04/23/2020 14:59

Luật khi hai vợ chồng cãi nhau: Không ai được phép đi ra khỏi nhà

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn sẽ làm gì khi cãi nhau với chồng/vợ, xuống nước xin lỗi làm lành, tiếp tục chiến tranh lạnh hay dắt xe ra khỏi nhà tìm đến bạn bè để giải khuây rồi tới đâu thì tới?

"Bát đũa còn có lúc xô", vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã. Quan trọng là người trong cuộc biết phải làm thế nào để cả hai hạ hỏa, kìm hãm cái tôi, không buông lời xát muối làm đau lòng nửa kia.

Thường thì sau khi cãi nhau, cả hai sẽ chiến tranh lạnh, không nói chuyện với nhau, thậm chí ngủ riêng nhưng tuyệt đối không ai được phép đi ra khỏi nhà.

Luật khi hai vợ chồng cãi nhau
Vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc cãi nhau. Ảnh YAN

>>Xem thêm: Chồng của năm: Cãi nhau với vợ nhưng tự tát mình để cô đỡ tổn thương

Luật khi hai vợ chồng cãi nhau: Không ai được phép đi ra khỏi nhà 

Cãi nhau dù to tiếng đến mức nào thì hai vợ chồng cũng phải đóng cửa tự giải quyết với nhau, nhất định không ai được phép ra khỏi nhà, không để người thứ ba xuất hiện dù là để giảng hòa.

Dưới đây là câu chuyện cô nàng Hường Nguyễn kể lại, làm nhiều cặp vợ chồng phải suy ngẫm

Hôm đó, vừa ăn cơm xong thì đứa bạn thân nhắn tin "Chán quá, vừa cãi nhau một trận tơi tả với chồng". Thấy cũng tội, nên tôi bảo "Giờ còn sớm, hay đi uống nước với tao cho khuây khỏa" nhưng nó từ chối và bảo:

- "Vợ chồng tao có luật là khi cãi nhau, dù to hay nhỏ nhưng nếu chưa hòa giải thì không ai được phép ra khỏi nhà. Có thể không chung phòng nhưng phải ở trong nhà. Ra ngoài có quá nhiều tác nhân, có tốt có xấu nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, tình cảm. Thế nên ở nhà cho lành".

Tôi nghe xong có phần ngạc nhiên nhưng ngẫm cũng đúng, chắc cũng phải ra luật như vợ chồng nhà nó mới được.

Luật khi hai vợ chồng cãi nhau
Dù có cãi nhau to cỡ nào cũng phải ở nhà. Ảnh YAN

>>Bạn có biết: Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường

Bởi vì sao ư?

Lúc đó, đầu óc cả hai đang bốc hỏa, lại dắt xe ra khỏi nhà, gặp bạn bè để trút bầu tâm sự. Người tốt thì khuyên nhủ, hàn gắn hai vợ chồng, nhưng có người lại khích bác, thích chọc gậy bánh xe khiến chuyện bé xé ra to. Tốt nhất là đừng để người thứ ba xen vào.

Chẳng hạn như, sau khi rời nhà, bên bàn rượu người chồng tâm sự với hội anh em cây khế, người tử tế thì khuyên "Thôi chuyện đâu còn có đó, mình là đàn ông, nhường vợ thì có sao, thua vợ không nhục đâu" nhưng gặp phải người gia trưởng thì sẽ có kiểu:

- Mày không biết dạy vợ rồi, để nó leo đầu leo cổ, phải vợ tao thì chết.

- Không được rồi, mày kém tắm quá, vợ tao không dám cãi nửa lời.

- Uống đi, buồn vì đàn bà không đáng, tí tao giới thiệu cho em khác, đừng lo.

Luật khi hai vợ chồng cãi nhau
Chỉ có bạn mới hiểu được tình huống mà mình đang gặp phải. Ảnh: Anh Chan

Còn người vợ cũng sang nhà của hội chị em bạn dì, cũng than vã kể khổ, bạn tốt khuyên vợ chồng hàn gắn thì không nói, gặp phải chị em "hổ báo" thì:

- Chia tay quách đi, cứ dăm bữa cãi nhau sao chịu nổi, như mày tìm đâu chẳng được thằng tốt hơn.

- Tao mà là mày thì ly hôn từ lâu rồi, đàn ông như thế không đáng.

Vì thế, mỗi khi có mâu thuẫn, xích mích, tốt nhất là hai vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau. Nếu tình thế quá căng thẳng thì có thể mỗi người 1 phòng để bình tĩnh suy lại mọi chuyện.  Nhưng phải tuyệt đối không được ra khỏi nhà, không được đi qua đêm bởi như thế mâu thuẫn không được giải quyết mà còn khiến nghi ngờ lẫn nhau.

Cùng xem thêm những câu chuyện tình yêu ngọt ngào tại page Tinh dược https://www.facebook.com/tinhduoc.bky/

Cộng đồng mạng cũng đã đưa ra nhiều ý kiến 

Đa phần mọi người đều cho rằng, khi vợ chồng cãi nhau không nên ra khỏi nhà. Nó chẳng giải quyết được gì mà còn khiến cho tình trạng ngày càng tồi tệ hơn mà thôi. Có nhiều cặp đôi thì tự tin cho rằng, mình và nửa kia chỉ cần 30 phút để làm hòa, hoặc tối giận nhau, cãi nhau, sáng dậy thấy ôm nhau ngủ.

Luật khi hai vợ chồng cãi nhauLuật khi hai vợ chồng cãi nhau
Ý kiến của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Nên không phụ nữ cứ giận chồng là bỏ về nhà mẹ đẻ?

Cãi nhau với bạn trai, cô gái xuống xe nằm dài giữa đường cao tốc ăn vạ

Để có được hạnh phúc trong hôn nhân, mỗi cặp đôi có những quy luật, giao kèo riêng và cứ thế mà thực hiện và lâu dần sẽ thành thói quen. Các chị em nên nhớ rằng, đừng "vạch áo cho người xem lưng", đừng đem chuyện gia đình ra để người đời bàn tán tốt nhất vẫn là 2 vợ chồng tự giải quyết, đóng cửa bảo nhau, có như thế thì tình cảm mới lâu dài và bền vững được.

Còn vợ chồng bạn, khi giận dỗi, cãi vã, có ra ngoài xả stress không, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGOÀI VIỆC, KHÔNG RA KHỎI NHÀ KHI CÃI NHAU, CÒN CÓ CÁC LUẬT NGẦM MÀ CÁC CẶP VỢ CHỒNG NÊN BIẾT

Khi giận dỗi, các tôi của bạn sẽ ngự trị trong suy nghĩ, những hành động có phần bộc phát, không kiềm chế được khiến bạn có những lời nói cử chỉ làm đau lòng nửa kia. Đây là những luật ngầm khi cãi nhau, các cặp đôi nên nhớ:

- Đừng bao giờ cãi nhau trước mặt người ngoài, điều này sẽ khiến cả hai trở nên hiếu thắng để không bị mất mặt. Khó mà làm hòa được.

- Không cãi nhau trước mặt con cái, điều này sẽ khiến con bị tổn thương, có những kí ức xấu, tương lai con cũng sẽ hành xử và giải quyết tương tự như bố mẹ

- Đừng lấy chuyện cũ ra chì chiết, chỉ trích điều này chỉ khiến cho cả hai càng mâu thuẫn nhiều hơn mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top