04/17/2020 14:27

Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lao vào phòng xếp quần áo vào vali rồi hùng hổ bước ra khỏi nhà và tuyên bố "Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại cái nhà này" chính là một phép thử sai lầm của nhiều chị em khiến gia đình tan nát, mỗi người một nơi.

Nhiều chị em có thói quen cứ cãi nhau với chồng là xách vali về nhà mẹ đẻ ở để "làm mình làm mẩy", có người còn dọa ly hôn và bỏ nhà ra đi. Họ nghĩ rằng, chồng sẽ không thể nào sống thiếu mình, không chấp nhận ly hôn và thể nào cũng tìm đến, xin lỗi và rước về nhà.

Tuy nhiên, phụ nữ lại không nghĩ rằng, chính điều này đã khiến họ rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan", khó mà trở về nhà được nếu chồng không xuống nước. Vì dù gì cũng đã mạnh mồm tuyên bố không bao giờ quay lại cái nhà này nữa.

Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?
Phụ nữ, khi cãi nhau, đừng dại dột xách vali bỏ đi. Ảnh Woman.

>>Xem thêm: Chồng của năm: Cãi nhau với vợ nhưng tự tát mình để cô đỡ tổn thương

Bỏ về nhà mẹ đẻ: "Nước cờ" sai lầm của vợ khi cãi nhau với chồng

Như câu chuyện của chị M.H, cô nàng có chia sẻ:

Hôm đó hai vợ chồng có cãi nhau, bực mình quá nên tôi bỏ sang nhà chị bạn chơi ở đó nguyên ngày. Chị ấy cũng ủng hộ việc mình phải làm gắt như vậy để chồng không "leo đầu leo cổ". Chị còn rủ tôi ở lại chơi thêm 1-2 hôm khi nào chồng sang đón thì về. Nhưng tôi nghĩ chuyện cũng không có gì, về sớm không làm phiền gia đình chị.

Thế nhưng khi tôi vừa ló mặt vào nhà, chồng chẳng những không xin lỗi mà còn mắng  "không có mồm, đi đâu không nói”, "Cô thích thì đi luôn, đừng quay trở lại nữa". Lòng tự ái trỗi dậy, "ly hôn đi chia tài sản rồi tôi đi, không phải đuổi". Thế là chồng gằng giọng: "Đã bỏ đi thì không có tư cách đòi lại gì cả". Lúc này tôi ức phát khóc, đùng đùng vào nhà dọn quần áo về nhà mẹ đẻ ở.

Vừa sang ở được một vài bữa thì tôi đi khám mới biết, vòi trứng đã thông nếu muốn có con phải thụ tinh nhân tạo ngay, để lâu dễ bị dính lại. Nghe thế, tôi gọi điện định bụng sẽ xin lỗi chồng và trở về nhà. Thế nhưng, chồng không nghe máy, sang nhà thì cửa đóng im ỉm, nghe hàng xóm bảo, bữa giờ chồng đi du lịch có nhờ trông nhà hộ. Thế đấy, thiếu phụ nữ, đàn ông không phải là không sống nổi như nhiều chị em vẫn nghĩ đâu.

Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?
Vợ chồng cãi nhau có nên bỏ về nhà mẹ đẻ? Ảnh YAN

Còn chị T.T thì chia sẻ "Sau khi xách vali về nhà mẹ đẻ, bố mẹ tôi cũng bênh con gái nên bắt chồng tôi muốn làm hòa thì phải sang đón về. Còn chồng thì bị mẹ chồng ngăn cản bảo rằng, tự đi được thì tự về được, đón được một lần, lần sau nó sẽ bỏ đi tiếp. Chỉ một vài tuần sau, tôi nghe tin anh có người mới, thật sự lúc đó mới thấm thía, mình đã sai ngay từ đầu, đàn ông không có vợ con bên cạnh dễ sa ngã lắm. Giờ đây, không biết tôi và con sẽ sống như thế nào".

>> Xem thêm: Tôi đã "hô biến" chồng hư thành chồng ngoan bằng cách chẳng ai ngờ tới

Làm ầm lên rồi bỏ nhà ra đi là cách làm xấu mặt chồng

Chia sẻ trên Gia Đình Xã Hội, chuyên gia Nguyễn Hương Ly, Trung tâm Tư vấn tâm lý tình cảm Tổng đài 1088 (Hà Nội) cho biết, trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp các chị em vì một chút hiếu thắng, bốc đồng đã bỏ đi khỏi nhà nhưng trong thâm tâm chưa muốn chấm dứt tình cảm vợ chồng. Các chị em vì quá tức giận, muốn thử lòng chồng hoặc để chồng cảm thấy hối hận khi để vợ bỏ nhà đi. Dù hùng hổ, quyết liệt như vậy nhưng luôn mong chồng ngăn cản, làm hòa.

Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?
Phụ nữ phải khôn khéo và thông minh mới làm đàn ông nể. Ảnh: Trần Yến

Thế nhưng, đàn ông thì ít khi hiểu tâm lý phụ nữ, họ cứ nghĩ là vợ đã hết tình cạn nghĩa, làm xấu mặt chồng, không tôn trọng gia đình chồng nên quyết định không cản, thích đi đâu thì đi. Họ không chấp nhận một người vợ cứ giận là bỏ nhà đi, như thế sau này làm sao dạy dỗ con cái được.

Vì thế chị Hương Ly cũng khuyên rằng, nếu cảm giác quá bức xúc, ngột ngạt bạn có thể chọn giải pháp ra đi nhưng phải thật khéo. Nói với chồng mình cần đi shopping, cà phê hoặc du lịch ngắn ngày để giải tỏa, hoặc nếu không bạn có thể nói thẳng “Tôi stress quá và cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi vài ngày. Tôi đưa con về nhà mẹ chơi 2 hôm rồi sẽ về!”.

Như vậy, sau này nếu chồng nhớ vợ con sang đón thì càng tốt, còn nếu không, bạn có thể đàng hoàng quay trở về mà không cảm thấy xấu hổ, mất giá. 

Đàn ông tôn trọng bạn sẽ không bao giờ để bạn phải xách vali đi mới nhận ra giá trị của người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu người ấy thực sự yêu và tôn trọng bạn thì sẽ không bao giờ đợi đến lúc bạn giận dỗi xách vali đi mới nhận ra giá trị. Họ sẽ luôn biết cách yêu thương, chiều chuộng, nếu xảy ra cãi vã, mâu thuẫn thì cũng chủ động xin lỗi, làm lành trước, không bao giờ để người phụ nữ của mình phải rơi bất kì một giọt nước mắt nào. 

Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?
Nhìn cách cư xử sẽ biết đàn ông có thật lòng yêu bạn hay không. Ảnh Jul Đặng

Trước khi quyết định ra đi, bạn nên tự hỏi tại sao đàn bà phải là người xách vali đi, nhà là của chung cơ mà? Trường hợp đã quá chán nản, không thể chịu đựng nổi khi sống với người đàn ông này bạn cũng không nên bỏ đi. Việc đàng hoàng bước ra khỏi nhà sau hôn nhân so với việc đùng đùng xách vali, khăn gói “bỏ ra khỏi nhà” sẽ rất khác nhau, điều này thể hiện được cái tầm của một người phụ nữ.

>>Bạn có biết: Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường

Cãi nhau với bạn trai, cô gái xuống xe nằm dài giữa đường cao tốc ăn vạ

Các chị em nên nhớ, phụ nữ thông minh không nên có hành động bốc đồng, nhất thời, thiếu suy nghĩ để rồi phải chịu thiệt, thất thế về sau. Đùng đùng bỏ đi chỉ khiến mất mặt hai vợ chồng chẳng khác gì "vạch áo cho người xem lưng", biến hôn nhân thành trò đùa, thiên hạ dèm pha. Bỏ nhà đi có thể trị chồng nhất thời nhưng không phải là cách giải quyết khôn ngoan để chồng tin tưởng, tôn trọng, chị em nhớ nhé!

Thế còn bạn, bạn nghĩ thế nào về việc phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ? 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

VỢ CHỒNG GIẬN NHAU CŨNG ĐỪNG DẠI DỘT NGỦ RIÊNG VÀ XƯNG MÀY TAO

Rất nhiều chị em dùng cách ngủ riêng để "trừng phạt" chồng sau một trận cãi vã. Sau đó hả hê nhìn chồng buồn tủi ngủ 1 mình ngoài phòng khách hay trong phòng làm việc.

Nhưng phụ nữ à, cách này chưa và sẽ không bao giờ là khôn ngoan trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi giường ngủ là nơi gắn kết tình cảm, là nơi để cả hai làm lành nhanh nhất sau khi cãi vã.

Khi bị vợ cho ngủ riêng, đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn, dễ tìm đến người phụ nữ khác bằng cách nhắn tin, gọi điện hay dùng các app hẹn hò. Vì thế, giận đến mức nào đi chăng nữa cũng không được ngủ riêng, phụ nữ nhé!

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top