04/07/2020 21:31

Con gái đừng đổi lộ trình, khi hết yêu, người chịu đau khổ chỉ là bạn

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Khi yêu, người con gái thường dành hết tất cả những thứ tốt đẹp nhất cho đối phương, thậm chí nguyện tự ý thay đổi bản thân của mình. Thế nhưng, điều đó có đáng không, chấp nhận làm mọi thứ vì một người chưa chắc chắn?

Không ít cô gái lầm tưởng rằng: Thấy người yêu muốn bạn bớt xinh đẹp, giỏi giang và năng động hơn chỉ vì anh ta sợ mất bạn, liền vội nghĩ đó là tình yêu chân thành, sâu đậm. Thế nhưng, sự thật vốn không như các nàng nghĩ. Đó chẳng phải là tình yêu thuần khiết mà là sự ích kỷ, nhỏ nhen.

Anh ta chỉ lấy cớ tình yêu ra vùi dập bạn, đẩy người yêu xuống một bậc thấp hơn mình để cảm thấy an toàn, tự tin khi đứng trước mặt bạn. Nếu chàng trai bạn yêu thực sự là người có bản lĩnh, tài năng và khí chất thì nhất định họ sẽ luôn ủng hộ, cổ vũ, cố gắng giúp nửa kia đạt được ước mơ, trở nên xinh đẹp, hạnh phúc nhất chứ chẳng phải tính toán như trên. 

Con gái khi yêu đừng đổi lộ trình vì người yêu
Con gái khi yêu thì dù yêu đến mấy cũng chớ đừng thay đổi lộ trình ước mơ vì một người chưa chắc chắn. 

Khi yêu, con gái thường sẵn sàng hy sinh rất nhiều cho đối phương

Khi yêu, con gái thường sẵn sàng hy sinh rất nhiều cho đối phương bởi cô ấy tin tưởng và hy vọng vào một kết thúc viên mãn cùng người ấy. Đối với người đàn ông mà con gái muốn gửi gắm cả đời, dù cho ngoài kia nghiêng ngả đầy giông bão họ cũng nguyện một lòng một dạ, yêu thương người ấy bằng cả tấm chân tình. Cũng vì lẽ đó, mà khi gương vỡ tình tan, các nàng lại thấy mình chênh chao, trống rỗng, vô hồn. Nó như thể mọi vốn liếng tiết kiệm bấy lâu nay bỗng dưng bị mất sạch chỉ sau một cái chớp mắt. Lúc này, tình yêu như mảnh thủy tinh vỡ, luyến tiếc, xót xa cũng không làm được gì. 

Con gái khi yêu đừng đổi lộ trình vì người yêu
Người ta vẫn thường bảo: Phụ nữ khi yêu chỉ nên tin đàn ông một nửa, còn một nửa để chừa đường lui cho mình.

Bởi thế, con gái đừng chớ dại vì yêu một ai đó mà thay đổi lộ trình của mình. Lỡ khi đến một ngày họ chẳng còn dành tình yêu thương cho bạn nữa, bạn cũng sẽ không tự biến mình trở thành lữ khách đơn độc, vô định không có nổi một điểm tựa trong cuộc đời. Phải nhớ rằng, khi yêu thì chân thành, tử thế nhưng nhất định phải tỉnh táo, khéo léo. Luôn giữ vững đôi chân của mình bước trên lộ trình mà bản thân làm chủ và khao khát hướng đến những điều tốt đẹp.  

>>Xem thêm: Là con gái, ít nhất phải giữ lại cho mình chút sĩ diện khi yêu

Con gái à! Tình yêu thì quan trọng đó, nhưng không phải là tất cả 

Có lẽ đối với nhiều cô gái, tình yêu không đơn thuần chỉ là một mối tình đẹp, lãng mạn mà nó còn là thanh xuân, là tuổi trẻ, là những gì tốt đẹp nhất của cuộc đời này. Vậy nên mới có chuyện sống chết vì tình, mặc kệ thế giới ngoài kia ra sao vẫn yêu đương cuồng nhiệt, say đắm. Thế nhưng, con gái à! Tình yêu thì quan trọng đó, nhưng chúng chẳng phải là tất cả trong cuộc đời của ta. 

Con gái khi yêu đừng đổi lộ trình vì người yêu
Con gái khi yêu đừng bao giờ xem người ấy là tất cả vì thế giới này sẽ chẳng thể nào gói gọn trong một người nào. 

Chúng ta còn gia đình, bạn bè, công việc, ước mơ và cả hoài bão phía trước đang đợi. Vậy nên, sao có thể chỉ vì yêu một người không thích ước mơ hay các mối quan hệ bạn bè tốt đẹp của mình mà vội dập tắt đi ngọn lửa đam mê và cả những tình cảm đáng trân quý kia? Nếu cứ tiếp tục nuông chiều theo sở thích quái lạ của họ, đến một ngày nào đó, bạn sẽ tự cô lập mình với tất cả mọi người, nghi hoặc bản thân và chỉ biết trông đợi vào người ấy. Thử hỏi mà xem, thay đổi bản thân như vậy liệu có đáng hay không? 

>>Xem thêm: Những nỗi đau nên tránh nếu con gái không muốn tổn thương khi yêu

Hãy chọn người biết lắng nghe và luôn ủng hộ giấc mơ của bạn 

Hãy yêu một chàng trai biết lắng nghe và luôn cổ vũ động viên bạn mặc cho thế giới ngoài kia có quay lưng với cả hai đi chăng nữa. Đừng yêu người muốn bạn phải lui về phía sau trong sự bảo bọc, chở che quá mức và biến ước mơ của bạn cứ thế “không cánh mà bay mất”. Chúng ta chỉ có một cuộc đời, phải sống sao cho thật ý nghĩa, phải được làm điều mình thích và chinh phục giấc mơ của mình. Bạn biết đó, sẽ chẳng một ai có thể mãi làm điểm tựa vững chắc suốt cả đời cho bạn ngoài chính bạn cả. 

Con gái khi yêu đừng đổi lộ trình vì người yêu
Yêu đúng người là lúc cả hai cùng nhìn rõ đối phương nhất nhưng vẫn chấp nhận, không buông bỏ. 

Yêu một người có thể kiên nhẫn với bạn, lúc nào cũng mong muốn cùng bạn nhìn về một hướng, muốn cùng bạn từng ngày nỗ lực, cố gắng phấn đấu cho tương lai của cả hai sau này. Người sẵn sàng giúp bạn thực hiện ước mơ nhưng cũng biết níu tay giữ lại nếu bạn sa ngã quá đà. Đừng dành tình yêu cho người chỉ biết nghĩ cho họ, lúc nào cũng mải miết đi theo lý tưởng riêng của mình và bắt bạn phải nhất nhất nghe theo. Bởi sau tất cả, người mệt mỏi, cô đơn, cảm thấy không được sống là chính mình chỉ có bạn mà thôi.

>>Xem thêm: Những điều cô gái khôn ngoan sẽ không làm vì đàn ông dù yêu sâu đậm đến mấy

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Con gái khi yêu luôn khao khát có thể tìm thấy được một tình yêu chân chính, một người thấu hiểu, trân trọng, yêu thương mình từ những điều tốt đẹp cho đến xấu xí. Bởi lẽ, bản thân chúng ta tự hiểu được mình chưa phải là hoàn hảo nhất, nên mới cần lắm một người có thể bao dung và tôn trọng sự khác biệt này. Chứ tình yêu nào đâu phải đơn thuần chỉ là nụ hôn ngọt ngào, vòng tay ấm áp và những đêm lãng mạn dành cho nhau. Vậy nên, chị em nhớ nhé! Tình yêu thật sự là yêu hết mình nhưng không được đánh mất chính mình.   

Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie!

NÃO CON NGƯỜI CÓ THỂ "TỰ PHOTOSHOP NGƯỜI YÊU", XẤU MẤY CŨNG THÀNH ĐẸP

Không ít chị em chia sẻ: Sau chia tay mới nhận ra người ấy vốn chẳng phải đẹp đẽ, lung linh như những gì mình thấy trước kia. Vậy mà không hiểu sao lúc yêu đương thì nhìn đâu cũng thích, làm gì cũng yêu. Thậm chí còn xem người ta là số một, chẳng ai có thể sánh bằng. 

Để lý giải điều này, trong một vài nghiên cứu đã cho biết: Ở não bộ, vị trí thùy trước trán, nơi chịu trách nhiệm đánh giá một sự vật hiện tượng nào đó mà người trong cuộc không thể làm chủ được. Trong điều kiện bình thường, khu vực này sẽ sáng lên khi chúng ta cần đưa ra nhận định. Ấy vậy mà, lúc rơi vào “lưới tình” thì  bỗng chốc “tối như đêm 30”, khiến ta khó lòng có nhận định chính xác vào lúc này. 

Chính vì thế, khi yêu, các nàng nên tham khảo ý kiến từ bố mẹ hoặc người thân đáng tin cậy về anh ấy để bớt ảo tưởng cũng như mù quáng trong tình yêu.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top