là vật quan trọng trong mỗi gia đình, là nơi thờ ông bà tổ tiên vô cùng linh thiêng. Nếu lấy bàn thờ cũ của gia đình người khác được xem là bất kính với tổ tiên của mình, cuộc sống sau này sẽ nhiều bất trắc, trục trặc.

Hơn nữa, ta không thể nào biết chủ cũ thờ cúng ra sao, làm ăn thế nào, tại sao lại bỏ lại tất cả mà không mang đi, không biết nó đem lại vận khí tốt hay xấu cho gia dình trước. Và quan trọng hơn cả, khi đổi nơi ở là ta đang mơ về một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn nên chủ động mua đồ mới mà dùng.

6 món đồ nên bỏ ngay khi mua lại nhà cũ
Không nên dùng lại bàn thờ của gia chủ cũ. Ảnh: Kiến thức

2. Cây, hoa trang trí trong nhà

Theo phong thủy, cây hoa trong nhà đều mang mệnh của gia chủ. Trường hợp gia chủ đã dọn đi lâu, cây bị héo, thiếu sức sống thì tốt nhất nên bỏ đi và thay cây mới xanh tươi, hợp phong thủy với tuổi của mình.

Cây hoa đem lại tài lộc, sinh khí cho gia đình vì thế cần chọn lọc cẩn thận để tiền bạc ào ào vào nhà, sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.

>> Xem thêm: 9 vật phẩm cần có trên ban thờ thần tài để không phạm vào đại kị

3. Gương

Gương cũng được xem là vật phong thủy. Mỗi ngày, gương soi khá nhiều hình ảnh kể cả tốt, xấu của gia đình cũ. Vì thế, tốt nhất là nên mua gương mới để bắt đầu một cuộc sống mới. 

6 món đồ nên bỏ ngay khi mua lại nhà cũ
Gương cũng nên lưu ý bỏ đi. Ảnh: Pinterest

4. Đồ dùng bếp, chén bát, ly tách

Có nhiều gia chủ khi dọn đi sẽ để lại toàn bộ vật dụng hằng ngày của mình cho chủ mới, kể cả vật dụng bếp núc. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, chúng ta không nên dùng lại đồ cá nhân của người khác. Cốc đũa, chén bát gắn liền với sinh hoạt mỗi ngày, mang vận khí của người sử dụng mà chúng ta không biết tốt xấu ra sao. Ngoài ra, còn mất vệ sinh, có nguy cơ lây nhiễm bệnh tật.

5. Chăn ga, gối đệm

Cái này cũng tính vào đồ cá nhân, nếu để lâu thì còn bị bẩn, dễ lây nhiễm bệnh tật. Tốt nhất là bạn nên mua mới.

6 món đồ nên bỏ ngay khi mua lại nhà cũ
Không nên sử dụng đệm gối cũ. Ảnh: Bất động sản

6. Chổi cũ, cây lau nhà

Nhiều người không để ý cứ đồ gì có trong nhà là lấy ra sử dụng. Tuy nhiên những vật dụng như chổi cũ, cây lau nhà thì tốt nhất là nên bỏ đi. Những vật dụng này dùng để quét bụi bẩn, trong đó cũng chứa nhiều bụi, khí độc hại. Theo quan niệm phong thuỷ, nếu bạn giữ lại đồng nghĩa với việc giữ những thất bại, xui rủi của gia đình chủ cũ nên dễ gặp thất bại, khó khăn trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Theo phong thủy: đổi ví mới, vứt lịch cũ giúp tài vận rực rỡ, đại cát

Mẹo dọn dẹp nhà cửa hợp phong thủy để cả năm được may mắn

Trên đây là 6 món đồ không nên giữ lại khi mua nhà cũ. Mặc dù mua nhà full nội thất thì cũng tiện lợi, chỉ cần xách vali vào và ở ngay, không cần tân trang, sơn sửa quá nhiều. Tuy nhiên, bạn nên nhớ những phong thủy trên đây để giúp gia đình làm ăn phát đạt. Tuy thông tin chỉ mang tính tham khảo nhưng "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", chúng ta cứ hết sức lưu ý để cuộc sống luôn may mắn và tốt đẹp bạn nhé!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MẸO PHONG THỦY GIÚP ĐỔI VẬN, TIỀN BẠC ÀO ÀO VÀO NHÀ TRONG NĂM MỚI

Theo các chuyên gia phong thủy, để gia đình làm ăn phát đạt, hiêu tài hút lộc vào nhà cũng như cuộc sống gia chủ hạnh phúc, vợ chồng con cái có đủ sức khỏe và may mắn thì nên lưu ý những mẹo phong thủy dưới đây:

- Không nên để hũ gạo trống, lộ đáy vì sẽ dễ tiêu tán đầy lộc, "gạo đầy bình" sẽ giúp gia chỉ làm ăn phát đạt, tài vận ào ào.

- Chỉnh sửa các vòi nước bị hỏng, chính những đường rò rỉ nước sẽ kéo theo tài vận cũng giảm theo

- Nên đặt két sắt ở chỗ vượng khí trong nhà, nên đặt tại cung Đông Nam (cung tài lộc)  hoặc tùy theo tuổi của gia chủ

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top