04/06/2020 15:46

Cách nắm tay tiết lộ tính cách: Ngón cái hướng lên là người thông minh

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Cách nắm tay thường là do thói quen của mỗi người. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi cách nắm tay với cách để ngón cái khác nhau sẽ phần nào tiết lộ về tính cách của người đó. 

Cách nắm tay có thể tiết lộ về tính cách ư? Nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhỉ! Thông thường thì tính cách của mỗi người sẽ được thể hiện qua thói quen, lời nói, cử chỉ, hay biểu cảm của người đó. Tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định rằng thông qua cách nắm tay cũng có thể cho thấy không ít điều về bạn đấy.

Để khám phá sâu hơn về tính cách của chính bản thân mình, hãy thử xòe rộng bàn tay ra rồi nắm chặt lại. Sau đó, quan sát cách bạn nắm tay như thế nào và đối chiếu với 4 kiểu được liệt kệ dưới đây. Không chừng bạn sẽ ngộ ra nhiều điều thú vị về bản thân đấy!

Cách nắm tay tiết lộ tính cách: Ngón cái hướng lên là người thông minh
Cách nắm tay tiết lộ tính cách

>> Xem thêm:  Nhân tướng học: Con gái có ria mép thường lấn át chồng, nhu cầu cao

1. Nắm tay với ngón cái lỏng hơn ở phía trên bàn tay: Vị tha, ham học hỏi

Một bàn tay nắm với ngón cái úp nhẹ phía trên cho thấy bạn là một người mang đức tính vị tha, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và cũng sẵn sàng tha thứ cho những ai khiến bạn không ưa hoặc đối xử không tốt với bạn. Bên cạnh đó, cách nắm tay này cũng cho thấy rằng bạn là người ham học hỏi, luôn muốn trau dồi thêm những kiến thức mới, kinh nghiệm mới và nỗ lực không ngừng để gặt hái thành công. 

Cách nắm tay tiết lộ tính cách: Ngón cái hướng lên là người thông minh
Nắm tay với ngón cái lỏng hơn ở phía trên bàn tay

Bạn là người rất giỏi an ủi, trấn an tinh thần mọi người. Phương châm sống của bạn là: Làm nhiều hơn nói, bởi vậy bạn thường được mọi người tin tưởng và đánh giá cao. Tất nhiên, bạn cũng không thể nào tránh được những kẻ ghen tỵ, cho rằng bạn thích thể hiện và thích được công nhận.

Có một vấn đề ở đây đó là vì bản tính dễ dàng tha thứ nên bạn cũng dễ bị kẻ gian lợi dụng. Song, ý chí của những người có nắm tay lỏng này cũng rất cao, bạn có thể sẵn sàng để mất mối quan hệ đó chứ không đời nào từ bỏ những gì mình theo đuổi. Bạn sẽ chiến đấu để bảo vệ những gì bạn cho là đúng, những gì quan trọng với bạn tới cùng. Hãy cứ phát huy điều đó, cố gắng cẩn trọng với mọi việc và bạn sẽ sớm thành công.

2. Nắm tay với ngón cái giấu vào trong: Hướng nội nhưng hóm hỉnh, giỏi hùng biện

Những người có nắm tay theo cách này thường khá vui tính, hóm hỉnh, giỏi hùng biện và đối thoại cũng rất tốt nhưng lại thuộc tuýp người hướng nội. Bạn thường chỉ tự tin nhất khi ở cạnh những người thân quen và dè dặt với người lạ, chính vì vậy mà những ưu điểm kia khó có thể bộc lộ một cách rộng rãi. Trong mắt người lạ, bạn thường là người khó gần và ít nói. Các mối quan hệ bạn bè thân thiết cũng không nhiều.

Cách nắm tay tiết lộ tính cách: Ngón cái hướng lên là người thông minh
Nắm tay với ngón cái giấu vào trong

Nếu có nắm tay theo dạng này chứng tỏ bạn là một người khá cầu toàn và cầu tiến, bạn luôn đặt ra mục tiêu và đòi hỏi bản thân phải hoàn thiện hơn nữa. Điều này đôi lúc cũng khiến bạn gặp phải rắc rối trong cuộc sống bởi nếu không đạt được mục tiêu đã đề ra, bạn thường căng thẳng, thất vọng về bản thân nhiều hơn người bình thường.

Nói đi cũng phải nói lại, chính sự cầu toàn và cầu tiến cũng giúp bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Mọi người thường tìm tới bạn để có được những lời khuyên hữu ích hay đi tìm sự thoải mái. Bạn dễ dàng xoa dịu người khác nhưng chính bản thân bạn cũng cần mở lòng hơn, mạnh dạn chia sẻ với người thân khi gặp vấn đề, đừng giấu mọi chuyện trong lòng nhé. 

>> Xem thêm: Nhân tướng học: Cổ, lông mi, cánh tay phụ nữ càng dài càng nhiều lộc

3. Nắm tay với ngón cái đè lên các ngón còn lại: Sáng tạo, thích được chú ý, có tố chất lãnh đạo

Kiểu nắm tay dạng này cho thấy bạn là người sáng tạo, tỏa ra sự thu hút với người khác và khá yêu thích các hoạt động ngoại khoá. Bạn có tính cách khá sễ chịu vì thế nên được nhiều người yêu mến. Điểm mạnh của bạn là khi đứng trước đám đông luôn khá tự tin, làm chủ được mình.

Cách nắm tay tiết lộ tính cách: Ngón cái hướng lên là người thông minh
Nắm tay với ngón cái đè lên các ngón còn lại

Bạn là có lòng tự trọng cao, thích nhận được sự chú ý, quan tâm và khen ngợi từ những người xung quanh. Trong người bạn chứa đựng những tố chất của một người lãnh đạo. Bạn có xu hướng làm việc vì đam mê, tin tưởng rằng bản thân có thể đạt được những gì mình muốn bằng sự chăm chỉ, có trách nhiệm. 

Tuy nhiên bạn cũng rất sợ sự thất bại, nếu chẳng may phải đưa ra một lựa chọn mang tính quyết định sẽ khiến bạn phải đắn đo, chần chừ. Một khi thất bại thì bạn sẽ bị dày vò và phải mất một khoảng thời gian khó khăn mới có thể vượt qua bóng đen u ám đó. Những người sở hữu kiểu nắm tay này cũng cần sự trợ giúp từ người khác liên quan đến mặt định hướng, cho lời khuyên.

4. Nắm tay với ngón cái hướng lên trên: Hiểu biết rộng, thông minh nhưng khiêm tốn

Nắm tay theo dạng này chứng tỏ bạn là người am tường nhiều thứ, thông minh và có tư duy sắc bén. Tuy vậy bạn lại không thích thể hiện theo kiểu ta đây giỏi mà ngược lại rất khiêm tốn. 

Bản tính của bạn là thích phiêu lưu, khám phá. Bạn giữ sự tò mò về mọi thứ và muốn biết tất cả, không ngại thử sức những điều mới mẻ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cũng chính vì thế mà đôi lúc bạn sẽ thấy khó tập trung vào một thứ cụ thể nào đó. 

Cách nắm tay tiết lộ tính cách: Ngón cái hướng lên là người thông minh
Nắm tay với ngón cái hướng lên trên

Sự hiểu biết, am tường ở bạn thường khiến mọi người thích thú và luôn muốn có được lời khuyên hữu ích từ bạn. Khi phải đưa ra bất cứ quyết định hay lời khuyên cho bất cứ ai, bạn thường cẩn thận suy xét và cố gắng đưa ra những ý kiến có giá trị nhất. Hầu hết những quyết định của bạn đều sáng suốt và có tính thành công cao. Sự tán dương, công nhận từ những người xung quanh luôn là động lực để bạn tiếp tục cố gắng. 

Phải nói là những người như bạn vốn có tầm nhìn xa trông rộng nhưng cũng hay lo xa. Khi ở bên bạn, mọi người cảm thấy được an toàn và an tâm. Tuy vậy, có lẽ người ta không biết rằng bên trong vẻ ngoài mạnh mẽ ấy cũng là một con người bình thường nhỏ bé, cũng cần được ai đó chở che, bảo vệ.

>> Xem thêm: Nghề lạ: Người mẫu bàn tay kiếm được 13 ngàn USD cho 2 giờ làm việc

Bài trắc nghiệm của người tây tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Có thể nói, trong cuộc sống của chúng ta, chẳng một ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo cả vì mỗi người sẽ luôn có những mặt ưu - khuyết điểm riêng. Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây phần nào sẽ giúp bạn khám phá được nhiều điều còn ẩn sâu bên trong con người mình và nhờ thế hiểu mình hơn. Giờ thì tiết lộ đi, sau khi đối chiếu với 4 kiểu nắm tay trên, bạn đã biết mình thuộc kiểu tính cách nào chưa?

Ảnh: Brightside

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

'NHÂN TƯỚNG HỌC: NGƯỜI CÓ NỐT RUỒI Ở NGÓN CÁI SỐ ĐÀO HOA NHƯNG LẬN ĐẬN

Theo nhân tướng học, bàn tay của mỗi người là nơi quy tụ rất nhiều điềm báo liên quan đến vận mệnh tương lai sau này. Ngay cả mỗi vị trí nốt ruồi trên tay cũng sẽ ứng với một vận mệnh khác nhau. Chẳng hạn như: 

- Nốt ruồi ở lòng bàn tay: Người chu đáo, tỉ mỉ nhưng trong chuyện hôn nhân gia đình lại khô khan, dễ nhàm chán.

- Nốt ruồi trên ngón tay cái: Có số đào hoa thế nhưng nếu là nốt ruồi màu đen thì tình duyên lận đận, trải qua nhiều lần "đứt gánh giữa đường", nếu là nốt ruồi son thì hôn nhân viên mãn, phú quý đầy nhà.

- Nốt ruồi trên ngón tay trỏ cho biết người đó càng về trung niên sẽ càng giàu sang...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top