04/23/2020 17:20

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Meghan và bố đẻ có thể sắp phải "đối đầu" trong một phiên xét xử vụ kiện liên quan tới một tờ báo Anh. Phía nữ công tước xứ Sussex mới đây cũng đưa ra tài liệu tố bố đẻ là người nói dối.

Ngày mai 24/4, Meghan sẽ tham gia phiên xét xử vụ kiện giữa cô và với tờ Daily Mail. Vụ kiện này liên quan đến việc Meghan cho rằng tờ này đã vi phạm quyền riêng tư và đăng tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cô và bố đẻ. 

Oái oăm thay là trong phiên tòa này, có thể Meghan sẽ phải đối đầu với bố ruột - ông Thomas Markle khi ông đồng ý ra tòa làm đối chứng. Phía Meghan mới đây cũng đã gửi tài liệu kiện lên toà, cho rằng bố cô đã không trung thực khi nói về việc bắt tay với paparazzi để dàn dựng các bức hình tiết lộ cuộc sống riêng của ông trong những tuần lễ trước đám cưới con gái. 

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Meghan sắp ra tòa trong lùm xùm kiện tụng với báo Anh, tố bố đẻ là người nói dối. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Thành viên hoàng gia Anh mỗi người 1 nơi tự cách ly giữa dịch bệnh

Lùm xùm kiện tụng báo Anh và tố cha đẻ nói dối

Vào năm ngoái, Meghan Markle đã có hành động pháp lý là kiện trang báo Anh Daily Mail, với các cáo buộc cho rằng trang này đã "xâm phạm quyền riêng tư, vi phạm bản quyền và lạm dụng dữ liệu cá nhân" khi tự ý đăng tải nội dung một lá thư mà cô viết gửi cho cha mình vào tháng 2/2019. Tờ báo này tiết lộ việc vợ chồng nữ công tước xứ Sussex từng gửi thư tay cho bố để yêu cầu ông dừng cung cấp thông tin cho báo chí và cho rằng ông làm tổn thương con gái mình.

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Vợ chồng Meghan kiện tờ báo Anh. Ảnh: Daily Mail

Trước những cáo buộc của Meghan, trước đó tờ báo Anh đưa ra lập luận phản bác rằng cô (Meghan) - trong tư cách là một thành viên thuộc hoàng gia, một nhân vật lớn của công chúng, thì họ (tờ Daily Mail) có quyền vạch trần những hành vi của cô mà họ cho là không hợp lý. Bên cạnh đó, cũng không hề có thỏa thuận nào giữa cô với bố đẻ về việc phải giữ bí mật tuyệt đối về bức thư. 

Lùm xùm này diễn ra vào trước hôn lễ Hoàng gia của Meghan và Harry, sau đó, bố của Meghan cũng không đến dự đám cưới của con gái làm những nghi ngờ về mối quan hệ gia đình của nữ công tước càng thêm nặng nề. Tuy vậy, vợ chồng Meghan khẳng định ông Thomas không đến đám cưới vì bị đau tim. 

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Bố của Meghan không đến dự đám cưới Hoàng gia của con gái. Ảnh: Daily Mail

Thậm chí khi phát hiện ông đã không trung thực khi nói về việc bắt tay với 1 paparazzi dàn dựng nên những hình ảnh tiết lộ về cuộc sống của ông trước ngày diễn ra đám cưới của con gái, vợ chồng Meghan còn động viên ông và tập trung tìm cách đưa ông đến nước Anh một cách an toàn để tham dự hôn lễ. Trong tài liệu mới gửi lên tòa gần đây, Meghan đã nói về việc này và khẳng định cha đẻ đã nói dối ngay từ đầu.

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Meghan khẳng định cha mình đã không trung thực ngay từ đầu. Ảnh: UK Press

>> Xem thêm: Giữa mùa dịch Covid-19, vợ chồng Meghan Markle dắt díu nhau sang Mỹ

Ông Thomas không đến dự đám cưới của con gái là giọt nước tràn ly, cha con cắt đứt liên lạc?

Ngày 14/5/2018, bố đẻ của Meghan đã gửi tin nhắn cho cô để xin lỗi và xác nhận sẽ không dự đám cưới. Sau đó, Hoàng tử Harry đã dùng điện thoại của Meghan gọi lại cho bố vợ nhưng ông không bắt máy, cuối cùng anh đã quyết định gửi tin nhắn. Nội dung tin đề cập đến việc anh và Meghan không trách ông, muốn được nói chuyện với ông đồng thời khuyên rằng ông không nên cung cấp thông tin cho báo chí, chỉ họ mới có thể giúp được ông. Sau tin nhắn này, ông Thomas cũng đã có phát ngôn công khai nói rằng ông đến bệnh viện vì bị đau tim.

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Bố của Meghan. Ảnh: UK Press

Tới 16/5/2018 tức 3 ngày trước đám cưới Hoàng gia, ông nhắn tin cho con gái để thông báo rằng ông thực sự không thể đến dự hôn lễ của cô vì các bác sĩ không cho phép ông bay. Trong văn bản được Liên đoàn báo chí gửi lên toà viết rằng: "Thomas nói rằng ông ấy yêu con gái trong tin nhắn và chúc phúc cho cô. Sau đó, ông hỏi thêm về việc ai là người sẽ dẫn cô vào lễ đường và bảo nếu con gái thật sự cần, ông ấy sẽ đến và 'xin lỗi vì tất cả'".

Tuy nhiên, những gì ông nhận lại là tin nhắn khuyên ông không trả lời báo chí, trách ông gây tổn thương cho con gái. Ngoài ra, tin nhắn này cũng không hề hỏi han về sức khỏe của ông.

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Meghan và cha đẻ từng có mối quan hệ tốt đẹp trong quá khứ. Ảnh: UK Press

Vào sáng ngày tổ chức đám cưới, ông Thomas đã gọi điện cho con gái vào khoảng lúc 4h57 sáng, tuy nhiên không có ai bắt máy. Sau đó, nàng dâu Hoàng gia tuyên bố cắt đứt quan hệ cha con với bố đẻ và họ không còn bất cứ liên lạc gì với nhau.

Nói về việc 5 người bạn thân đã đồng ý trả lời phỏng vấn cho một tạp chí của Mỹ nói về mâu thuẫn giữa cô và bố đẻ, Meghan khẳng định cô không hề biết gì. 

Meghan sắp ra tòa trong vụ kiện với báo Anh, tố bố đẻ nói dối
Meghan không hề hay biết việc 5 người bạn thân nhận trả lời phỏng vấn về vấn đề giữa cô và bố cô. Ảnh: Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm:  Công nương Kate và Meghan bất hòa do "chung đụng" quá nhiều

Hôn lễ của Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle

Theo dự đoán của các chuyên gia pháp lý, khả năng Meghan thắng kiện khá cao. Tuy nhiên vợ chồng nữ công tước xứ Sussex sẽ không tránh khỏi việc bị tổn thất lớn khi trong phiên tòa này, họ sẽ bị công khai nhiều tài liệu riêng tư để phục vụ cho việc kháng cáo. Cùng chờ đón xem phiên xử vụ kiện giữa Meghan với tờ Daily Mail vào ngày mai 24/4 sẽ diễn ra như thế nào và cùng bàn luận tại fanpage  https://www.facebook.com/yancongdongmang/ nhé!

Nguồn: UK Press 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Meghan và Hoàng tử Harry tuyên bố "cạch mặt" với 4 trang tin tại Anh

Mối quan hệ của Meghan và cha ruột của mình từ lâu đã không hề tốt đẹp. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra sự sứt mẻ tình cảm cha con này được cho là vì 1 tờ báo lá cải. 

Cụ thể, Meghan đã đâm đơn kiện Associated Newspapers, nhà xuất bản mẹ của tờ Daily Mail. Nữ cựu công tước xứ Sussex cáo buộc đơn vị này đã xâm phạm quyền riêng tư khi tự ý đăng tải một lá thư do cô viết gửi cho cha đẻ, ông Thomas Markle, đồng thời cho rằng đơn vị này đã cố tình "bóp méo" nội dung bức thư.

Trước đó, phía Meghan và Hoàng tử Harry cũng đã tuyên bố "cạch mặt" với 4 trang tin tại Anh gồm The Sun, Daily Mail, Daily Express, Daily Mirror. Đại diện của cặp vợ chồng cựu Hoàng tử Anh cho biết: "Truyền thông có quyền đưa ra các ý kiến về vợ chồng Công tước xứ Sussex, cả tích cực lẫn tiêu cực, nhưng không thể dựa trên những gì sai sự thật".

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top