03/19/2020 09:16

Vũ Hán công bố không có thêm ca dịch mới trong cộng đồng

Phương Bình - Theo thethaovanhoa.vn Phương Bình

Sau nhiều tháng chống chọi với dịch bệnh Covid-19, cuối cùng Bộ y tế Trung Quốc cũng đã tự tin khi công bố thành phố Vũ Hán đã không có ca nhiễm bệnh nào mới trong cộng đồng.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tính cho đến thời điểm hiện tại đã gần 3 tháng. Đất nước này vẫn luôn nỗ lực hết sức để cố gắng loại trừ dịch bệnh này. 

Số ca không qua khỏi là khá nhiều, tuy nhiên bằng sự quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ đến từ các tỉnh thành Trung Quốc, thời điểm hiện tại, đất nước này đã không có ca nhiễm Covid-19 mới tại Vũ Hán trong cộng đồng.

Vũ Hán công bố không có thêm ca dịch mới trong cộng đồng
Số lượng ca nhiễm bệnh ở Vũ Hán đang được các y bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh: Weibo)

Bộ y tế Trung Quốc công bố không có ca nhiễm Covid-19 mới

Hôm nay (19/3), Bộ y tế Trung Quốc đã đưa ra công bố vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, nơi bùng phát dịch bệnh Covid-19 là ở Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc đã không có thêm một ca bệnh nào mới. Theo đó, cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng cho biết thêm, trong vòng 24g vừa qua, phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm bệnh, tuy nhiên những ca này đều là những công dân đến từ nước ngoài. 

Vũ Hán công bố không có thêm ca dịch mới trong cộng đồng
Hình ảnh nhân viên y tế chia tay mọi người trước khi được về nhà sau hơn 2 tháng ở Vũ Hán chống dịch. (Ảnh: Daily Mail)

Với 34 trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài, Bắc Kinh có 21 người. Thời điểm hiện tại, Trung Quốc chỉ mới nới lỏng về những hạn chế du lịch và nhập cảnh trong nước sau một thời gian dài chiến đấu với Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh lại tái bùng phát trở lại, quốc gia này đã tăng cường các quy định kiểm dịch 14 ngày đối với những du khách đến Bắc Kinh, Thượng Hải và một số nơi khác từ nước ngoài.

Vũ Hán công bố không có thêm ca dịch mới trong cộng đồng
Hiện tại số ca nhiễm mới trong cộng đồng ở Vũ Hán đã không có. (Ảnh: The Straits Times)

>>> Xem thêm: Bác sĩ Vũ Hán tiết lộ chi phí điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tình trạng điều trị dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc đang có chuyển biến tốt

Theo Daily Mail đưa tin thì hiện tại Trung Quốc ghi nhận có tổng cộng 80.928 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong số đó có 70.420 người đã được xuất viện, hơn 3 nghìn người tử vong và hơn 7 nghìn người đang được chữa trị. Quốc gia này cũng dự kiến những trường hợp đang được điều trị sẽ được chữa khỏi vào cuối tháng 3. Hệ thống máy điều trị cho căn bệnh Covid-19 sẽ được gỡ bỏ khi trong vòng 14 ngày không có thêm ca nhiễm bệnh nào mới. 

Vũ Hán công bố không có thêm ca dịch mới trong cộng đồng
Bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán đóng cửa sau hơn 2 tháng chống chọi với dịch Covid-19. (Ảnh: Sina)

China Daily đã trích dẫn lại ý kiến của nhà dịch tễ học Li Lanjuan - giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm củaTrung Quốc về chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm. "Nếu không có trường hợp mới nào về Covid-19 được báo cáo trong 14 ngày liên tiếp ở Vũ Hán sau trường hợp được báo cáo cuối cùng. Hy vọng các trường hợp mới sẽ ngừng xuất hiện vào giữa hoặc cuối tháng 3. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là lúc những chiếc máy có thể được gỡ bỏ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp thông thường để ngăn chặn và kiểm soát sự bùng phát có thể xảy ra của dịch Covid-19", Li Lanjuan chia sẻ. 

>>> Xem thêm: Vũ Hán "gồng mình" đấu virus Corona, bác sĩ mặc bỉm vì không đi nổi WC

Vũ Hán sắp được hồi sinh sau khoảng thời gian dài chiến đấu với Covid-19

Vũ Hán là thành phố lớn bậc nhất của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Vùng đất này có đến 11 triệu người hiện đang sinh sống và làm việc. Kể từ giữa tháng 1, Vũ Hán đã bị nghiêm cấm tổ chức các lễ hội, thời điểm hiện tại thành phố này vẫn nằm trong vòng cấm du lịch vì sợ dịch bệnh lại bùng phát. Theo thống kê từ Bộ y tế Trung Quốc, tính đến ngày 18/3, số người không qua khỏi vì dịch Covid-19 ở Hồ Bắc đang dừng ở mức 3.130 trường hợp chiếm hơn một phần ba trong tổng số hơn 8.000 ca tử vong trên toàn cầu.

Vũ Hán công bố không có thêm ca dịch mới trong cộng đồng
Các y bác sĩ ở Trung Quốc vui mừng vì đẩy lùi được dịch bệnh. (Ảnh: CNN)

Nhưng thời điểm hiện tại, thành phố Vũ Hán báo cáo không có trường hợp mới nào nhiễm bệnh kể từ khi Covid-19 bùng phát. Một số khu vực lân cận của tỉnh Hồ Bắc đã không có thêm ca nhiễm nào mới trong vòng 2 tuần qua. Với báo cáo từ Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết thì con số 34 trường hợp nhiễm bệnh đều là từ các nước khác khi nhập cảnh vào Trung Quốc. 

>>> Xem thêm: Cảm động hình ảnh các y bác sĩ nữ tại Vũ Hán phải tự tay cắt tóc

Khoảnh khắc nhân viên y tế vui vẻ nhảy múa mừng bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Nhìn chung tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán đã và đang trong giai đoạn bình ổn. Số lượng người nhiễm không có, số ca bệnh chữa khỏi tăng lên, số người không qua khỏi được hạn chế. Sau những tháng ngày chống chọi và chiến đấu cùng Covid-19, cuối cùng thành phố Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung đã dần được hồi sinh. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên BESTIE nhé!

Xúc động với khoảnh khắc đẹp tại Vũ Hán trong ngày “tạm biệt”

Từ 6g sáng ngày 17/3, 9 chiếc xe buýt được điều động đến các bệnh viện dã chiến ở Trung Quốc để đưa các y bác sĩ về nhà sau thời gian dài chiến đấu cùng dịch bệnh Covid-19. 

Tân Hoa Xã đưa tin, có đến 41 đội ngũ y tế gồm 3.675 thành viên sẽ lần lượt rời Vũ Hán sau hơn 2 tháng làm việc không ngừng nghỉ. 

Theo đó, 43 y bác sĩ trực thuộc Bệnh viện Nhân dân tỉnh Thiểm Tây sẽ được về trước. Sau đó các tỉnh tiếp theo sẽ lần lượt được trở về:  Quảng Đông, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Cam Túc,...

Khi tình hình dịch Covid-19 được đẩy lùi thì đây là lúc những vị y bác sĩ này được trở về bên gia đình sau hơn 2 tháng nỗ lực chống chọi cùng dịch bệnh.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top