03/16/2020 15:36

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Chuyện ăn mặc ở Hoàng gia Anh chưa bao giờ là đơn giản hay tùy ý. Mỗi lựa chọn trang phục của họ, nhất là vào những dịp đặc biệt, đều được suy tính rất kỹ và ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa ít ai ngờ.

Gu ăn mặc của các thành viên thuộc Hoàng gia Anh phần lớn đều chịu sự ảnh hưởng của những quy tắc sẵn có nhưng phải có cả tính ứng dụng thực tế. Tuy vẫn có những người đủ can đảm để xây dựng hình ảnh theo cách riêng của mình như Công nương Diana, Kate Middleton hay Meghan Markle, song, đa phần trang phục của họ đều được cân nhắc và suy tính rất kỹ lưỡng.

Đôi khi chỉ là màu sắc, họa tiết trên trang phục hay phụ kiện đi kèm thôi cũng ẩn chứa những ý nghĩa riêng, có thể là nhằm lấy lòng công chúng, cũng có thể là muốn thúc đẩy doanh thu cho nhãn hàng. Dưới đây là 10 lựa chọn thời trang nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh và ý nghĩa đằng sau đó.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Đằng sau những lựa chọn trang phục của Hoàng gia luôn có nhiều ý nghĩa

>> Xem thêm: Không cởi áo khoác, sơn móng nổi bật - kiêng kỵ của phụ nữ hoàng gia

1. Tủ quần áo màu neon của Nữ hoàng Anh Elizabeth

Mặc dù Nữ hoàng Anh đã lớn tuổi nhưng bà thường xuyên xuất hiện với những bộ trang phục có màu sắc rực rỡ, được thay đổi một cách luân phiên. Lý do đằng sau đó là vì Nữ hoàng muốn công chúng dễ dàng nhìn thấy mình. Đối với người dân, việc nhìn thấy Nữ hoàng hoặc một dấu hiệu nào đó như đỉnh mũ nhấp nhô của bà là cũng đủ hạnh phúc rồi.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Nữ hoàng Anh thường xuyên mặc trang phục sáng màu rực rỡ để người dân có thể dễ dàng nhìn thấy

2. Vương miện đầy ẩn ý của Nữ hoàng

Chiếc vương miện được Nữ hoàng Anh đội trong lần gặp gỡ tổng thống Donald Trump thực ra mang ẩn ý riêng. Nó được đính 96 viên hồng ngọc, được thiết kế bởi thương hiệu House of Garrard. Chiếc vương miện này tượng trưng cho ước mong chống lại bệnh tật và tội ác - cũng là thể hiện sự bất đồng chính kiến.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Chiếc vương miện của Nữ hoàng Anh tượng trưng cho việc chống lại bệnh tật và tội ác.

3. Kate tôn trọng biểu tượng Canada

Khi đến thăm một quốc gia nào đó, các thành viên của Hoàng gia Anh cũng thường sử dụng trang phục để bày tỏ lòng tôn kính với quốc gia đó một cách kín đáo. Chẳng hạn như mặc trang phục có màu sắc biểu tượng của quốc gia này. Cụ thể là trong chuyến thăm Canada, Kate đã đeo một chiếc lá phong nhỏ ở ngực như một lời chào thân thiện.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Kate thường mặc trang phục có màu sắc biểu tượng cho quốc gia mà mình ghé thăm để thể hiện thiện chí.

4. Chiếc ví của Nữ hoàng

Mặc dù Nữ hoàng Anh không cần tự mình xách đồ đạc nhưng bà luôn mang theo một chiếc túi nhỏ. Thực ra đó là phương tiện giao tiếp bí mật của bà với các nhân viên. Ví dụ, nếu bà chuyển túi từ cánh tay trái sang cánh tay phải trong khi đang nói chuyện với ai đó thì tức là bà muốn nhanh chóng kết thúc câu chuyện. Nếu bà đặt túi xuống sàn tức là bà đang cảm thấy không thoải mái với cuộc trò chuyện và các nhân viên cần "ra tay" giúp bà.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Chiếc túi nhỏ mà Nữ hoàng luôn mang bên mình là phương tiện giao tiếp với nhân viên

>> Xem thêm:  Trước khi rời Hoàng gia, Meghan Markle nhiều lần mặc đồ sai quy tắc

5. Váy cưới của Nữ hoàng

Chiếc váy cưới mà Nữ hoàng mặc trong hôn lễ hoàng gia vào năm 1947 được thêu những vòng hoa mùa xuân. Nó mang thông điệp về hy vọng tương lai cho đất nước. Được biết, những vòng hoa thêu này lấy cảm hứng từ bức tranh Allegory of Spring của họa sĩ Sandro Botticelli.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Váy cưới của Nữ hoàng mang thông điệp về hy vọng.

6. "Chiếc váy trả thù" của Công nương Diana

Công nương Diana đã mặc một chiếc váy đen bó sát không theo tiền lệ hay bất cứ quy tắc nào của Hoàng gia Anh vào buổi tối đúng ngày mà chồng bà - Hoàng tử Charles ngầm thừa nhận đã ngoại tình. Chính vì vậy, chiếc váy này được đặt tên là "chiếc váy trả thù" của Công nương Diana.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
"Chiếc váy trả thù" của công nương Diana

7. Nữ hoàng luôn đeo găng tay trắng

Nữ hoàng Anh thường xuyên đeo găng tay trắng trong suốt hơn 70 năm qua. Chính giám đốc sáng tạo của công ty chuyên cung cấp găng tay cho Nữ hoàng đã bật mí: “Lý do đầu tiên là găng tay trắng mang lại phong cách độc đáo cho Nữ hoàng. Thứ hai là bạn không thể biết một ngày bà ấy phải bắt tay với bao nhiêu người đâu”.

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Nữ hoàng Anh thường xuyên đeo găng tay trắng

8. Dùng ví cầm tay để che ngực

Là một thành viên Hoàng gia nổi tiếng và liên tục là tâm điểm của cánh săn ảnh, thế nên Công nương Diana đã tự tìm tòi các biện pháp để che chắn bản thân một cách an toàn và tinh tế trước ống kính máy ảnh. Cụ thể là bà thường mang theo một chiếc ví cầm tay để che ngực mỗi khi bước xuống ô tô. 

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Công nương Diana thường dùng ví cầm tay để che ngực

9. Mặt dây chuyền của Meghan Markle

Meghan đã từng đến nhiều nơi để phát biểu về quyền dành cho phụ nữ. Trong lần đến phát biểu tại New Zealand, cô đã cố tình đeo 1 mặt dây chuyền kim cương có hình xoắn ốc nhằm vinh danh di sản văn hóa của đất nước này. Được biết, tác phẩm này được tạo bởi 1 người phụ nữ sinh ra ở New Zealand tên là Jessica McCormack, dựa trên hình thức nghệ thuật truyền thống Ta Moko. 

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Mặt dây chuyền của Meghan Markle

10. Bó hoa cưới của Meghan Markle

Bó hoa cưới được Meghan Markle cầm trong đám cưới Hoàng gia năm nào là để tưởng nhớ Công nương Diana. Bó hoa này được chính Hoàng tử Harry tự tay chọn từ khu vườn riêng tại cung điện Kensington. Trong những bông hoa mùa xuân xinh đẹp này còn có loài hoa yêu thích của công nương Diana - Forget-Me-Nots (hoa lưu ly).

Ý nghĩa ẩn sau trang phục Hoàng gia: Công nương Diana mặc váy trả thù
Bó hoa cưới của Meghan Markle có ý nghĩa tưởng nhớ Công nương Diana
Hôn lễ của Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle

>> Xem thêm: Kate Middleton trở thành biểu tượng thời trang mới của Hoàng gia

Như vậy, bên cạnh các quy tắc chung về ăn mặc, mỗi bộ trang phục khi được bất kỳ nhân vật nào trong Hoàng gia Anh diện lên người vào những dịp đặc biệt cũng có những ý nghĩa riêng và được suy tính kỹ lưỡng. Rõ ràng chuyện ăn mặc ở Hoàng gia không hề đơn giản chút nào!

Ảnh: Daily Mail

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CHỌN ĐỒ CHO NỮ HOÀNG ELIZABETH: ĐƠN GIẢN NHƯNG CÓ QUY TẮC "NGẦM"

Các stylist của Hoàng gia, đặc biệt những người đảm nhiệm vai trò lựa chọn trang phục cho Nữ hoàng Anh, luôn phải nằm lòng những quy tắc bất di bất dịch. Cho dù trang phục của Nữ hoàng nhìn qua có vẻ khá đơn giản nhưng chúng đều tuân theo những "quy tắc ngầm", chẳng hạn như:

- Trang phục cần được chuẩn bị trước 2 tháng, màu sắc không được trùng với đồ cách đây 2 năm. Điều này nhằm đảm bảo cho phong cách của Nữ hoàng luôn đa dạng và mới lạ

- Nữ hoàng chỉ sử dụng túi xách của một thương hiệu duy nhất có tên Launer London.

- Nữ hoàng luôn đeo ở cổ 3 vòng ngọc trai -  đây cũng là món quà từ ông nội của bà - Đức vua George V.

- Dù màu sắc trang phục của Nữ hoàng có thay đổi liên tục thì bà lại thường chỉ đi một đôi giày đen đơn giản, chất liệu da mềm mại, phần đế thấp.

- Luôn đeo găng tay.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top