03/27/2020 11:30

Yêu xa ban đầu nồng nàn, càng về sau càng chóng tàn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Yêu xa chính là một phép thử lớn trong tình yêu, vượt qua được là sẽ hạnh phúc trọn đời. Thế nhưng, nếu được lựa chọn, chẳng ai can đảm chọn cảnh yêu xa, mỗi người một nơi, nỗi nhớ gửi qua tin nhắn, cuộc gọi.

Người ta thường nói yêu xa là tự chọn con đường trắc trở cho chính mình, thế nhưng, người ngoài cuộc làm sao hiểu. Đâu phải cứ muốn là có thể ở cạnh nhau, vì một số lí do mà cả hai phải chọn yêu xa và coi đó là một phép thử, vượt qua được là sẽ hạnh phúc trọn đời.

Yêu xa cũng như con dao hai lưỡi, vừa để tình cảm thêm mặn nồng, sâu sắc khi gặp lại nhưng chính khoảng cách cũng có thể "giết chết" tình yêu. Dưới đây là những lí do khiến việc yêu xa ban đầu ngọt ngào, lãng mạn nhưng càng về sau lại càng nhạt nhòa dẫn đến tan vỡ.

Yêu xa ban đầu nồng nàn, càng về sau càng chóng tàn
Yêu xa chính là phép thử trong tình yêu. Ảnh: Phương Dung

>>Xem thêm: Gửi anh người con trai em thương vô bờ cùng dấu chấm lửng những khoảng trống yêu xa

Đặt niềm tin nhiều lắm, nhưng rồi cũng sụp đổ 

Yêu xa, bạn chỉ biết tin vào những gì mà đối phương nói. Người ấy bảo đang bận làm việc thì tin là làm việc thật, người ấy bảo đang mệt, cần phải ngủ, không onl được thì cũng biết lặng lẽ chúc ngủ ngon thôi. Bạn không thể nào biết được sau màn hình điện thoại, máy tính, người ấy đang làm gì, với ai được. 

Thế nhưng, với linh cảm của một người đang yêu, bạn nhận ra đối phương đang lừa dối mình. Bạn cố tình phớt lờ đi để mọi chuyện êm đẹp còn người ấy càng "được nước làm tới". Ai nói rằng chỉ cần có niềm tin rồi cũng sẽ vượt qua tất cả để hạnh phúc, không đâu, quan trọng là tình cảm của hai người có bền vững hay dễ dàng thay đổi vì thời gian và khoảng cách.

Cảm giác cô đơn khiến mọi thứ thay đổi tất cả

Ban đầu khi yêu xa, cả hai sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. Từ việc mỗi ngày đều nhìn thấy mặt nhiều đến nỗi nói dăm câu là cãi nhau tự dưng giờ đây mỗi người một nơi. Bạn có nhiều thời gian cho bản thân mình hơn, có thể yên tâm làm việc mà không bị ai đó quấy rầy, thoải mái gặp gỡ bạn bè mà không bị ai đó cằn nhẵn.

Thế nhưng sau thời gian hào hứng, phấn khởi ấy thì bạn lại cảm thấy thiếu thốn tình cảm của ai đó. Nhớ nhưng không thể nào gặp mặt, giận hờn cũng không thể nào chạy ngay về để làm hòa được. Dẫu biết ở một thành phố khác đang ngày đêm nhớ về bạn da diết nhưng sao vẫn cảm thấy cô đơn đến lạ. Dần dần bạn sẽ cảm thấy cô đơn lạc lõng, nếu đối phương bớt quan tâm, bớt nhắn tin, gọi điện hỏi han.

Yêu xa ban đầu nồng nàn, càng về sau càng chóng tàn
Yêu xa, con tim dễ rung động vì một người cạnh bên. Ảnh Pinterest

Xa mặt cách lòng, dễ bị cảm nắng một người khác

Người ta thường nói xa mặt cách lòng quả không sai, khi mà không còn ở bên nhau thường xuyên, tình cảm sẽ khó mà mặn nồng như trước được. Tình yêu không thể nào cảm nhận được qua lời nói trong điện thoại, qua dòng chữ trong tin nhắn mà thay vào đó là những quan tâm nhỏ nhặt từ những người ở cạnh bên.

Dần dần "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", khi bạn đang cô đơn, thiếu thốn tình cảm vì người yêu ở xa thì được một người gần bên chia sẻ, làm bạn vui, làm bạn cười, lấp bớt khoảng trống do người kia để lại thì việc bị "cảm nắng" không thể nào tránh khỏi.

>>Bạn có biết: Yêu xa - có buồn tủi nhung đổi lại là giây phút vỡ òa khi bên nhau

Tình yêu dù lớn đến đâu vẫn thua hiện thực

Yêu xa là phải chấp nhận việc mỗi năm gặp nhau một vài lần hoặc vài năm gặp nhau một lần. Lúc đầu, bạn cho rằng, mình yêu nhau đến thế cơ mà, chắc chắn sẽ vượt qua được. Thế nhưng thời gian dần trôi bạn sẽ nhận ra rằng, mình chẳng thích tin nhắn chúc ngủ ngon từ phương xa, mà muốn một nụ hôn chia tay ai về nhà nấy như trước kia, chẳng thích bó hoa được gửi đến nhà mà thay vào đó là cùng nhau nấu bữa cơm mừng ngày sinh nhật.

Yêu xa ban đầu nồng nàn, càng về sau càng chóng tàn
Mâu thuẫn càng nhiều, lời chia tay càng dễ nói ra. Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Bạn chợt nhận ra, kể cả những điều đơn giản nhất mà các cặp đôi thường làm khi yêu nhau như nắm tay, ôm hôn hay dạo bước phố phường giờ đây đều là xa xỉ. Bạn không ngừng đặt câu hỏi "Mình phải chờ đến bao giờ?", "Liệu mình có đủ kiên nhẫn", "Liệu giữa 2 đứa, ai sẽ là người dừng lại trước"... Và từ đó mâu thuẫn cứ triền miên kéo dài, cuộc tình nặng nề rồi cũng sẽ đến hồi kết.

>>Xem thêm: Cô gái yêu xa bỏ 329 triệu mua quà cho người yêu

Ngày tái hợp của cặp đôi yêu xa

Câu chuyện yêu xa của mỗi người một khác nhau, không phải ai cũng đứt gánh giữa đường, cũng không phải tất cả đều may mắn với happy ending. Vì thế, để tình yêu luôn bền vững theo thời gian, hãy luôn biết đặt mình vào vị trí của đối phương và nên chấp nhận một điều rằng "đợi chờ là hạnh phúc".

Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

BÍ QUYẾT GIỮ LỬA KHI YÊU XA MÀ CÁC CẶP ĐÔI NÊN BIẾT

Tình yêu cần phải có bí kíp và yêu xa thì càng cần hơn thế nữa. Dưới đây là những bí quyết giữ lửa khi yêu xa mà các cặp đôi cần lưu ý để tình cảm ngày càng mặn nồng và bền vững hơn:

- Thỉnh thoảng bất chợt đặt vé đến thăm nhau, tạo bất ngờ cho người ấy.

- Đừng nhắn tin, gọi facetime liên tục 24/24, mỗi người cần nên có thời gian cho riêng mình.

- Không nên nghi ngờ, ghen tuông quá mức cần thiết.

- Tạo cho mình một cuộc sống độc lập, không phụ thuộc quá nhiều vào người kia.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top