04/05/2020 15:00

Luộc rau không cần nước: Cho vào lò vi sóng, có ngay đĩa rau xanh tươi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Luộc rau với lò vi sóng? Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật là cách luộc rau này không tốn quá nhiều thời gian mà các chất dinh dưỡng trong rau cũng giữ lại được nhiều nhất đấy.

Rau luộc là món ăn tốt cho sức khỏe, thường được nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với người ăn kiêng. Nói luộc rau thì dễ nhưng không khéo sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, đồng thời rau chuyển sang vàng vàng úa chứ không được xanh tươi.

Vì thế, nếu ở nhà có sẵn lò vi sóng, bạn hãy dùng để luộc rau. Không cần nồi, không cần nước, chỉ sau 2-3 phút sẽ có đĩa rau xanh tươi để ăn ngay:

Có thể luộc rau, củ quả trong lò vi sóng
Hướng dẫn cách luộc rau, củ quả trong lò vi sóng. Ảnh Pinterest.

>> Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng: Ăn rau để nguội dễ gây đau bụng, ợ hơi

Cách luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh lại không bị mất chất

Lò vi sóng thường được biết đến với công dụng hâm nóng đồ ăn, rã đông, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, bạn có biết, nó còn có thể luộc rau, không hề bị héo, cháy đen hay làm hỏng lò vi sóng đâu.

Dưới đây là các bước luộc rau không cần nồi, không cần nước:

Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Đầu tiên, rửa rau thật sạch, để ráo nước.Ảnh Sharehows
Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Sử dụng màng thực phẩm để bọc rau lại. Ảnh Sharehows
Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Bọc luôn cả hai đầu lại để rau không bị mất chất dinh dưỡng. Ảnh Sharehows
Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Sau đó, cho rau vào lò vi sóng trong vòng 2 phút. Ảnh Sharehows
Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Sau đó bạn sẽ có ngay được đĩa rau xanh tươi, và giữ được các chất dinh dưỡng, không bị thất thoát ra bên ngoài! Ảnh Sharehows

>> Xem thêm: Học lỏm” cách chăm da sáng dáng xinh của yaya Uasaya Sperbund: Luôn ăn nhiều rau xanh

Ngoài ra, lò vi sóng còn có những công dụng khác trong việc nấu ăn:

Khử trùng thớt 

Thớt là dụng cụ tiếp xúc với đồ sống khá nhiều, rửa thế nào cũng không thể hết sạch vi khuẩn được. Vì thế, khi dùng một thời gian, bạn nên tẩy trùng thớt thật kĩ để giết chết vi khuẩn.

Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Khử trùng thớt bằng lò vi sóng. Ảnh Cooky

Đầu tiên, bạn rửa thớt thật kĩ, sau đó dùng vài lát chanh chà sạch mặt thớt. Sau đó cho thớt vào lò vi sóng để quay trong vòng 1 phút. Cách này sẽ giúp khử sạch các vi khuẩn còn đọng lại trên mặt thớt.

>>Đừng bỏ lỡ: Bông cải, rau lang... thực đơn rau luộc giảm mỡ thừa cực nhanh

Ngâm đậu chỉ trong 10 phút

Nếu đang cần đậu ngâm qua đêm để nấu các món ăn nhưng bạn quên mất chưa ngâm thì đừng vội lo lắng, hãy tận dụng lò vi sóng để "chữa cháy".

Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Làm mềm đậu bằng lò vi sóng. Ảnh: Cooky

Bạn có thể cho một lượng đậu vừa đủ vào tô sứ, cho thêm một ít bột soda và đổ ngập nước. Sau đó bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi đem ra ngoài để nguội rồi sử dụng là được.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hằng ngày

Cách luộc rau bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản đúng không nào? Bạn cũng có thể tận dụng lò vi sóng để làm nhiều thứ khác chứ không chỉ hâm nóng thức ăn. Các mẹ nội trợ nếu còn có bí quyết nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NẾU KHÔNG LUỘC BẰNG LÒ VI SÓNG ĐÂY LÀ MẸO GIÚP BẠN LUỘC RAU BẰNG NƯỚC HIỆU QUẢ

Dưới đây là những mẹo luộc rau bằng nước truyền thống mà bạn nên biết để có được đĩa rau xanh tươi, giòn, và không bị mất chất dinh dưỡng trong khi luộc:

- Thêm chanh/giấm vào nước luộc rau để rau lên màu đẹp hơn

- Khi luộc không nên đậy nắp vì sẽ mất đi màu xanh nhất là mồng tơi, đậu bắp

- Thêm muối khi luộc rau giúp rau giòn, giữ được các chất dinh dưỡng.

- Luộc rau xong thì ngâm vào nước đá giúp rau xanh tươi, giòn hơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top